#Sơn Tùng bị tố đạo nhạc

Phía đơn vị đánh bản quyền MV 'Chúng ta của hiện tại' lên tiếng, hé lộ tương lai 'con cưng bạc tỷ' của Sơn Tùng

Sau khi nhiều người dùng mạng xã hội Việt Nam bất ngờ 'tràn sang' clip được cho là sở hữu bản quyền nhạc beat đánh sập MV 'Chúng ta của hiện tại' của Sơn Tùng, đại diện của kênh này đã lên tiếng.

22/02/2021 21:35

Như thông tin đã đưa, tối hôm nay 22/2, mạng xã hội bất ngờ truyền tai nhau thông tin MV mới nhất của Sơn Tùng M-TP mang tên Chúng ta của hiện tại bất ngờ 'bay màu' khỏi YouTube. Kết quả khi gõ cụm từ 'Chúng ta của hiện tại' trên thanh công cụ tìm kiếm không xuất hiện MV chính thức mà chỉ xuất hiện bản cover, remix và các video reaction hay hậu trường.

Khi click vào đường link gốc của MV Chúng ta của hiện tại, màn hình hiển thị dòng thông báo: 'Video không có sẵn. Video này không hoạt động do có khiếu nại bản quyền từ GC'. Được biết, GC là kênh chuyên đăng beat âm nhạc có tiếng trên YouTube với lượng người đăng ký hơn 160 nghìn lượt.

MV Chúng ta của hiện tại bị đánh bản quyền.

MV Chúng ta của hiện tại bị đánh bản quyền.

Đặc biệt, sau khi thông tin được truyền tay nhau, đoạn beat được cho là 'nguồn cảm hứng' tạo nên Chúng ta của hiện tại ghi nhận sự bình luận đông đảo từ phía dân mạng Việt Nam. Sau đó, đại diện phía GC đã 'phản pháo cực gắt' và nói rằng nhà sản xuất Chúng ta của hiện tại đã thừa nhận họ đạo beat.

Đoạn beat đánh bản quyền MV của Sơn Tùng

Cụ thể, khi một người dùng bình luận: 'Tại sao MV của chúng tôi lại thuộc bản quyền của kênh của bạn? Nó được quay trong 1 tháng. Thần tượng của tôi đã làm việc chăm chỉ trong một tháng mà kênh bạn đã xóa. Tại sao? Tàn nhẫn thực sự đấy!'.

Ngay sau đó GC đáp trả: 'Nó (bản quyền) đã được rút lại rồi, nhà sản xuất thừa nhận rằng anh ấy đã sao chép tác phẩm của tôi. Kiếm tiền từ công việc của người khác? Chúng tôi không làm điều đó ở đây. Bạn không bao giờ biết toàn bộ câu chuyện đâu? Video sẽ được đưa trở lại, hãy thư giãn đi nhé'.

Phản hồi của GC.

Phản hồi của GC.

Còn nhớ sau khi MV Chúng ta của hiện tại được phát hành, nhiều người dùng phát hiện trên kênh YouTube của Sơn Tùng còn có một bản audio khác của Chúng ta của hiện tại được đăng tải. Nhưng phải đổi VPN (Virtual Private Network - mạng riêng ảo) mới có thể thấy được clip này.

Phần mô tả trong một phiên bản khác của MV.

Phần mô tả trong một phiên bản khác của MV.

Điều đáng ngạc nhiên phần thông tin của bản audio Chúng ta của hiện tại để tên tác giả ca khúc là một người khác, không phải Sơn Tùng M-TP. Theo đó, đoạn credit thông tin này để tên Composer (người soạn nhạc) và Lyrics (viết lời) ca khúc là Duy Duc Nguyen (Aiden). Đây là một cái tên hoàn toàn xa lạ trong 'vũ trụ âm nhạc' của Sơn Tùng M-TP.

Đặc biệt dòng chữ 'distributed bt trac.co' (viết tắt: trac.co) là một trang mua bán bài hát được nhiều người biết đến. Từ đó nhiều người đặt nghi vấn việc Sơn Tùng đặt 'mua đứt' sáng tác Chúng ta của hiện tại và để tên mình trong bản phát hành chính thức.

Ngay sau khi biết thông tin kể trên, đại diện FC Sky cũng nhanh chóng liên hệ đến CEO của M-TP Entertainment để thắc mắc về vụ việc. CEO Chau Le sau đó cũng trả lời: 'Công ty sẽ check liền'.

MV Chúng ta của hiện tại

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều