#King Of Rap 2020

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu'

Sân khấu King Of Rap 2020 đã chứng kiến nhiều màn hội ngộ đặc biệt - nơi những Rapper từng có hiềm khích được giao lưu và công nhận tài năng của nhau.

28/10/2020 09:11

Vòng thi R&B của chương trình King Of Rap 2020 thu hút sự chú ý của đông đảo fan Underground Việt Nam vì sự xuất hiện của 2 Rapper kỳ cựu MC ILLTorai9 trong vai trò khách mời bình luận. Không chỉ tò mò xem 2 lão tướng sẽ đánh giá như thế nào về phần thi của Top 10 ứng viên xuất sắc nhất Thế giới Rap, khán giả còn hào hứng chờ đón màn hội ngộ giữa Torai9, MC ILL và ICD - RichChoi vì giữa họ đã có những màn 'diss' nhau cực gắt trong quá khứ.

Nhìn lại hành trình đã qua của King Of Rap, các fan càng công nhận chương trình đã thành công khi tạo cơ hội để những Rapper từng 'sát phạt' nhau qua những màn diss 'long trời lở đất' được gặp gỡ, trao đổi về đam mê chung và công nhận tài năng của nhau.

ICD và Datmaniac

Ngay từ ngay đầu xuất hiện tại King Of Rap, ICD đã nhận được sự chú ý của khán giả vì anh chàng từng nhắc đến huấn luyện viên chính của chương trình - mentor Datmaniac với câu từ không mấy tích cực. Fan Underground không ai không biết đến câu Rap thẳng thừng của ICD: 'Datmaniac phải gọi là đỉnh cao của lyrics sáo rỗng' .

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 0

Tuy vậy, trái với những suy đoán rằng ICD và Datmaniac sẽ khó xử khi chặm mặt nhau tại chương trình, 2 Rapper lại thể hiện tinh thần văn minh đáng ngưỡng mộ chỉ có thể có tại King Of Rap. Ở vòng thi đầu tiên, Datmaniac duyên dáng nhận ICD là 'người quen' và dành nhiều khen cho cách đặt vần của anh chàng.

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 1

Vòng 2, Datmaniac lại thể hiện rõ bản thân không hề 'để bụng' về lời Rap năm xưa của đàn em khi tranh đấu giá đặt vào ICD 50 like tương đương với 50 triệu đồng. Ở vòng thi Collaborations, Datmaniac dẫn dắt bảng A và không giấu được niềm vui khi đàn em ICD giành chiến thắng. Sau thời gian tiếp xúc, ICD công nhận Datmaniac công tâm và hiểu rõ đàn anh không hề đặt nặng lời 'cà khịa' năm xưa.

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 2

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 3

Datmaniac mừng rỡ: 'Em tưởng em mất thằng Huy rồi'.

Lil'Shady - Datmaniac

'Hiềm khích' giữa 2 huấn luyện viên Lil'ShadyDatmaniac cũng được hòa giải tại King Of Rap. Năm 2014, 'Ma tốc độ' từng tung bài Rap mang tên Ly siêu đầy diss Lil'Shady. Đây được xem là sự mở màn cho những cuộc battle cực gắt của Rap Việt vào thời điểm đó.

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 4

Datmaniac diss Lil'Shady nhưng cả 2 vẫn dành sự tôn trọng dành cho nhau.

Tuy vậy, khi gặp gỡ và cùng làm việc với Datmaniac tại cuộc thi tìm kiếm tài năng Rapper trẻ, Lil'Shady xác nhận không hề có mâu thuẫn với đàn em. Lil'Shady chia sẻ: 'Tôi và Datmaniac trước đây có chút va chạm với nhau nhưng đó chỉ là trong âm nhạc. Còn khi gặp ngoài đời 2 anh em rất vui vẻ, hòa đồng. Tôi thật sự tôn trọng cậu ấy'.

MC ILL - ICD

Ngay từ cuối tập 11, các fan của King Of Rap đã tò mò chờ xem màn hội ngộ giữa 1 bên là thí sinh năm trong Top 10 - ICD và 1 bên là khách mời bình luận - MC ILL vì cả 2 từng có 'chuỗi Rap diss' gay gắt năm 2016.

Bắt đầu từ bản Rap Ủa (Super E - MC ILL) và Sủa (M.A.X - ICD), MC ILL tung bản Rap diss Truyện Cổ Grimm để đáp trả. ICD ngay lập tức cho ra lò MC What lời ca từ cực gắt gửi đến Hưng Cao.

Thế nhưng, mọi 'giông bão' đều dừng trước 'cánh cửa' King Of Rap. Không chỉ gặp gỡ, chụp hình thân thiết, MC ILL còn dành lời khen ngợi cho ICD sau trình diễn thành công với bài hát mới Gia tài của bố: 'Với ICD thì có lẽ là không có gì phải bàn về lyric. Một người đã từng trao đổi chiêu thức với Hưng Cao thì không phải là người bình thường'.

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 5

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 6

Ở vị trí của một đàn em được gặp gỡ đàn anh từng 'va chạm âm nhạc' trước đó, ICD ghi điểm bằng lời nhắn nhủ hóm hỉnh: 'Anh MC ILL ơi, em là hàng real có thật luôn này'. MC ILL cũng khiến fan Underground thích thú khi khen ngợi hậu bối bằng cách thay đổi chính lời Rap dizz năm xưa: 'Anh tin là sau ngày hôm nay thì ICD sẽ đứng trước iPhone và iPad'.

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 7

Torai9 - RichChoi

Như chưa hề có 'Rap diss' cũng là cái kết văn minh giữa thí sinh Top 10 King Of Rap 2020 - RichChoi và khách mời bình luận Torai9 diễn ra trong tập 12. Cộng đồng Underground vẫn chưa quên màn diss qua lại với bản Rap Nép qua một bên nhắm thẳng với RichChoi. Ngay lập tức, RichChoi tung Mỹ hầu vương đáp trả 'Lão Cửu'.

Thế nhưng, trước khi Torai9 dành những lời khen ngợi cho RichChoi trên sân khấu King Of Rap, cả 2 đã từng gặp gỡ, làm hòa tại TPHCM.

Đây cũng là tinh thần đẹp của các Rapper: Dù diss nhau gắt đến mấy qua những bản Rap 'huyền thoại', các Rapper vẫn chỉ xem đó là trao đổi chiêu thức trong âm nhạc - một nét đặc trưng của Rap - Hip Hop chứ không hề gây hiềm khích, mâu thuẫn ngoài đời thực.

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 8

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 9

ICD - RichChoi - Gizmo

Nhìn ICDRichChoi như hình với bóng, thân thiết bên nhau hiện tại, nhiều fan vẫn không tin vì cả 2 từng có loạt bài Rap diss 'chao đảo' cộng đồng mạng, gay gắt nhất là Destroy - ICD và Phạm lỗi – RichChoi. Từ những ngày đầu 'bấn loạn' khi phải ở cùng phòng nhà chung, cả 2 Rapper trẻ dần trở thành đôi bạn thân, luôn đánh giá cao phần thi và xem đối phương là đối thủ xứng tầm nhất. Cả RichChoi và ICD vẫn mong chờ một phần thi đối đầu, không phải vì để giải quyết 'mối thù xưa' mà là để có trận 'so găng' xứng tầm giữa 2 người bạn.

Chưa đụng độ ICD nhưng RichChoi đã có màn hòa giải êm đẹp khi kết hợp với Gizmo trong tập 11 King Of Rap. Fan bất ngờ tột độ khi RichChoi - Gizmo được bắt cặp và càng thán phục hơn khi 2 thí sinh đã có màn collab thành công cùng ca sĩ Khánh Ngc tái hiện màn nhạc kịch Bóng ma nhà hát trên sân khấu King Of Rap.

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 10

Ngoài ra, Linh ThộnQuân từng 'đụng chạm' trước đó đã được giải quyết bằng màn đối đầu vòng Battle. TBoss tung bản Rap diss ICD nhưng mọi mâu thuẫn đều đã lùi vào quá khứ. Sóc NâuDroppy từ chỗ đối thủ của nhau tại một giải đấu Battle đã trở thành bạn bè tại King Of Rap.

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 11

Quy tụ dàn Rapper xem nhau là 'kẻ thù', King Of Rap thành nơi 'Hiềm khích hóa giải - Tình bạn bắt đầu' 12

Xin mượn lời bình luận của một khán giả trung thành của King Of Rap để kết lại 'bản danh sách' những mối bất hòa tan thành hư vô: 'Dù sao thì sau King Of Rap, đã có rất nhiều mối quan hệ được hàn gắn, nhiều tình bạn được bắt đầu và nhiều mối hiềm khích được hóa giải. Đây chính là thành công rất lớn của chương trình'.

Xem thêm: Rhymastic khẳng định không biết Torai9: 'Nghe Rap 15 năm nay rồi chưa thấy trường hợp này!

Theo Ngọc Tâm/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều