Những bản nhạc Vpop 'đổi đời' nhờ TikTok: Ca khúc của Pháo vẫn chưa 'nổi' bằng sản phẩm này!

Một 'dân chơi TikTok' chính hiệu chắc chắn sẽ không thể không biết đến những ca khúc sau đây.

14/02/2021 09:30

Có thể nói rằng, mạng xã hội TikTok đang ngày càng 'xâm chiếm thế giới' nhờ vào hàng loạt xu hướng và cả những bản nhạc hay ho. Trong đó, nhiều ca khúc nhạc Việt lúc mới 'ra lò' không gây được tiếng vang là bao nhưng khi được đưa lên sàn TikTok thì dường như số phận của những sản phẩm âm nhạc nhạc đã được 'đổi đời'.

2 phút hơn - Pháo x Masew

Nằm trong danh sách này chắc chắn phải kể đến ca khúc 2 phút hơn của nữ rapper xinh đẹp - Pháo. Ca khúc được ra mắt vào thời điểm trước khi Pháo tham gia chương trình King of Rap, tuy nhiên, thật bất ngờ vì 2 phút hơn đã nhận được thành tích vô cùng ấn tượng khi đạt vị trí #9 trong danh sách 200 bản nhạc được tìm kiếm nhiều nhất thế giới trên ứng dụng Shazam.

2 phút hơn - Pháo x Masew

Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng sản phẩm của Pháo đã 'phủ sóng' mạnh mẽ như vậy nhờ vào đoạn clip một nhân vật anime nhún nhảy trên nền nhạc 2 phút hơn. Ngay sau đó, giai điệu trên đã được đông đảo dân mạng trên toàn thế giới 'bắt trend', thậm chí những ngôi sao châu Á cũng không cưỡng lại được sức hút của ca khúc này. Hiện tại, 2 phút hơn nhận được hơn 21 triệu lượt xem chỉ sau gần một năm ra mắt và vô số bình luận khen ngợi từ khán giả quốc tế.

2 phút hơn Tiktok challenge

Ai mang cô đơn đi - K-ICM x APJ

Sản phẩm tiếp theo được nhắc đến chính là ca khúc Ai mang cô đơn đi được chắp tay bởi nam producer K-ICM kết hợp cùng 'gà mới' APJ. Kể từ sau khi 'tan đàn xẻ nghé' với Jack, K-ICM dường như khá chật vật để tìm một người kết hợp ăn ý. Trong năm 2020 vừa qua, có khá nhiều sản phẩm được nam producer cho ra mắt nhưng phải nói rằng Ai mang cô đơn đi chính là sản phẩm gây tiếng vang nhất của anh. Điều này xuất phát từ việc câu hát 'Gió lung lay, bàn tay nâng cánh hoa tình. Dẫu trăm năm, người thương vẫn cách xa mình'.

Ai mang cô đơn đi - K-ICM x APJ

Dù nhiều người cho rằng câu hát này quá 'ám ảnh' vì lướt TikTok đâu đâu cũng thấy ca khúc này nhưng không thể phủ nhận rằng, chính sự 'ám ảnh' này đã giúp Ai mang cô đơn đi được chú ý hơn. Đến thời điểm hiện tại, MV chính thức của ca khúc đạt được hơn 77 triệu lượt xem, một con số vô cùng ấn tượng.

Ai mang cô đơn đi TikTok Challenge

Thứ Bảy chảy máu về tim

Dù đây không phải là ca khúc Vpop gốc nhưng ca khúc này lại mang câu nói đinh bằng tiếng Việt 'Thứ bảy chảy máu về tim'. Trong khi rất nhiều người vẫn chưa biết câu nói này ở đâu ra thì đoạn nhạc remix Thứ Bảy chảy máu về tim đã 'xâm chiếm' mạng xã hội Việt nói riêng và TikTok châu Á nói chung.

Thứ Bảy chảy máu về tim (remix)

Được biết, ca khúc này là bản nhạc gốc tiếng Trung có tên và tác giả remix đoạn nhạc có tên là MuchY. Đặc biệt, phần lời bằng tiếng Việt trong bản của DJ người Trung, netizen phát hiện đây chính là lyrics của ca khúc mang tên Thứ 7 không nhảy hơi phí.  Dù được remix qua bàn tay của DJ người Trung nhưng không thể phủ nhận điều này đã giúp cho ca khúc Thứ 7 không nhảy hơi phí được khán giả chú ý hơn rất nhiều, nhất là thông qua mạng xã hội TikTok.

Thứ Bảy chảy máu về tim TikTok Challenge

Theo Randa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều