#Sơn Tùng bị tố đạo nhạc

'Người lạ ơi' bất ngờ bị 'gọi hồn' giữa lùm xùm của Sơn Tùng, bản beat bị 'bóc giá' mua 600 USD?

Nhiều người phát hiện thông tin thú vị về nam producer Robin Wesley - người đã tố Sơn Tùng 'đạo nhạc' trong ca khúc 'Có chắc yêu là đây'.

24/02/2021 07:10

Mới đây, Sơn Tùng M-TP lại tiếp tục dính phải nghi vấn đạo nhạc mới nhất với ca khúc mang tên Có chắc yêu là đây dù cách đây một ngày anh đã dính phải lùm xùm đạo nhạc với bài Chúng ta của hiện tại. Theo đó, dân mạng đã nhanh chóng phát hiện giai điệu của ca khúc Có chắc yêu là đây được Sơn Tùng M-TP phát hành vào tháng 07/2020 giống đến 90% bản beat mang tên Lucky - Lil Baby x Layton Greene của tác giả Robin Wesley.

Lúc này đây, nhiều người thấy Robin Wesley là cái tên vô cùng quen thuộc. Bởi anh chính là chủ nhân của đoạn beat trong ca khúc hit Người lạ ơi. Còn nhớ thời điểm ca khúc này ra mắt, Karik và nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng vướng phải lùm xùm đạo nhạc. Thế nhưng sau đó, Superbrothers khẳng định đã bỏ ra 600 USD (gần 14 triệu đồng) để mua lại đoạn beat này.

Chân dung producer Robin Wesley - người đã tố Sơn Tùng 'đạo nhạc' trong ca khúc 'Có chắc yêu là đây'.

Chân dung producer Robin Wesley - người đã tố Sơn Tùng 'đạo nhạc' trong ca khúc 'Có chắc yêu là đây'.

Thời điểm đó, trước nghi vấn Người lạ ơi đạo nhạc cùng lúc hai bài hát What If (Robin Wesley)Anh vẫn nhớ (Nah), Karik cho biết khi nghe được thông tin này, anh hoàn toàn không cảm thấy buồn bởi cả 3 ca khúc đều chung một producer là Robin Wesley.

Nam rapper cũng nhấn mạnh Châu Đăng Khoa đã liên hệ với nhạc sĩ nước ngoài kia để mua lại đoạn nhạc ban đầu và sửa lại thành một bài khác, bản chỉnh sửa cũng đã có sự chấp thuận của bên đó.

Người lạ ơi và beat gốc What If

'Tôi đã mất 600 USD để mua lại đoạn guitar dạo đầu, phần credit cũng ghi rõ ràng là Robin Wesley rồi mới tới Châu Đăng Khoa và Nemo. Chúng tôi đã cùng hợp tác với producer người Hà Lan, bản thân tôi cũng rất tôn trọng bản quyền nhưng mọi người không biết nên gắn mác đạo nhạc. Cả bài thì chỉ dùng lại đoạn guitar dạo đầu còn phần sau làm lại mới hết, thêm thắt rất nhiều', nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chia sẻ thêm.

Khi có khán giả chia sẻ quan điểm ca khúc Người lạ ơi hot bởi đoạn nhạc mà tân binh Orange thể hiện quá hay, Karik thẳng thắn cho biết mỗi khán giả lại chú tâm vào một điểm họ thích trong bài hát, có thể những người lớn tuổi sẽ không thích nghe rap mà chỉ nghe giai điệu, không thể nói buồn hay không vì đây là sản phẩm chung của cả ekip.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều