Rhymastic khuyên thí sinh 'Rap Việt' mùa 2: 'Nếu bằng hoặc hơn trình thí sinh năm ngoái hãy tự tin đi casting'

Từng ngồi 'ghế nóng' mùa 1 cũng như là một rapper/ nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu hiện tại, lời khuyên của Rhymastic chắc chắn sẽ rất có ích cho những ai đang muốn tham gia vòng casting của 'Rap Việt' mùa 2.

15/04/2021 15:58

Ngày 13-14/4 là hai ngày diễn ra vòng casting cho Rap Việt mùa 2 ở khu vực miền Nam. Theo ước tính, có hơn 2.000 thí sinh đã đổ về để đăng ký, tìm kiếm một cơ hội tỏa sáng. 

Theo giám khảo Rhymastic cho hay, vòng casting mùa 1 chỉ khoảng vài trăm người tại khu vực miền Nam, trong khi năm nay lên đến con số hàng nghìn và chưa tính đến 2 ngày casting ở khu vực miền Bắc.

Rhymastic khuyên thí sinh 'Rap Việt' mùa 2: 'Nếu bằng hoặc hơn trình thí sinh năm ngoái hãy tự tin đi casting' 0

Rhymastic khuyên thí sinh 'Rap Việt' mùa 2: 'Nếu bằng hoặc hơn trình thí sinh năm ngoái hãy tự tin đi casting' 1

Tỷ lệ chọi để giành được chiếc vé vào vòng thu hẹp thấy rõ và nếu muốn lọt vào mắt xanh của ban giám khảo, các thí sinh phải vận dụng từng giây để thể hiện trình độ, kỹ năng của mình. 

Anh cũng cho biết, bản thân khi lựa chọn thí sinh đậu hay rớt sẽ dựa trên 3 yếu tố: kỹ năng (flow, bám beat, cảm nhận âm nhạc), trình diễn sân khấu và nội dung/ lyric. Nếu một trong ba yếu tố bị thiếu hụt thì vẫn rớt như thường. 

Rhymastic khuyên thí sinh 'Rap Việt' mùa 2: 'Nếu bằng hoặc hơn trình thí sinh năm ngoái hãy tự tin đi casting' 2

Từng ngồi ghế giám khảo của mùa 1 và cũng là một trong những rapper hàng đầu của thế hệ 'vàng' hiện tại, Rhymastic đã rút ra lời khuyên thấm thía cho những ai định tham gia casting Rap Việt mùa 2: 'Để dễ lượng sức mình nhất, các bạn cứ nhìn trình độ của những thí sinh lọt vào vòng ghi hình năm ngoái rồi tự so sánh. Nếu bằng hoặc hơn họ thì tự tin đi cast, nếu trượt lúc đấy ý kiến sau nha'.

Top 8 thí sinh xuất sắc nhất Rap Việt mùa 1.

Top 8 thí sinh xuất sắc nhất Rap Việt mùa 1.

'Nghệ sĩ hài nhân dân' của mùa 1 cũng nói thêm, anh chỉ chiếm 1/3 quyết định chọn một thí sinh vào vòng trong, nên những điều anh chia sẻ là dựa trên kinh nghiệm và quan điểm của mình, không đại diện cho toàn bộ ban giám khảo của Rap Việt mùa 2.

Với số lượng thí sinh đăng ký siêu khủng cùng những gương mặt có tiếng sẵn, Rap Việt mùa 2 chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và đáng mong đợi đây!

Với số lượng thí sinh đăng ký siêu khủng cùng những gương mặt có tiếng sẵn, Rap Việt mùa 2 chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và đáng mong đợi đây!
Theo Kkura/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều