Olivia Rodrigo - nghệ sĩ trẻ thứ 2 nhận đề cử ở 4 hạng mục lớn trong lịch sử Grammy

Olivia Rodrigo đã kết thúc năm đột phá của mình với 7 đề cử Grammy ấn tượng gồm Album của năm, Bài hát của năm, Thu âm của năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất.

25/11/2021 14:35

Trong khi các nghệ sĩ khác có nhiều đề cử hơn - cụ thể là Jon Batiste, Justin Bieber, Doja Cat và H.E.R. - thì Rodrigo là người duy nhất được đề cử ở 'Big Four' - 4 hạng mục lớn nhất của Grammy.

Nghệ sĩ cuối cùng và gần nhất đạt được thành tích này chính là Billie Eilish. Cô cũng có 7 đề cử trong năm nay. Vào năm 2020, Billie Eilish đã lập kỳ tích khi nhận được đề cử ở 'Big Four' với album 'When We All Fall Asleep, Where Do We Go?' và đĩa đơn 'Bad Guy' (Billie và anh trai/người hợp tác Finneas cũng giành được 2 giải khác trong năm đó).

(Ảnh: Variety)

(Ảnh: Variety)

Mới 17 tuổi, Eilish đã lập kỷ lục là người trẻ nhất nhận được cả 4 đề cử của Grammy. So với Rodrigo (18 tuổi) lúc được 4 đề cử lớn, Billie trẻ hơn. Tuy nhiên, Rodrigo là người Mỹ gốc Filipina đầu tiên đạt được thành tích này.

Là một cựu chiến binh của loạt phim 'High School Musical', Rodrigo đã trở thành ngôi sao ca nhạc đột phá của năm 2021, dẫn đầu với hit có độ phổ cập lớn của cô là 'Drivers License' vào tháng 1 và tiếp theo là 'Sour' và đĩa đơn 'Good 4 U'.

Hầu hết các bài hát trong 'Sour' được Rodrigo viết trong thời gian cách ly COVID-19 (bắt đầu vào tháng 3 năm 2020). Trong khoảng thời gian đó, Rodrigo cho biết cô đã viết một bài hát mỗi ngày trong 4 tháng. Nhiều bài hát đã gây được cảm tình với người nghe trẻ tuổi vì chúng thường kể về những điều mà bản thân họ gặp phải - phần lớn là các mối quan hệ, người yêu cũ...

>> Xem thêm: 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất lịch sử Billboard: The Beatles giữ vững ngôi vương, Rihanna tạm nghỉ ca hát vẫn lọt top 10

Theo A (Theo Variety)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều