Quốc Thiên đối đầu Ái Phương, Uyên Linh: 'Tôi không phải dạng vừa đâu!'

Mùa thứ 5 của chương trình 'Trời sinh một cặp' đã chính thức quay lại. Đảm nhận vai trò đội trưởng, Quốc Thiên đã có những chia sẻ siêu hay ho khi được 'thăng cấp' lên vị trí mới toanh này.

27/01/2021 13:36

Hết thương cạn nhớ & Yêu dại khờ - Kiều Loan, Quốc Thiên

Trong Trời sinh một cặp mùa trước đó, Quốc Thiên góp mặt trong một tập với vị trí giám khảo khách mời. Anh tạo ấn tượng là một người hỗ trợ hết mình cho hai thí sinh Kiều Loan, Thu Hoài để họ hoàn thành màn trình diễn một cách tốt đẹp. Năm nay, Quốc Thiên 'thăng cấp' làm đội trưởng, và anh chàng vô cùng tự tin khẳng định: 'Quốc Thiên cũng không phải là dạng vừa đâu'.

Quốc Thiên đối đầu Ái Phương, Uyên Linh: 'Tôi không phải dạng vừa đâu!' 0

- Năm ngoái, Quốc Thiên từng nhận lời tham gia chương trình Trời sinh một cặp trong vai trò ban giám khảo khách mời. Năm nay, Quốc Thiên được 'thăng cấp' trở thành đội trưởng để lựa chọn các thí sinh cho riêng mình, cảm xúc của anh ở 2 vị trí này khác nhau như thế nào?

Thật sự là một khác biệt hoàn toàn. Mức độ công việc năm ngoái cũng khá nhẹ nhàng, vì tôi chỉ phải hỗ trợ 2 thí sinh là Kiều Loan và Thu Hoài trong một vòng đấu duy nhất. Năm nay trở thành đội trưởng, tôi bỏ ra thời gian và sức lực nhiều hơn cho 4 thí sinh trong team. Tôi phải hát, phải tập luyện cho 4 tiết mục với 4 style hoàn toàn khác biệt. Trọng trách lớn nên mức độ trách nhiệm cũng theo đó nâng cao. Tôi muốn mọi thứ phải thật chỉn chu, các tiết mục phải diễn ra thực sự trọn vẹn để tạo sự an tâm cho các thí sinh của team mình.

Quốc Thiên đối đầu Ái Phương, Uyên Linh: 'Tôi không phải dạng vừa đâu!' 1

- Từng là thí sinh đạt giải cao nhất của một cuộc thi về âm nhạc, Quốc Thiên đã chuẩn bị những hành trang và lời khuyên nào cho các thí sinh của mình?

Với 10 năm làm nghề, tôi có nhiều kinh nghiệm để truyền lại cho các bạn thí sinh. Tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình dài này. Đây là một sân chơi dành cho các ca sĩ không chuyên nhưng lại rất bổ ích đối với các bạn. Sân chơi này như một trải nghiệm mới trong cuộc sống dành cho các bạn thí sinh và trải nghiệm nào cũng đều đáng giá. Tôi tin là các bạn sẽ trân trọng điều này cũng như là khi về với đội của Quốc Thiên. Các bạn sẽ lĩnh hội và rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình.

Tôi không nói trước được là bản thân mình hay đến đâu, tôi chỉ muốn nói một điều rằng 'Quốc Thiên cũng không phải là dạng vừa đâu' trong chương trình nhé (cười)

Quốc Thiên đối đầu Ái Phương, Uyên Linh: 'Tôi không phải dạng vừa đâu!' 2

- Đâu là những điều thu hút khiến anh không ngần ngại nhận lời mời ngồi 'ghế nóng' Trời sinh một cặp?

Trước khi bắt đầu tham gia chương trình, tôi đã đưa ra những góp ý, đổi mới để chương trình phải thú vị và hấp dẫn hơn vì Trời sinh một cặp đã đi đến mùa thứ 5, không thể lặp lại như các mùa trước đây được. Những mùa trước đã hấp dẫn rồi, bằng chứng là loạt thành tích lọt vào top rating của VTV3.

Điều tôi thích nhất ở sân chơi này là có dịp được hòa giọng với các đồng nghiệp cùng làm chung lĩnh vực nghệ thuật nhưng không chuyên về ca hát. Có những người giỏi về diễn xuất, có người sẽ giỏi về cảm nhận âm nhạc, những người khác lại có thế mạnh về vũ đạo chẳng hạn…

Ở đây, sự tương tác giữa đội trưởng và thí sinh sẽ rõ ràng nhất, tôi nghĩ phần đông khán giả đều thích điều này. Chúng tôi gắn kết với nhau không chỉ để học hỏi và bổ trợ lẫn nhau mà trên hết vẫn là cống hiến cho người xem những tiết mục đầu tư, hấp dẫn nhất. Năm nay, ngoài sức hấp dẫn của format chương trình thì việc được làm cùng với cô bạn thân Uyên Linh khiến tôi rất vui mừng và háo hức.

Quốc Thiên đối đầu Ái Phương, Uyên Linh: 'Tôi không phải dạng vừa đâu!' 3

- Vậy Quốc Thiên sẽ mang đến chiến lược chiêu mộ các thí sinh về team mình như thế nào đây?

Tôi là một người khá thân thiện và rất thích quan sát nên độ phân tích của mình khá cao.Tôi thường để ý các bạn khác ngành với mình, những gương mặt mới hoặc những gương mặt đã từng đồng hành với mình trong các cuộc thi trước đây.  Tôi quan sát, tìm hiểu và biết được họ có thế mạnh gì, yếu điểm gì và đang dư thừa cái gì… để đánh đúng tâm lý của họ. Chính những điều đó là thế mạnh để thu hút các thí sinh về với team của Quốc Thiên.

Cá nhân tôi nghĩ rằng không cần quá nhiều nhân tố mạnh về chung một đội, tôi muốn team mình có nhiều màu sắc, đa dạng phong cách để thi đấu và dễ dàng hòa hợp với nhau. Nếu như đội trưởng nào cũng có một team quá mạnh thì ngược lại, đây chính là áp lực. Mình sẽ cân đối, khả năng, sức lực của các thí sinh. Chỉ cần trong team có 1 hoặc 2 'gà chiến' là đủ.

- Không cần 'chiến binh' quá mạnh thì Quốc Thiên sẽ lựa chọn thí sinh về team mình dựa theo tiêu chí nào?

Tôi đã nói rồi, không cần cứ hát hay là về đội Quốc Thiên. Tôi sẽ đánh giá các thí sinh dựa trên độ bắt sân khấu, sự thu hút và nhạy bén về âm nhạc, có sáng ngoại hình hay không cũng như tính giải trí trên sân khấu sẽ như thế nào. Ngoài ra, tôi còn một hạng mục là mức độ cảm tình của tôi với thí sinh ấy ra sao nữa.

Tôi có khá nhiều kinh nghiệm tham gia các chương trình truyền hình về âm nhạc, giải trí nên tôi sẽ để cho các thí sinh được thoả sức thể hiện cá tính của họ. Việc của tôi là đồng hành, hỗ trợ các bạn và tôi tin tôi có thể 'bắt nhịp' cũng như hòa hợp với những màu sắc cá tính đó. Diễn xuất, kỹ thuật thanh nhạc, vũ đạo… chúng tôi sẽ bổ trợ cho nhau.

Quốc Thiên đối đầu Ái Phương, Uyên Linh: 'Tôi không phải dạng vừa đâu!' 4

Quốc Thiên đối đầu Ái Phương, Uyên Linh: 'Tôi không phải dạng vừa đâu!' 5

- Quốc Thiên nhận xét thế nào về 2 đội trưởng Uyên Linh và Ái Phương?

Tôi và Uyên Linh có thời gian gắn bó với nhau nên hiểu nhau rất rõ. Uyên Linh là một người vô cùng cá tính. Điều ấy thể hiện rõ từ tính cách cho đến phong cách âm nhạc. Trong khi đó Ái Phương 'ghi điểm' với tôi bởi sự đằm thắm và đa năng của mình. Cô ấy biết hát, biết diễn xuất, ăn nói lưu loát… dường như chẳng có gì làm khó cô ấy được.

Nhìn 2 cô gái đội trưởng ấy, tôi chỉ nghĩ đến một điều duy nhất rằng 'Không thể coi thường khả năng của họ được'. Nhưng mà tôi cũng nói rồi, tôi 'không phải là dạng vừa đâu' (cười).

Cảm ơn Quốc Thiên về buổi trò chuyện này. Chúc cho anh có một hành trình với Trời sinh một cặp thật thành công và thắng lợi!

Theo Kkura/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều