#Rap Việt 2020

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng vì diễn không như mong đợi

Tiếp nối vòng bứt phá đầy gay cấn, tập 13 Rap Việt  chính thức tung 6 thí sinh trong 2 bảng đấu D và E: Tage, Hành Or, RPT Gonzo, MCK, TLinh và F.

24/10/2020 23:48

Cuối tập 12 Rap Việt, chương trình công bố đoạn trailer cho thấy các thí sinh xuất hiện trong tập tới của vòng Bứt phá, gồm có Tlinh, MCK, Hành Or, F, Tage và JBee7.

Trước đó, Trấn Thành từng gọi bảng C với sự góp mặt của GDucky, Lor, R.Tee và Tony D là 'bảng đấu tử thần'. Dù trong trailer tập 13, nam MC không dùng cụm từ trên để mô tả bảng đấu tiếp theo. Tuy nhiên, khán giả cho rằng 6 thí sinh xuất hiện ở tập 13 đều có thực lực 'khủng', bảng đấu cũng có thể được gọi là 'bảng đấu tử thần thứ 2'.

Rap Việt tập 13.

Rap Việt tập 13.

Bảng D - trận đấu huỷ diệt

Hành Or: Vừa nhảy vừa rap 'bùng cháy' trên sân khấu

Với chủ đề là thành ngữ, tục ngữ, Binz cùng Hành Or mong muốn sử dụng thế mạnh mong muốn cơ thể của thí sinh. 'Mình nghĩ Hành là thí sinh duy nhất gặp khó khăn trong 6 thí sinh của Binz, khi chưa hài lòng đã sẵn sàng làm lại bài mới. Những sự thay đổi chắc chắn là cần thiết, khi có 3-4 lựa chọn thì hoàn toàn biết cái nào là tốt nhất cho thí sinh', Binz khẳng định.

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 1

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 2

Phần trình diễn của Hành Or.

Phần trình diễn của Hành Or.

'Anh rất tôn trọng quá tình làm việc của em, anh nhận định từ đầu đến giờ, em là thí sinh duy nhất giữ được chất riêng của mình, nhưng anh mong chờ một sự điểm nhấn trong ca khúc hơn', Wowy cho hay. 'Chị không ngờ thấy em nhảy hôm nay, đặc biệt đây là một phần trình diễn vô cùng hoàn chỉnh', Suboi nhận xét.

'Từ lâu lắm rồi em đã mong muốn vừa nhảy vừa hát', Hành Or giải thích. Trước lời tâm tình của thí sinh, Binz cho hay: 'Anh rất tôn trọng công sức của em'.

MCK: 'Để Tlinh thắng cũng được mà'

Karik mong muốn MCK rap một bài rất ngầu trong vòng Bứt phá, trước lời đề nghị của HLV, thí sinh quyết định chọn câu thành ngữ 'giàu vì bạn, sang vì vợ'. 'Đến tầm này rồi thì dù có vũ khí như thế nào cũng chơi tất. MCK 'ngán' Tlinh nhất vì có những giây phút vô cùng xuất thần trên sân khấu. 'Mình tự tin chiến thắng bản thân, còn riêng đối thủ thì chưa biết vì họ rất mạnh', nam thí sinh khẳng định trước khi bước vào phần thi đấu.

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 4

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 5

Phần trình diễn của MCK.

Phần trình diễn của MCK.

'Đây mới là chất của MCK bùng nổ từ trong ra ngoài', Suboi cho hay. 'Cả chương trình này không ai hiểu em bằng anh và Rhym vì đã có vợ', JustaTee cho biết. 'Bài này là thành công chắc là do 'người ta' đang yêu nên cũng có tâm lý nhân vật', Trấn Thành cà khịa' MCK.

Trước phần trình diễn của thí sinh mình, Karik trải lòng: 'Rất vui vì MCK đã là chính mình, không phải kìm nén, chất nhất từ trước đến nay. Trong quá trình làm bài MCK chưa hay chỗ nào em sẽ thẳng thắn nhận xét, là một người trẻ MCK có chất riêng và em mong muốn cậu bạn lên sân khấu nhất định phải tự tin'.

Wowy nhận xét F: 'Hãy là con sói dũng mãnh'

Với kinh nghiệm của mình, F tự tin trong việc sử dụng lyrics, anh muốn dùng một đoạn beat quyến rũ để sử dụng câu thành ngữ: trăm nghe không bằng một thấy. 'F về team Wowy thực sự rất thu mình, nhưng ngày càng cởi mở hơn. Anh mong muốn mọi người thấy được khả năng của F trong phần trình diễn tới, hãy là một con sói dũng mãnh', Wowy kỳ vọng về thí sinh.

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 7

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 8

Phần trình diễn của F.

Phần trình diễn của F.

'Như mọi người cũng đã biết, F đã có tinh thần đi xuống sau 2 vòng thi đấu trước. Wowy chỉ biết động viên rằng F cần gạt bỏ mọi thứ tập trung vào bản thân. Ca khúc này đã chứng minh F đã là một người vui tươi thế nào, tuyệt vời thế nào. F cũng chính là người tham gia làm beat trong màn trình diễn của chính mình', Wowy cho hay.

'F cho hay ở vòng này không biết mình có đi tiếp hay không nên đã xin Touliver cho phép bản thân được sản xuất một bài hát từ A-Z để trở thành một producer', nam thí sinh chia sẻ.

'Trong lúc mình chứng minh mình nhất thì mình khó có thể chứng minh nhất, nên cứ bình tĩnh mà thôi', Trấn Thành chia sẻ với nam thí sinh.

Tlinh: 'Sẵn sàng đấu với MCK'

Suboi cho hay rất vui khi thấy Tlinh và MCK cùng chung một bảng đấu. Tlinh cũng cho hay mình sẵn sàng đấu với 'anh iu' mà không có gì phải sợ sệt. Trước chủ đề thành ngữ tục ngữ, Tlinh chọn ngay câu thành ngữ 'có chí thì nên' vì gần với cảm xúc hiện tại của mình trong rap.

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 10

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 11

Phần trình diễn của Tlinh.

Phần trình diễn của Tlinh.

Trước phần trình diễn của Tlinh, Trấn Thành khẳng định: 'Quá lợi hại, không thể xem thường được đâu'. 'Xem tiết mục này rất cuốn, em đã lột xác hơn trong Rap Việt. Em đã dám nghĩ dám làm trong tiết mục lần này, về chuyên môn thực sự rất tuyệt vời', Justatee nhận xét,

'Thế mạnh của Tlinh là nhấn nhá trong từng câu chữ, nhấn nhá từng câu rất chuyên nghiệp. Anh rất thích hình ảnh của em trong tiết mục này. Sự thâm sâu trong ngôn từ mới là thứ khiến khán giả thích nhất', Rhymastic cho hay.

'Bên trong Tlinh có rất nhiều cá tính, Suboi thấy được và chỉ giúp em tôn lên điều đó. Khi Tlinh trên sân khấu, em hoàn toàn làm rất tốt', Suboi nói về học trò của mình.

Kết quả bảng D: MCK và Tlinh 'đối đầu'

Ở vòng thi này, các HLV cũng như giám khảo đồng tình rằng đây cũng là bảng đầu tử thần. Khi được MC Trấn Thành hỏi lựa chọn ai, các vị HLV nào cũng lắc đầu không muốn trả lời câu hỏi. Thậm chí, Rhymastic còn đùa rằng: 'Lẽ ra các em nên thi dở hơn một chút để bọn anh dễ lựa chọn'. Kết quả, MCK đi tiếp vào vòng trong với 4 phiếu, Tlinh xếp ở vị trí thứ 2 với 2 sự lựa chọn.

4 thí sinh bảng D.

4 thí sinh bảng D.

Bảng E chủ đề 'Thành ngữ, tục ngữ, ca dao'

Tage: Từ học sinh hoá thân thành thành giáo

Thí sinh được hé lộ đầu tiên trong bảng E không ai khác là 'át chủ bài' đội Suboi - Tage. Chàng rapper 'hệ trường lớp' tuyên bố chắc nịch: 'Em đến đây để vào chung kết' và lập tức nhận được sự tán thưởng từ Wowy: 'Rất có khí phách!'. 

Tage đã chọn câu thành ngữ có sự ngang tàng 'đầu đội trời chân đạp đất'. Suboi cũng khẳng định rằng phần thi đấu này có twist để tạo ra sự bất ngờ cho mọi người. 'Trước giờ đóng vai học sinh rồi, bây giờ phải làm thầy giáo thôi', Suboi khẳng định.

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 14

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 15

Phần trình diễn của Tage.

Phần trình diễn của Tage.

Trước phần trình diễn của Tage, Wowy cho hay phần trình diễn rất khí phách: 'Anh ấn tượng ở cách trình diễn, chắc chỉ có Suboi mới có thể làm được điều này'. 'Tage mang đến một phong thái rất bình tĩnh, biến hoá. Anh cũng không hiểu vì sao em luôn chọn đề tài học đường', Karik cho hay.

Trước sự nhập tập của Tage, Rhymastic và Justatee cũng hoá thân vào lao công và bảo vệ. 'Khả năng chơi vần 3 là thương hiệu của em, nhưng nó đang dần trở nên nhạt nhoà. Anh mong em sẽ thay đổi cách chơi nhịp', Rhymastic nghiêm túc nhận xét.

Gonzo: 'Không thầy đố mày làm nên'

Sau khi trải qua các vòng thi, Gonzo cho hay mình rất đau đầu suy nghĩ về những gì cần làm trong vòng thi kết tiếp. 'Em có suy nghĩ rằng mình liệu có nên thử sức ở các thể loại khác, hay những thứ đang trending hiện tại. Tuy nhiên, em đã nghĩ về những thứ lợi thế và thế mạnh của mình. Sự bứt phá ở đây đó chính là việc em mang đến một năng lượng tích cực và bùng nổ trên sân khấu', nam thí sinh cho hay.

Trước phần trải lòng của thí sinh, Binz cho hay càng làm việc càng khâm phục Gonzo, bởi vốn dĩ anh cũng là một người thầy giáo nên tầm nhìn về âm nhạc khác so với các thí sinh còn lại. 

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 17

'Rap Việt' tập 13: MCK và Tlinh chiến nhau 'bay nóc nhà', Tage gây thất vọng 18

Phần trình diễn của Gonzo.

Phần trình diễn của Gonzo.

'Nếu để nhận xét trong phần trình diễn này, Gonzo hoàn toàn có khả năng vào chung kết, thực sự xuất sắc', Karik nhận xét. 'Gonzo thực sự đóng vai rất chính xác, điệp khúc vô cùng hay càng khiến cho việc hoá vai thực sự đặc biệt', Wowy cho hay. 'Có một điểm trừ là bắt chước chị cầm cái quạt', Suboi trêu Gonzo.

'Anh rất thích màu sắc old school của em, đây cũng là sân khấu để em show được những kỹ năng về gieo vần. Đó là điều thực sự khiến anh ấn tượng nhất về phần trình diễn hôm nay. Anh từng nhận xét em là người viết lyrics hay nhất trong team Binz, và hôm nay anh xin khẳng định em là một trong những người viết lyrics hay nhất trong chương trình', Rhymastic nhận xét.

Binz trải lòng: 'Anh rất tự hào về em, mỗi lần chúng ta ngồi lại tuy không có nhiều nhưng thực sự rất ý nghĩa'.

Trailer Rap Việt tập 13  

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều