Rtee viết tâm thư nhìn lại con đường sự nghiệp, tự nhận là 'con sói cô độc trong âm nhạc'

Những chia sẻ của Rtee về chặng đường âm nhạc vừa qua đang nhận được sự chú ý của người hâm mộ và cộng đồng Rap/Hip-hop.

13/12/2021 10:43

Sau khi dừng chân đầy tiếc nuối tại Rap Việt mùa đầu tiên và vướng phải ồn ào tình cảm, Rtee gần như im ắng hoàn toàn suốt hơn một năm qua. Gần đây, tên tuổi của Rtee được khán giả nhắc đến nhiều trở lại khi là người đứng sau góp phần tạo nên bản hit 'Nam Quốc Sơn Hà' - ca khúc đã đưa Erik đến gần hơn với ngôi vị quán quân của chương trình The Heroes. Nam rapper còn xuất hiện tại chương trình Rapper On The Mic với vai trò MC.

Rapper Rtee

Rapper Rtee

Mới đây, Rtee bất ngờ chia sẻ bức tâm thư trên Facebook cá nhân, cho thấy nhiều suy tư của một chàng trai trưởng thành, bản lĩnh, đang phấn đấu, sáng tạo, kiên định xây dựng phong cách âm nhạc riêng. 

Chia sẻ của Rtee trên trang cá nhân

Chia sẻ của Rtee trên trang cá nhân

Nguyên văn chia sẻ của Rtee:

'Xin chào mọi người, là Rtee đây. Cảm ơn mọi người đã luôn theo dõi và yêu thích mình trong suốt thời gian qua, dù mình không có bất kì hoạt động sôi nổi nào.

Rtee biết ơn thầy Binz, vì nhờ thầy mới có Nhà bao việc rất thành công. Rtee cũng không quên những verse rap của mình trong Em đã biết cùng chị Suni Hạ Linh, hay Friendzone cùng Juun Đăng Dũng, đều là những cơ hội quý giá đưa Rtee đến gần hơn với khán giả, được mọi người ghi nhớ và dõi theo.

Nhưng sau cùng, Rtee nhận ra mình vẫn là một con sói cô độc, không thuộc về tổ đội hay có công ty quản lý nào đứng sau, cũng chưa có một sản phẩm chính thức cho riêng mình. Tuy nhiên, con sói cô độc nhất là con sói mạnh nhất. Sắp tới đây, rất sớm thôi, Rtee sẽ chính thức phát hành solo single đầu tiên sau 6 năm từ khi bắt đầu sự nghiệp của mình.

Những gì xảy ra trong một năm qua đã là nguồn cảm hứng mạnh mẽ để Rtee viết nên debut solo single của mình, và phát triển Hip-hop dân gian với đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam! Mong mọi người sẽ theo dõi và yêu thích nó!'.

Rtee viết tâm thư nhìn lại con đường sự nghiệp, tự nhận là 'con sói cô độc trong âm nhạc' 2

Có thể thấy, Rtee thật sự chưa có một sản phẩm âm nhạc chính thức nào cho riêng mình. Sự cô độc mà Rtee nói tới trong chia sẻ của mình chính là cái cô đơn của người nghệ sĩ khi phải bước đi một mình mà không có ai để chia sẻ tiếng nói chung. Rtee cho rằng, trong một đàn sói, sẽ có những con sói với vóc dáng nhỏ bé, có địa vị thấp, thường bị bắt nạt. Nhưng cũng chính con sói này lại tiềm tàng một sức mạnh kỳ diệu. Nó chứng minh được khả năng sinh tồn của mình, tách khỏi đàn để trở thành một 'con sói cô độc', tự hoàn thiện kỹ năng và trở thành một con sói ưu tú.

Gây chú ý trong chia sẻ của Rtee là thông báo sẽ sớm trở lại với một sản phẩm âm nhạc chính thức của riêng mình. Có vẻ như 'con sói cô độc' Rtee đã tìm ra được hướng đi của mình trong âm nhạc, đồng thời khai phá được sức mạnh tiềm ẩn để chinh phục Rap/Hip-hop mang bản sắc văn hóa Việt Nam. Rtee dường như cũng đủ mạnh mẽ để đối diện với những ồn ào của bản thân khi thẳng thắn nói rằng đã dùng quá khứ để làm nguồn cảm hứng cho debut solo single này. 

Dưới bài đăng, nhiều rapper và bạn bè đồng nghiệp cũng như khán giả gửi lời động viên, ủng hộ cho những bước đi tiếp theo của Rtee.

Rtee viết tâm thư nhìn lại con đường sự nghiệp, tự nhận là 'con sói cô độc trong âm nhạc' 3Rtee viết tâm thư nhìn lại con đường sự nghiệp, tự nhận là 'con sói cô độc trong âm nhạc' 4
Rtee viết tâm thư nhìn lại con đường sự nghiệp, tự nhận là 'con sói cô độc trong âm nhạc' 5
Rtee viết tâm thư nhìn lại con đường sự nghiệp, tự nhận là 'con sói cô độc trong âm nhạc' 6

Nhiều đồng nghiệp ủng hộ Rtee

Rtee sinh năm 1996 tại Hà Nội và vào TP HCM sinh sống đã lâu. Anh từng gây bão tại chương trình Rap Việt mùa đầu tiên, là học trò của Binz. Nhắc đến Rtee không thể không nhắc đến các bản rap đình đám như Rằm tháng bảy, Sơn Tinh - Thủy Tinh, Khấn Tết… 

>> Xem thêm: Dừng chân ở top 16 Miss Universe 2021, Kim Duyên bất ngờ đóng MV cùng Yuno Bigboi?

Theo Ốc/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục