'Rap Việt' tập 9: Suboi ra toàn đề tài 'oái oăm', Tlinh 'diệt gọn' đối thủ, Tage bật chế độ 'không có bố'

Tại vòng Đối đầu tập 9 của 'Rap Việt', Suboi đã mang đến cho khán giả yêu rap những chủ đề đầy mới lạ và màn trình diễn thực sự bùng nổ từ các thí sinh tài năng.

26/09/2020 23:30

Trong tập phát sóng tuần này, huấn luyện viên (HLV) Suboi sẽ đánh giá chuyên môn dựa trên năng lực của 9 thí sinh trong team gồm: Gừng, TLinh, Hà Quốc Hoàng, Lor, Đạt Dope, AK49, Kuboss, Tage, Bad BZ để đưa ra những quyết định ghép cặp đấu cho vòng Đối Đầu của team mình. 

Trước khi chương trình bắt đầu, huấn luyện viên Suboi cũng đã có những bí mật: 'Đề tài của team Suboi sẽ khác hơn mọi người chút xíu. Suboi thì sẽ đi vào những gì rất chi tiết, đôi khi nhỏ nhặt nhưng khi nói đến, những góc nhỏ ấy lại là những thứ người ta chưa nhìn thấy được'.

Về những chủ đề mà Suboi lựa chọn, HLV Binz đã có những cảm nhận: 'Trong mắt em, Suboi luôn là một nữ hoàng của những cái gì không ai đụng đến'. Dù phần nhận xét này có phần 'khó hiểu', tuy nhiên lại rất đúng khi Binz đã nói lên được tinh thần Rap độc - lạ vốn có của Suboi.

Team Suboi trong 'Rap Việt'.

Team Suboi trong 'Rap Việt'.

Bad BZ - Đạt Dope: Quá bất ngờ trước chủ đề văn hoá dân gian, Wowy nhận xét nghe nhạc Suboi trẻ mãi không già

Với cặp thí sinh đầu tiên, Suboi đưa ra lý do ghép Bad BZ và Đạt Dope thành một cặp bởi cả hai đều có phong cách mang hơi hướng hiện đại, nhưng trong sâu thẳm vẫn có xu hướng Indie. Đúng với nhận xét Suboi sẽ chọn những thứ không ai chọn, nữ HLV duy nhất của chương trình đã chọn chủ đề chủ đề Thời đại nghiện điện thoại, dựa trên câu chuyện dân gian thằng Bờm.

'Đây là sự kết hợp văn học dân gian và xu hướng hiện đại bây giờ. Mặc dù đây là vòng đối đầu nhưng Suboi mong đợi 2 thí sinh truyền năng lượng cho nhau', Thằng Bờm có thêm điện thoại sẽ trở nên như thế nào là câu hỏi huấn luyện viên Suboi đặt ra cho khán giả.

Bad BZ và Đạt Dope.

Bad BZ và Đạt Dope.

Với chủ đề này, Bad BZ muốn dùng tên trong tâm lý khoa học của chứng nghiện điện thoại là Nomophobia để sử dụng trong bài hát. Còn Đạt Dope thì lại nảy ra ý tưởng, ngày xưa thằng Bờm có cái quạt mo bây giờ thằng bờm có điện thoại thì mọi người sẽ dùng gì để đổi lấy điện thoại đó. Với màn phối hợp cực ăn ý cùng bản rap Bờm hiện đại, cả hai đã thể hiện được trọn vẹn bản lĩnh và tài năng cá nhân và nhận về vô số phản ứng tích cực của khán giả cùng các HLV.

Sau phần thi, MC Trấn Thành nhận xét đây đúng là màu sắc của Suboi. Wowy nhận xét thêm rằng: 'Không ngờ được, nghe nhạc Suboi trẻ mãi không già'. Trong khi đó, các huấn luyện viên còn lại cũng nhận xét đây là phần thi có flow hiện đại, beat mượt, chủ đề không dễ nhưng khó để mang đến cho khán giả những sự tinh tế. 

'Rap Việt' tập 9: Suboi ra toàn đề tài 'oái oăm', Tlinh 'diệt gọn' đối thủ, Tage bật chế độ 'không có bố' 2

Phần thi mở đầu đầy sôi động của team Suboi.

Phần thi mở đầu đầy sôi động của team Suboi.

Giám khảo Rhymastic nhận xét rằng phần thi mang đến không khí tích cực: 'Khả năng nhấn nhá vốn là thế mạnh của Bad BZ, tuy nhiên em đang chưa biết tiết chế nên đã khiến câu chữ méo mó. Riêng Đạp Dope khá trội hơn về câu chữ, flow biến hoá vừa chặt chẽ vừa biến hoá tài ba'. Đồng tình với ý kiến của người bạn đồng hành, JustaTee đánh giá Bad BZ mạnh hơn, nhưng Đạt Dope đã làm khá tốt dù không phải thế mạnh trong vòng thi này.

Cả hai vị giám khảo đều chọn Đạt Dope là thí sinh đi tiếp.

Kuboss - Lor: Đặt vấn đề 'kẹt xe' lên hàng đầu, Binz gật gù tâm đắc

Khác với chủ đề văn hoá dân gian của cặp thí sinh trước, với Kuboss và Lor, Suboi lại chọn chủ đề 'Đang vội mà kẹt xe'. Suboi đặc biệt quan tâm vấn đề môi trường vì con người luôn gắn với sự sống này, đồng thời mong muốn sự tưởng tượng của các thí sinh minh mình được tôn lên. 

Nữ HLV cũng cho biết rằng phần thi sẽ lấy cảm hứng ca khúc Vẽ khói của giám khảo Rhymastic. Ngay sau khi nắm được tình hình, hai thí sinh tự chia thành nắng và mưa. 'Chất giọng của Lor vốn rất cao và có phần chói, riêng Kuboss giọng rất trầm, vô tình bổ trợ cho nhau. Cả hai chắc chắn sẽ tốt lên khi kết hợp của nhau', Suboi chia sẻ.

Hai màu sắc âm nhạc đối nghịch Kuboss - Lor.

Hai màu sắc âm nhạc đối nghịch Kuboss - Lor.

Một chủ đề nghe tưởng chừng là bất khả thi khi đưa vào rap nhưng bằng trí tưởng tượng của mình, 2 thí sinh đã thật sự tạo ra được 1 cú huých với bản rap Kẹt Xe đầy sôi động, khiến chủ nhân bài hát gốc Vẽ Khói là Rhymastic còn phải đưa ra lời đề nghị bất ngờ: 'Cảm ơn Suboi vì làm bài Vẽ Khói của Rhymastic ra cái lớp màu khác rất hay! Mình muốn hỏi Suboi là có đồng ý cho 2 bạn này cùng mình làm 1 bài Vẽ Khói remix kiểu này không?'.

Đồng thời anh cũng chia sẻ thêm: 'Chủ đề này Suboi đưa ra quá xuất sắc, các bạn thể hiện màu sắc đường phố rất là real, những câu từ rất đời - đơn giản nhưng hiệu quả. Ở phần trình diễn này, cán cân hơi nghiêng về về phần kinh nghiệm dàn dựng bài đến từ Lor. Bạn có khả năng xử lý flow, vần có độ chín. Còn Kuboss thì cả về phần flow và lời cần cải thiện nhiều hơn nữa mới có thể cân bằng được cán cân này'. 

'Rap Việt' tập 9: Suboi ra toàn đề tài 'oái oăm', Tlinh 'diệt gọn' đối thủ, Tage bật chế độ 'không có bố' 5

Phóng khoáng và tự tin là những gì MC Trấn Thành nhận xét về phần trình diễn của Lor và Kuboss. Giám khảo Wowy nhận xét rằng: 'So với vòng thi trước, Kuboss phát triển hơn rất nhiều vòng trước, nghe rất mộc, khiến mình nhún nhảy, cả hai như viên ngọc thô nay đã toả sáng'.  

Trước phần trình diễn của cả hai thí sinh, HLV Binz chỉ biết thốt lên: 'Đây là bài hát duy nhất nhún theo flow, đây là lần đầu tiên chuyện đó xảy ra với anh trong chương trình này'. Trước lời cảm thán của các HLV khác, Suboi bày tỏ thấy vui và tự hào về hai thí sinh. 

Kết quả chung cuộc, thí sinh Lor với kinh nghiệm của mình đã đi tiếp.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Lor với kinh nghiệm của mình đã đi tiếp.

TLinh - Hà Quốc Hoàng - AKB49: Thí sinh nữ duy nhất của team Suboi bị nhận xét thiên vị?

Ngay trước khi công khai hai thí sinh đối đầu với TLinh, HLV Suboi khẳng định rằng đối với một bài thi có 3 người, ai cũng sẽ có thể phát triển thế mạnh, tuy nhiên bất lợi là phần toả sáng quá ít. 'Phần tỏa sáng chỉ có một chút, tuy nhiên sẽ khiến tập trung hơn. Suboi cũng mang đến một bài hát mới, các thí sinh buộc phải sáng tạo bởi nhạc beat vô cùng đều, các thí sinh buộc phải thoát ra vùng an toàn', nữ HLV nhận xét.

Chủ đề kể tập trung về chủ đề 'Thời tiết nắng chuyển sang mưa'. Trấn Thành thắc mắc chủ đề vốn rối loạn, không biết các thí sinh có quá khó khăn không. 'Tại sao Suboi lại tập trung về chủ đề môi trường đến vậy, tại vì mình quan tâm. Muốn các thí sinh sau khi xem lại sẽ thấy mình phát triển hơn ngày hôm qua', Suboi nói.

'Rap Việt' tập 9: Suboi ra toàn đề tài 'oái oăm', Tlinh 'diệt gọn' đối thủ, Tage bật chế độ 'không có bố' 7

Vươn lên tất cả, Tlinh – AK49 – Hà Quốc Hoàng đã thật sự cống hiến 1 phần trình diễn 'vàng', bản rap Tình…Hình Thời Tiết theo bài gốc Tình Thôi Xót Xa khiến 3 cá tính âm nhạc tưởng chừng như khác biệt nhưng lại làm người nghe phải xuýt xoa vì sự kết hợp quá nuột. Càng ngạc nhiên hơn khi sự sáng tạo và trí tưởng của của cả ba cho chủ đề Suboi đưa ra lại đi theo phương hướng đầy bất ngờ và thú vị.

AK49 mở đầu ấn tượng, tiếp theo đó là tông giọng trầm ấm của Hà Quốc Hoàng cùng lối chơi lyric thương hiệu của cô nàng Tlinh như nốt nhạc kết hoàn hảo cho bản rap bắt tai, tràn đầy năng lượng với lối viết lyrics siêu thông minh.

MC Trấn Thành dành lời khen của các thí sinh khi dùng loạt hình ảnh liên tưởng so sánh với sự thật thường tâm trạng người phụ nữ với thời tiết.

Bộ 3 TLinh - Hà Quốc Hoàng - AKB49.

Bộ 3 TLinh - Hà Quốc Hoàng - AKB49.

Wowy chia sẻ rằng phần thi rất cam go nhưng năng lượng team Suboi khiến Wowy cảm thấy vui vẻ. Karik lại có quan điểm rằng Suboi đang quá thiên vị TLinh khi dành quá nhiều giai điệu cho thí sinh này. Tuy nhiên, HLV nữ đã phản bác: 'Đó là kỹ năng của thí sinh, Suboi không can thiệp, ai biến hoá và thích ứng được sẽ tự tỏa sáng'.

'Đó là do kỹ năng có sự chênh lệch, nên nhìn vào tưởng thiên vị', giám khảo Rhymastic chia sẻ. Đồng tình với ý kiến trên, Justatee cho rằng: 'TLinh rất thông minh khiến khán giả hứng thú, chỉ thở thôi giai điệu cũng nâng lên tối đa'.

Phần trình diễn với sự vượt trội của TLinh.

Phần trình diễn với sự vượt trội của TLinh.

'Đủ sáng tạo và bứt phá, TLinh khi xuất hiện đã khiến lu mờ hai thí sinh còn lại', Binz nhận xét. Trước phần thi quá xuất sắc, TLinh là cái tên được hai giám khảo chọn đi tiếp vào vòng trong. 

Gừng và Tage: Cặp đôi '4 chọn' vòng Chinh phục 'tương tàn' trong vòng Đối đầu!

Trái ngược với tin đồn Tage và TLinh sẽ gặp nhau tại vòng Đối đầu, đối thủ mà Suboi lựa chọn cho Tage lại chính là anh chàng rapper 17 tuổi - Gừng. Quả là một màn 'chơi lớn' khi Suboi đã quyết định tung hẳn 2 tân binh trẻ từng 'gây bão' Gừng và Tage cùng giao chiến. Chia sẻ lý do chọn hai thí sinh mạnh nhất vào cặp đấu, Suboi cho hay: 'Đơn giản vì cả hai da trắng, cả hai cùng đeo kính, thứ 3 vì cả 2 đều là người Hà Nội'.

Chủ đề hơi trừu tượng được HLV Suboi đưa ra cho 2 thí sinh mạnh nhất là 'nếu Trái Đất hình tam giác'. Trước chủ đề mơ hồ này, chính hai thí sinh cũng không thể lường trước sự quái dị của HLV của mình. Tage hoang mang: 'Khá sốc! Chưa bao giờ mình nghĩ đến việc mình sẽ viết theo chủ đề thế này'. 

'Hình gì cũng được, quan trọng là thế giới quan của 2 bạn như thế nào, đừng để bản thân bị kẹt bởi những cái tên và hình dạng' - Suboi đưa ra lời khuyên. 

Cặp đôi '4 chọn' vòng Chinh phục 'tương tàn' trong vòng Đối đầu.

Cặp đôi '4 chọn' vòng Chinh phục 'tương tàn' trong vòng Đối đầu.

Bản rap Thế Giới Tam Giác dựa trên bài hát gốc Đi ĐTrở V của 2 thí sinh trẻ đã khiến tất cả khán giả như bị thổi tung bởi năng lượng khổng lồ mà cả hai mang lại. Vẫn một Tage cực cháy và gắt trên sân khấu, lối đi lyrics và flow cực nuột, còn Gừng thì giữ vững phong độ xuất sắc, flow đa dạng khiến người khác như bị cuốn vào thế giới riêng mà cả hai đang vẽ.

Hơn thế nữa, việc Tage dùng ngôn từ của toán học như cạnh huyền, góc vuông, mặt đáy,… đưa vào để diễn tả tâm lý, nội tâm con người một cách khéo léo, tinh tế đã được MC Trấn Thành khen hết lời. 

'Rap Việt' tập 9: Suboi ra toàn đề tài 'oái oăm', Tlinh 'diệt gọn' đối thủ, Tage bật chế độ 'không có bố' 11

'Lần trước Tage gặp ý kiến trái chiều vì rap quá nhiều về hình tượng trường học, lần này mình đưa ra đề tài khó vì muốn cả hai bộc lộ tư duy thông minh. Mình cũng khẳng định rằng Gừng đã nỗ lực rất nhiều để vượt qua sự giới hạn của độ tuổi, thực sự rất hạnh phúc', nữ HLV chia sẻ sau phần trình diễn.

Wowy chia sẻ rằng mình từ trước đến nay khi chia sẻ với báo chí truyền thông, anh luôn cho rằng team Wowy e ngại nhất là team Suboi vì đề tài của họ luôn bí ẩn. 'Anh có cảm giác hôm nay Tage nhỉnh hơn Gừng một chút. Phần trình diễn của 2 bạn rất tuyệt vời, đầy khói lửa', Wowy nhận xét. 

Về phần mình, ngoài khen ngợi việc bứt phá mạnh mẽ của Gừng thì Binz cũng cho rằng: 'Phần của Tage lần này, anh cảm thấy liên quan đến những cái gì đó toán học và khoa học, là lợi thế của em, nhưng lần này 2 em đang ở cùng level lửa với nhau'. Chủ nhân bản hit Bigcityboi chia sẻ anh rất thích trạng thái 'không có bố' của Tage tại sân khấu hôm nay - nghĩa là bớt 'hiền' đi mà đã 'gắt' hơn, 'lửa' hơn, 'cháy' hơn hẳn. 

'Rap Việt' tập 9: Suboi ra toàn đề tài 'oái oăm', Tlinh 'diệt gọn' đối thủ, Tage bật chế độ 'không có bố' 12

Karik cũng cho rằng cả 2 thí sinh đã lột xác. 'Mỗi người có một thế mạnh riêng, Tage vượt trôi về tư duy gieo vần lạ và khác người, tạo cá tính riêng trong mỗi sản phẩm. Tuy nhiên, về biến hoá flow Gừng mạnh mẽ hơn, chắc nhịp và cuốn hút hấp dẫn người nghe', giám khảo Rhymastic nhận xét.

Vì cả 2 giám khảo có ý kiến trái ngược, HLV Suboi sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Nữ huấn luyện viên duy nhất của Rap Việt buộc phải đưa ra lựa chọn vì là người cọ xát với thí sinh nhiều nhất. Và kết quả, Tage là người đi tiếp.

Trận chiến khiến Suboi vô cùng căng não.

Trận chiến khiến Suboi vô cùng căng não.

 

Màn đấu 'nảy lửa' của Tage - Gừng

Vòng giải cứu: AK49 và Gừng được đặt lên bàn cân!

Suboi tiếp tục quyết định đưa ra chủ đề vô cùng độc lạ đó là 'một món khó ăn'. Nữ HLV cũng khẳng định rằng món ăn không chỉ gói gọn trong chủ đề ẩm thực. Một chủ đề không dễ, lại thêm 2 đoạn beat từ Hoàng Touliver đều cực kỳ 'khó xơi', các thí sinh để tranh giành suất ở lại chắc chắn sẽ phải nỗ lực hơn gấp nhiều lần. 

'Rap Việt' tập 9: Suboi ra toàn đề tài 'oái oăm', Tlinh 'diệt gọn' đối thủ, Tage bật chế độ 'không có bố' 14

Vòng giải cứu đầy gay cấn.

Vòng giải cứu đầy gay cấn.

Màn freestyle ấn tượng của các thí sinh với nhiều màu sắc và góc độ nhìn nhận vấn đề khác nhau đã mang đến loạt bất ngờ hấp dẫn. Riêng chàng rapper trẻ AK49 gây ngỡ ngàng lớn khi rap về 'ăn năn' thay vì lựa chọn món ăn cụ thể.

Với màn thể hiện của các thí sinh, Binz lựa chọn Gừng đi tiếp, Karik chọn AK49 và Wowy cũng có cùng quan điểm với Karik. Rhymastic cho rằng: 'Gừng và AK49 đã làm chủ cuộc chơi. Gừng mang phong thái ngông nghênh, ăn chính bạn chính là món ăn khó nuốt nhất. AK49 chứng minh bạn cũng khó nuốt không kém. Nếu mà cân đo đong đếm thì mình hơi nghiêng về AK49 một chút'.  JustaTee cũng đồng quan điểm.

Trước khi quyết định chọn ai vào vòng kế tiếp, Suboi xúc động chia sẻ rằng: 'Team Suboi có lẽ là một trong những team có độ tuổi trung bình trẻ nhất. Chị luôn nói với các em rằng hãy chiến đấu như những con ngựa đua, che hai con mắt để đua với chính mình. Tất cả đều đã làm rất tốt'. Cuối cùng Suboi đã đưa ra quyết định chọn AK49 là thành viên cuối cùng đi tiếp cùng team vào vòng trong.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều