Giữa tâm bão 'rap diss', Rhymastic tung ra bộ quy tắc ứng xử cơ bản của các rapper Việt 2020

Rhymastic cũng tuyên bố: 'Rap fan tháng mấy cũng là fan, miễn yêu âm nhạc và cư xử văn minh đều đáng tôn trọng'.

17/11/2020 12:00

Theo đó, bộ quy tắc mà vị giám khảo Rap Việt đưa ra gồm 8 gạch đầu dòng. Đáng chú ý bên cạnh những ý chính thiên về chuyên môn của các rapper, Rhymastic còn khẳng định về câu chuyện rap fan. Đây được xem là lời 'phản pháo' rõ ràng nhất, bày tỏ quan điểm văn minh mà Rhymastic hướng đến cho cộng đồng nhạc Rap. 

Rhymastic đã đăng tải một bộ 'quy tắc ứng xử cơ bản của các rappers trong cộng đồng Rap/ Hip Hop Việt 2020'.

Rhymastic đã đăng tải một bộ 'quy tắc ứng xử cơ bản của các rappers trong cộng đồng Rap/ Hip Hop Việt 2020'.

Nguyên văn bài đăng của Rhymastic như sau:

'Gửi các người chơi hệ Rap. Sau đây là mấy quy tắc ứng xử cơ bản của các rappers trong cộng đồng Rap/ Hip Hop Việt 2020:

Xích mích quan điểm, so trình thì giải quyết bằng âm nhạc. Không giải quyết bằng vũ lực hay gây ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân của nhau.

Đánh giá những bài Rap bằng số lượng kỹ thuật, facts, flow, ý tưởng, chất lượng, beat, v.v... chứ không bằng số lượng bài nhạc.

Không phân biệt vùng miền, kích động, phá hoại hay gây chia rẽ bằng những sự thù hằn cá nhân.

Underground hay Mainstream thì cũng chỉ là cái tên gọi, sự khác biệt, hay/ dở thật sự nằm ở trình độ và chất lượng của mỗi người.

Rap fan tháng mấy thì cũng là rap fan, miễn là yêu âm nhạc và cư xử văn minh thì đều đáng tôn trọng như nhau.

Chơi Rap lâu năm sẽ giúp bạn có kinh nghiệm và tôn trọng nhất định, chứ không đảm bảo giúp bạn có được thành công, vì Rap là cuộc chơi của trí tuệ cùng ngôn từ.

Nick ảo là bọn không được tính tiền trong mọi cuộc chơi.

Mục tiêu chung của cả cộng đồng Rap là sự kết nối, cố gắng tránh để những sự thù ghét, cay cú, thổi phồng, kích động của lũ tiểu tốt làm bạn bị đánh lạc hướng và đi lạc đường quá xa.

Peace out'.

Rhymastic.

Rhymastic.

Nhiều người cho rằng đoạn tuyên bố kể trên của Rhymastic nhằm nhắm thẳng đến một bộ phận người chơi nhạc rap và các rap fan chưa văn minh. Còn nhớ gần đây, Rhymastic cùng với nam rapper Torai9 đã là tâm điểm chú ý của dư luận khi nằm trong cuộc chiến rap diss rất căng.

Tuy nhiên cách đây ít phút, Torai9 đã bất ngờ đăng tải một dòng trạng thái khá dài thông báo rằng mình chấp nhận chịu thua trong cuộc đối đầu với Rhymastic.

Bị Rhymastic diss đáp trả, Torai9 bất ngờ nhận thua còn tuyên bố rút khỏi giới rapper.

Bị Rhymastic diss đáp trả, Torai9 bất ngờ nhận thua còn tuyên bố rút khỏi giới rapper.

Trước đó, vào nửa đêm ngày 15/11 - thời điểm chung kết Rap Việt lẫn King of Rap kết thúc và tìm ra 2 quán quân, Torai9 đã bất ngờ tung một diss track cực căng mang tên Mất trí nhớ nhắm thẳng đến Rhymastic và chương trình Rap Việt, đây được xem là lời đáp trả sau 1 tháng im ắng. Ngay từ đầu ca khúc, Torai9 đã cảnh cáo rằng đây là bài hát có rất nhiều từ chửi thề cũng như nội dung không dành cho trẻ em.

Hôm qua, 16/11, Rhymastic đã tung ra bản rap mang tên Tượng đáp trả lại Torai9. Đăng tải lên trang cá nhân, nam rapper chia sẻ: 'Chôn vùi nó lâu rồi mà cuối cùng vì chiều lòng fan và chiều lòng bản thân mà lại phải phiền đến nó'. Trong lời ca khúc giám khảo Rap Việt còn khẳng định: 'Vì sự nghiệp kiếm fame mà bọn tao mải miết. Đợi mày reply nay mai có bài tiếp. Dùng cái độ rảnh để khiến mày hãi khiếp. Không reply tiếp là coi như tao thắng'.

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều