Những nữ nghệ sĩ đi tour qua nhiều quốc gia nhất trên thế giới: Gaga và Beyoncé vẫn thua 'nữ hoàng Latin'

Họ là những ngôi sao đã có mặt khắp các châu lục để biểu diễn cho người yêu nhạc quốc tế.

06/10/2020 08:19

Lưu diễn luôn là nguồn thu nhập chủ chốt của các nghệ sĩ US-UK. Với mục đích quảng bá cho nhạc phẩm mới phát hành, tour diễn còn giúp các nghệ sĩ đến gần hơn với khán giả của mình tại khắp nơi trên thế giới. Mỗi chuyến lưu diễn là một lần họ đầu tư công phu về sân khấu, visual, tổ chức sản xuất,...

Mới đây, danh sách những nữ nghệ sĩ sở hữu số lượng quốc gia từng lưu diễn đông đảo nhất đã được hé lộ. Chỉ số này được tính theo các tour diễn mà họ tham gia với tư cách là nghệ sĩ biểu diễn chính. 

Shakira đã lưu diễn qua 56 quốc gia trên thế giới.

Shakira đã lưu diễn qua 56 quốc gia trên thế giới.

Đứng đầu bảng chính là Shakira với tổng cộng 56 đất nước mà cô từng trình diễn. Nếu tính thêm cả những tour không phải là nghệ sĩ chính, Shakira đã chu du qua 60 quốc gia. Trong sự nghiệp của mình, nữ hoàng nhạc Latin có tới 6 tour diễn ăn khách, gần nhất là El Dorado World Tour - thu về 75 triệu USD (1740 tỷ đồng).

Lady Gaga đứng ở vị trí thứ 2, chỉ thua Shakira 1 đất nước.

Lady Gaga đứng ở vị trí thứ 2, chỉ thua Shakira 1 đất nước.

Tiếp theo là Lady Gaga - nữ ca sĩ Mẹ quái vật từng trình diễn qua 55 đất nước trên thế giới. Gaga là một nghệ sĩ chăm chỉ đi tour và luôn muốn tiếp cận khán giả ở nhiều châu lục. Vừa qua, Gaga có kế hoạch lưu diễn để quảng bá cho album mới Chromatica nhưng đã hoãn lại do đại dịch Covid-19. 

Beyoncé - Formation (Live at The Formation World Tour)

Ở vị trí thứ 3 là Beyonce với 53 quốc gia. Nổi tiếng là nữ ca sĩ đầu tư visual, Beyonce luôn khiến khán giả mãn nhãn với những tiết mục cô mang lại nhờ vũ đạo đỉnh cao, sân khấu hoành tráng, dàn dựng công phu. 

Những nữ nghệ sĩ đi tour qua nhiều quốc gia nhất trên thế giới: Gaga và Beyoncé vẫn thua 'nữ hoàng Latin' 2

Top nữ nghệ sĩ đi tour qua nhiều nước nhất trên toàn cầu.

Top nữ nghệ sĩ đi tour qua nhiều nước nhất trên toàn cầu.

Những nữ nghệ sĩ còn lại nằm trong Top 10 là Kylie Minogue, Katy Perry, Rihanna, Madonna, Mariah Carey, Alicia Keys, Avril Lavigne, Tina Turner.

Theo Kato/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều