#Phi Nhung bị tố chèn ép con nuôi

Phi Nhung và quản lý phát ngôn bất nhất về cát-xê của Hồ Văn Cường

Những ngày qua, câu chuyện về thù lao đi hát sau 5 năm của quán quân Vietnam Idol Kids 2016 do ai giữ khiến nhiều người bàn luận, nhất là sau khi Phi Nhung và quản lý của cô trả lời truyền thông về vụ việc.

15/06/2021 12:06

Bao nuôi và hỗ trợ học phí nhưng sao vẫn giữ hết tiền?

Hồ Văn Cường đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí năm 2016 (Vietnam Idol Kids) và được khoản tiền thưởng lên đến 200 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này hiện do Phi Nhung và quản lý của cô là bà Diễm Phạm nắm giữ sau lời hứa nhận nuôi cậu bé năm ấy.

Mặc dù, nữ ca sĩ tuyên bố sẽ bao nuôi toàn bộ từ chi phí học tập cho đến sách vở, đồng phục… cho Hồ Văn Cường đến năm cậu 18 tuổi. Nhưng trên thực tế cô cùng bà Diễm Phạm vẫn thu lại những khoản tiền mà cậu kiếm được.

Hồ Văn Cường được Phi Nhung hứa nhận nuôi từ năm 2016

Hồ Văn Cường được Phi Nhung hứa nhận nuôi từ năm 2016

Về vấn đề này, Phi Nhung và quản lý của mình đều cho rằng cát-xê của Hồ Văn Cường thấp, và phải giữ lại để chi trả học phí. Cô nói: 'Nếu lấy 200 triệu đồng tiền thưởng của Cường xây nhà dưới quê thì tương lai của con thế nào? Cường phải đi học chứ', còn bà Diễm Phạm nói: 'Dư luận đâu có biết một năm Hồ Văn Cường học ở trường quốc tế phải đóng bao nhiêu tiền? Trường quốc tế có chính sách giảm nhưng không có ở đâu miễn phí tất cả. Ba năm, Cường học ở trường Lê Văn Tám hết bao nhiêu tiền không ai biết'.

Nếu như đúng lời hứa thì Hồ Văn Cường sẽ không phải chi trả cho những khoản này mà được bảo toàn thù lao của mình.

Khi báo chí tìm hiểu trong giai đoạn 2017-2019 lúc Cường học cấp 2, học phí của trường THCS Lê Văn Tám mà cậu theo học là khoảng 1 triệu đồng/năm đối với lớp thường và 10-11 triệu đồng/năm với lớp tích hợp tiếng Anh.

Lên cấp 3, Hồ Văn Cường chuyển sang học trường quốc tế iSchool với học phí công khai trên trang chủ của nhà trường là 55 - 66 triệu đồng và cậu được nhận học bổng theo dạng hỗ trợ tài năng trẻ. Thông tin này cũng được iSchool đăng trên trang chính thức.

Hồ Văn Cường không có show trong 2 năm nhưng vẫn đi diễn đều?

Quản lý Diễm Phạm trả lời phỏng vấn rằng: 'Hai năm nay, Cường không đi hát thì ai nuôi?' và kèm thêm rằng ba mẹ cậu vẫn còn khỏe và có thể đi làm để lo cho cậu.

Thế nhưng, khi xem lại lịch diễn của cậu bé trong giai đoạn năm 2019 -2020 trên trang cá nhân người ta vẫn có thể thấy Hồ Văn Cường đi hát khá đều chứ hoàn toàn không có chuyện ngơi nghỉ như bà Diễm Phạm nói. 

Trong đó, các ngày 17-18/8/2019, 21/8/2019, 29/8/2019 là lịch diễn tại Mỹ theo đăng tải của Cường. Cậu cũng theo mẹ nuôi sang Thụy Điển và một số nước châu Âu để hát vào tháng 11 năm cùng năm.

Năm 2020 dù tình hình dịch bệnh phức tạp, nhưng giữa những thời điểm giãn dịch và không có lệnh hạn chế như tháng 6 và tháng 7, giọng ca sinh năm 2003 vẫn đi hát tại các phòng trà, đi diễn ở tỉnh trải dài từ Bắc vào Nam. Ngày 12/7/2020 cậu hào hứng thông báo đã thi học kỳ xong và có lịch biểu diễn ở Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

Thông báo đi diễn ở Bắc Ninh sau kỳ thi của Hồ Văn Cường

Thông báo đi diễn ở Bắc Ninh sau kỳ thi của Hồ Văn Cường

Quản lý của Phi Nhung còn nói rằng: 'Sau khi thi xong Vietnam Idol Kids 2016, Cường chỉ có một số show sự kiện của nhãn hàng do anh trai Trường Giang mời. Những show biểu diễn sau này, Cường đều đi với danh nghĩa kèm với Phi Nhung'.

Hồ Văn Cường là tài năng nhí rất đắt show và nếu so với Phương Mỹ Chi, được Quang Lê nhận nuôi sau khi đăng quang Giọng hát Việt nhí, cậu cũng không hề kém cạnh. Các lần biểu diễn của Hồ Văn Cường cũng là độc lập chứ không phải đều theo mẹ nuôi như bà Diễm Phạm nói.

Cậu theo mẹ đi diễn ở Quảng Ninh và được phát trực tiếp

Cậu theo mẹ đi diễn ở Quảng Ninh và được phát trực tiếp

Phi Nhung và quản lý phát ngôn bất nhất về cát-xê của Hồ Văn Cường 3

Quan hệ ca sĩ - công ty quản lý hay tình cảm gia đình?

Ngày 11/6, trong một video chia sẻ về vụ việc, Phi Nhung tiết lộ, cô hay Hồ Văn Cương đều không giữ cát xê mà đều do quản lý nắm. Đồng thời, không ai được biết thù lao của mỗi người và đó là quy định của công ty, còn thu chi đã có kế toán lo, cô không thể nói được.

Theo nữ ca sĩ, cả cô và Hồ Văn Cường đều là người cùng một công ty nên việc đi hát sẽ do bầu show nói chuyện với quản lý, kể cả tiền bạc. Theo hợp đồng, thì cát-xê của mỗi người cũng được bảo mật và chỉ có quản lý, mà ở đây là bà Diễm Phạm biết rõ nhất.

Thế nhưng, bà Diễm Phạm lại cho rằng mối quan hệ giữa họ là người trong gia đình, Phi Nhung nhận Hồ Văn Cương về chăm nuôi và quản lý của cô cùng người trong công ty phụ giúp một tay. 

Về phía Hồ Văn Cường, ngày 7/6 cậu viết một bức tâm thư gửi Phi Nhung trên trang cá nhân. Sáng 10/6, giọng ca sinh năm 2003 tiếp tục đăng tải clip dài hơn 4 phút cùng bố mẹ để lên tiếng làm rõ sự việc và gửi lời xin lỗi tới mẹ nuôi sau khi loạt tin nhắn đấu tố Phi Nhung bị tung lên mạng. Nhiều người thắc mắc vì ca sĩ nhí đã phải 2 lần đứng ra xin lỗi mà không phải là Phi Nhung.

Trả lời về vấn đề này, quản lý Diễm Phạm cho biết: 'Nếu Cường không đứng ra xin lỗi thì công an bắt ngay. Công an cho Cường tại ngoại để họ điều tra vì Cường là người đưa thông tin ra ngoài. Có ai hiểu cảm giác đó của gia đình hay không? Tôi không muốn trả lời nữa vì phải bảo vệ Cường lúc này. Không biết bên phía công an điều tra ra sao rồi, xem Cường đã nhắn gì, với ai'.

Chia sẻ của Diễm Phạm khiến dân cư mạng không giấu được sự bất ngờ bởi chẳng ai nghĩ sự việc lại phức tạp đến vậy. Hơn nữa, nhiều người không hiểu Cường đã làm gì sai đến nỗi bị bắt, thậm chí, cậu còn là nạn nhân trong việc bị rò rỉ thông tin riêng tư. Hiện tại, phát ngôn này của quản lý Hồ Văn Cường vẫn đang gây tranh cãi trên MXH. Bà Diễm Phạm cũng khẳng định còn chuyện tiền bạc đâu thì vẫn ở đó.

Cách trả lời này từ một người trong cuộc không nhận được sự đồng tình và bị xem là 'để cho qua chuyện'. Trong khi Phi Nhung gay gắt với vấn đề tin nhắn nói mình là 'quỷ dữ', thì trước câu hỏi chính đáng về nguồn thu của Hồ Văn Cường trong 5 năm qua, bà Diễm Phạm lại chỉ đáp 'tiền bạc đâu thì vẫn ở đó'.

>> Xem thêm: Hồ Văn Cường đứng cùng sân khấu với Phương Mỹ Chi, để lộ lý do vì sao ít show, không kiếm nhiều tiền như bạn?

Theo Khang Lâm/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều