'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy

'Rap Việt' tập 14 đã khép lại với đội hình 8 thí sinh mạnh nhất bước vào chung kết, tranh suất tìm ra quán quân cho mùa đầu tiên.

31/10/2020 22:35

Bảng E: JBee7 và Gill bứt phá đúng nghĩa nhưng đành ngậm ngùi ra về

Tiếp tục là bảng E còn dang dở ở tuần trước, Rap Việt tập 14 mở đầu với màn trình diễn của JBee7 của team Wowy. Với chủ đề Thành ngữ - Tục ngữ, JBee7 muốn nói về tâm hồn của con người và được nam rapper Chạy gợi ý chủ đề 'cái nết đánh chết cái đẹp'. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 0

Con beat được Wowy chọn cho JBee7 có màu sắc khá sáng và cảm giác hơi ma mị, huyền bí. Đây cũng là ý đồ riêng của Wowy, khi chọn một con beat có năng lượng tích cực đối lập với sự tiêu cực của JBee7 ở những vòng trước. 

Nhận xét về thí sinh đội mình, Wowy cho biết: 'Nhớ ngày đầu, JBee7 còn sợ sệt, đôi khi không kiểm soát được nguồn năng lượng của mình. Qua thời gian luyện tập cùng team, tư duy âm nhạc và khả năng làm nhạc của JBee7 cũng phát triển. Tôi tin chắc em ấy sẽ đem lại chiến thắng cho team Wowy'. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 1

Chọn chủ đề Nết na cho bài hát của mình, JBee7 đã lan tỏa thông điệp 'cái nết không cần thiết phải đánh chết cái đẹp, bởi cái nết có thể tự khiến cho mình đẹp hơn'. Ca khúc không đặt trọng tâm vào khoản kỹ năng rap mà chăm chút nhiều hơn ở phần lyrics đẹp và ý nghĩa, giúp ca khúc dễ tiếp cận với khán giả đại chúng hơn. Thông điệp nhân văn này đã được Suboi khen ngợi và khiến Binz xuýt xoa trước sự lột xác ấn tượng của nam thí sinh. Ngoài ra, màn trình diễn của JBee7 cũng cho thấy sự tự tin tốt hơn hẳn so với các tiết mục thi đấu trước của JBee7. 

Tiết mục cuối cùng thuộc về Gill của team Karik. Ngay từ khi vừa biết được bảng đấu của mình bao gồm những ai, Gill đã thốt lên: 'Kèo này hay đây', còn Karik thì nhắc nhở anh chàng phải cẩn thận trước Gonzo vì 'tôi luôn có cảm giác Gonzo như kiểu đang 'giấu nghề', Tage cũng vậy'. Nhưng Gill lại tự tin khẳng định mình không e ngại trước ai, bởi mỗi người đều có một phong cách riêng, cá tính riêng và anh chàng cũng thế. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 2

Khi được Karik hỏi về chủ đề muốn thử sức ở vòng đấu này, Gill đã có câu trả lời khiến nam huấn luyện viên bất ngờ: 'Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm'. Giải thích cho lý do chọn câu Thành ngữ - Tục ngữ 'khó nhằn' này, Gill suy nghĩ rằng sẽ có ít thí sinh dám chọn cùng chủ đề với mình, đồng thời đây cũng là câu khiến anh cảm thấy có thể dễ khai thác được cũng như hòa cảm xúc của mình vào màn trình diễn.

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 3

Khi học trò đã chuẩn bị xong phần thi của mình, Karik cũng tự tin chẳng kém Wowy. Anh khẳng định các huấn luyện viên và giám khảo sẽ bất ngờ vì mỗi kỹ năng, khía cạnh ở Gill đều được tăng lên từng chút. 

Quả thật, tiết mục Quét sạch hết của Gill khiến tất cả đều phải nhún nhảy theo từng nhịp nhạc catchy, nhưng đặc biệt nhất phải là phần lyrics do Gill viết. Nam thí sinh đội Karik luôn được đánh giá rất cao bởi kỹ năng viết lời và ở phần trình diễn này cũng thế. Mạo hiểm làm 3 verse khác nhau trong 1 bài hát, nhưng Gill đã thật sự chinh phục từ dám huấn luyện viên, giám khảo cho đến khán giả khi lèo lái với 3 câu chuyện trong gia đình đầy mượt mà, tình cảm. Mặt khác, Rhymastic nhận xét: 'Đến vòng này, anh mới được thấy một Gill bùng nổ thoải mái nhất trên sân khấu'.

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 4

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 5

Giải thích cho việc vì sao không chọn hình tượng 'ăn chơi' cho Gill mà lại là concept 'good boy', Karik cho biết: 'Gương mặt của em ấy không phù hợp với kiểu ăn chơi. Chỉ đội một cái mũ len thôi đã thể hiện được con người em ấy - rất là cute'. 

Phần bình luận của Karik đã bị Trấn Thành 'đốp chát' lại rằng 'muốn biết ăn chơi được hay không, cứ đưa sang team Binz 3 ngày là biết' và nhận được sự hưởng ứng từ phía nam rapper Bigcityboi. Anh chàng không phủ nhận sự thoải mái và cũng khá là đúng đắn của Karik khi chọn hình ảnh good boy cho Gill, tuy nhiên, nếu Gill là thành viên đội mình, Binz nhất định sẽ để nam thí sinh thử ý tưởng một 'bad boy' cầm chổi quét nhà, nói lời yêu thương với cha mẹ. Chắc chắn sẽ rất thú vị!

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 6

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 7

Một trong hai khoảnh khắc buồn nhất của Rap Việt tập 14 đã đến, các huấn luyện viên và giám khảo buộc lòng phải lựa chọn ai sẽ là thí sinh được bước tiếp vào vòng chung kết và tranh suất quán quân, còn ai là người ra về. Kết quả cuối cùng gọi tên Gonzo. Như vậy, team Binz đã giành được 2 chiếc vé tiến vào chung kết Rap Việt. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 8

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 9

Bảng F: Nơi hội tụ quái vật 'long tranh hổ đấu'

Chủ đề cho bảng đấu cuối cùng của Rap Việt tập 14 sẽ là Trending, quy tụ những thí sinh còn sót lại của các đội là RIC (team Suboi), Ricky Star (team Karik), Yuno Bigboi (team Binz) và Lăng LD (team Wowy). Trong đó, Ricky Star là người 'ra quân' đầu tiên. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 10

Ngay từ khi nghe huấn luyện viên nói về chủ đề cho vòng thi của mình, Ricky Star đã nghĩ ngay đến việc kết hợp giữa 'đi đường quyền' cùng 'con nhà người ta'. Thế nhưng, bất ngờ đã đến khi Karik một lần nữa chọn chiêu 'mạo hiểm'.

Ricky Star đã từng rất được yêu thích qua khúc nhạc ma mị của Bắc Kim Thang và Sơn Tinh Thủy Tinh, nhưng ở vòng này, nam huấn luyện viên lại muốn anh chàng thử sức với một chất nhạc vui tươi, xập xình, ấn tượng là những tiếng bass mạnh có khả năng khiến người nghe bị cuốn hút bởi những giây đầu tiên. 

'Anh muốn em ăn chơi, muốn em quậy quọ kiểu 'nhây' chứ không phải dễ thương', Karik cho Ricky Star lời khuyên. 

'Anh muốn em ăn chơi, muốn em quậy quọ kiểu 'nhây' chứ không phải dễ thương', Karik cho Ricky Star lời khuyên. 

Ngay từ mới bước vào tiết mục Con nhà người ta, Ricky Star đã mang đến tiếng cười qua lyrics cực 'nhây' cùng vũ đạo 'đi đường quyền' không thể hài hước hơn. Thế nhưng, đỉnh nhất ở tiết mục này vẫn là lối chơi chữ ấn tượng và những khoảnh khắc đảo vần chứng tỏ kỹ năng không phải dạng vừa. Và nếu như ở tiết mục trước, Ricky Star từng bị nhận xét là chưa có sự đổi mới ở cách nhả flow tạo sự nhàm chán thì ở phần thi lần này, anh chàng hoàn toàn lột xác.

Giọng ca Bắc Kim Thang thật sự khiến Karik tự hào. Khi tiết mục vừa chấm dứt, nam huấn luyện viên đã lập tức lao lên sân khấu và ôm chầm lấy Ricky Star. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 12

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 13

'Anh chưa nhìn thấy một lỗi nào ở bài hát này của em, và anh chỉ biết ngồi chiêm ngưỡng sung sướng như một khán giả', JustaTee nhận xét. Còn Rhymastic cho rằng đây là một màn trình diễn vô cùng hoàn hảo của Ricky Star.

Suboi 'dự đoán' trước tương lai: 'Tin chắc khi bài hát này được ra mắt, đi đến club nào cũng sẽ nghe được thôi'. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 14

Huấn luyện viên Karik - người đã giúp đỡ Ricky Star tạo nên một sân khấu ấn tượng này, kể lại quá trình hoàn thiện của nam thí sinh: 'Cậu ấy rất kỹ. Cậu ấy thậm chí còn phân tích mình nên diễn động tác nào, đi từ khoảng cách ra sao, tất cả đều được tính toán kỹ lưỡng. Còn tôi chỉ là người khơi mào ngọn lửa, giúp cậu ấy đưa những điều đó lên sân khấu chỉn chu hơn'. Còn Ricky Star thì luôn biết ơn Karik vì đã trao cho mình sự tin tưởng hoàn hảo.

Sau Ricky Star, Lăng LD xuất hiện trên sân khấu với tiết mục Ở nhà quê mới lên. Về kỹ năng của Lăng LD thì chắc chắn không phải bàn, nhưng đặc biệt hơn cả, anh đã kết hợp với chất liệu dân ca ở phần mở đầu để tạo thành một không khí da diết, day dứt và tạo đà kể nên câu chuyện của một cậu con trai sẵn sàng theo đuổi đam mê, nhưng lại vô tình khiến mẹ phải buồn và lo lắng. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 15

Từ phần mở đầu cho đến cao trào, Lăng LD đã lấy được cảm xúc từ nội tâm của khán giả và các huấn luyện viên lẫn 2 giám khảo đều hòa chung một cảm xúc mà anh đang muốn trải lòng. Khoảnh khắc xúc động nhất là khi mẹ của Lăng LD bước lên sân khấu và anh chàng quỳ gối xin lỗi mẹ vì đã làm bà buồn lo. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 16

'Tinh thần quan trọng nhất của hip hop là con tim. Em đã đứng đó và tỏa sáng bằng chính tài năng và thực lực của mình, không phải vì điều gì hào nhoáng. Anh tự hào khi em là một thành viên của gia đình Wowy', nam huấn luyện viên bình luận. Và kể cả Lăng LD có vào chung kết Rap Việt hay không, có chiến thắng hay không, với anh, Lăng LD xứng đáng là một nhà vô địch.

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 17

Dù Lăng LD và Ricky Star đều là những 'khủng long' thứ thiệt, nhưng Suboi lại không mấy lo lắng vì cô rất tin tưởng vào chất riêng của RIC. Tuy nhiên, trong phần chia sẻ, Suboi gợi ý RIC nên tập trung xây dựng những câu punchline để tạo điểm nhấn cho tiết mục của mình, cũng như thay đổi flow theo con beat ma mị, mang hơi hướng chút âm nhạc dân tộc mà mình đưa ra. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 18

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 19

Điểm mạnh của RIC chính là sự trầm, khàn đặc trưng trong chất giọng, nhưng ở tiết mục Tiền đồ, anh chàng đã tiết chế phần nào để không tạo cảm giác nhàm chán, mặt khác, RIC còn thích ứng được những phần mềm mại của bài hát và chứng minh được flow rap biến chuyển linh hoạt của mình. 

Phần thi của RIC vừa kết thúc, Trấn Thành lập tức hỏi ý kiến của Wowy - vị HLV 'tiền nhiệm' của RIC. Nam rapper Chạy cũng không ngần ngại khi nói 'Anh rất tức vì em đã về với đội đối địch với anh! Trời ơi coi bà Suboi biến thằng nhỏ thành cái gì nè, ở bên đây nó là con người, qua bên kia nó thành quỷ satan!'. Đáp lại lời 'chỉ trích' của Wowy, Suboi cho rằng anh 'quá khen' mình rồi.

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 20

Rhymastic, JustaTee nhận xét khi về với đội của Suboi, RIC đã phát huy được triệt để 'nội lực' và những kỹ năng mình đang sở hữu. Điều đó được thể hiện rất rõ qua sân khấu Tiền Đồ này. 

Yuno Bigboi chính là 'chiến binh' cuối cùng của bảng F cũng như cuối cùng của Rap Việt tập 14. Ngay từ đầu, Binz đã cảnh báo Yuno Bigboi rằng đây là một bảng của toàn những ứng cử viên nặng ký, 'không đùa được đâu'. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 21

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 22

Khác với những 'chiến binh' khác, Yuno Bigboi không chọn những câu nói trending ở thời điểm hiện tại mà chọn một vài câu trong những status 'thả thính' mà Binz từng đăng lên mạng. Để góp phần hoàn thiện cho tiết mục thi đấu của Yuno Bigboi, Binz gợi ý anh chàng không nên tiếp tục theo lối tempo chậm như trước nữa mà hãy thử sức với nhịp beat nhanh, flow tốc độ. Đây không phải sở trường của nam thí sinh, nên cũng sẽ là một thử thách cho chính anh chàng.

Yuno Bigboi còn khiến 'thầy' của mình ngã ngửa vì chọn câu trending 'Gu của anh là Châu Á'. 

Yuno Bigboi còn khiến 'thầy' của mình ngã ngửa vì chọn câu trending 'Gu của anh là Châu Á'. 

Yuno Bigboi xuất hiện trên sân khấu và khiến Rhymastic cười ầm với tạo hình như 'kẻ cướp' (trước đó Binz cũng từng diện đến một sự kiện) với chiếc khăn che mặt màu hồng 'cute'. Yuno Bigboi đã 'giải' được bài toán khó do chính Binz đặt ra, và chứng minh dù giọng rap có theo style trầm ấm thì vẫn dư sức chạy theo nhịp flow nhanh của beat. Tuy nhiên, để lại dấu ấn sâu sắc nhất thì phải là những từ 'pui pui pui' xuất hiện trong phần cao trào của ca khúc. 

Wowy nhận xét: 'Dễ thương là cái thứ nhất, cái thứ 2 là phong cách Châu Á đó, Yuno Bigboi em làm rất tuyệt vời. Anh không đứng lên từ khúc đầu không phải do anh không muốn đứng, mà là do anh đang mệt đấy'. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 24

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 25

Nam huấn luyện viên còn ném nón vàng cho Yuno Bigboi và bày tỏ sự tiếc nuối khi anh chàng không phải thí sinh đội mình.

Nam huấn luyện viên còn ném nón vàng cho Yuno Bigboi và bày tỏ sự tiếc nuối khi anh chàng không phải thí sinh đội mình.

Bữa tiệc nào cũng đến lúc phải kết thúc, cả 4 tiết mục đều hoàn thiện về mặt cảm xúc, ý nghĩa trong lyrics đến chất nhạc thì cực kỳ bắt tai và mỗi người đều thể hiện triệt để mình đã 'bứt phá' như thế nào. Khá bất ngờ khi ở bảng cuối, Lăng LD và Ricky Star có cùng số phiếu, cả hai sẽ có trận battle freestyle để chọn ra người chiến thắng chung cuộc. Kết quả cuối cùng, Ricky Star đội Karik đã 'cướp' được chiếc vé vào vòng chung kết Rap Việt. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 27

Ở phần cuối của Rap Việt tập 14, Trấn Thành công bố hai chiếc nón vàng của Rhymastic và JustaTee có công dụng 'cứu' lần lượt hai thí sinh, và hai thí sinh này đều được bước vào chung kết, tranh suất Quán Quân Rap Việt mùa đầu tiên ngang với 6 người chiến thắng của 6 bảng đấu vừa qua. 

JustaTee là người công bố sự lựa chọn của mình đầu tiên. Anh khẳng định rằng quyết định của mình không phải sự 'cứu vớt' vì Suboi không có một thí sinh nào bước vào chung kết Rap Việt, mà anh thấy cả team của Suboi đều xứng đáng. Tuy nhiên, chiếc nón vàng của JustaTee chỉ có một và sự lựa chọn cuối cùng của anh chính là Tlinh. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 28

Còn với Rhymastic, thí sinh mà anh muốn 'cứu' nằm ở team Wowy. Không ai khác, là thí sinh đã khiến cả khán đài cùng rung cảm với bản rap trong tập 14 của Rap Việt - Lăng LD. 

'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy 29

Như vậy, đội hình cho đêm chung kết Rap Việt đã được xác định, với Gonzo, Thành Draw (team Binz), Lăng LD, Dế Choắt (team Wowy), Tlinh (team Suboi) và GDucky, MCK, Ricky Star (team Karik). 

Rap Việt tập 14 khép lại với đội hình cho đêm chung kết, hứa hẹn sẽ còn khốc liệt và gay cấn hơn nữa bởi tất cả đều từng khiến sân khấu 'chao đảo' trong suốt các vòng thi vừa qua.

Rap Việt tập 14 khép lại với đội hình cho đêm chung kết, hứa hẹn sẽ còn khốc liệt và gay cấn hơn nữa bởi tất cả đều từng khiến sân khấu 'chao đảo' trong suốt các vòng thi vừa qua.
Theo San/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều