Ryujin (ITZY) bị chê rap tệ không bằng rapper nhà SM, Knet bênh: Chưa bao giờ nhận rap hay, tài năng vậy còn muốn gì nữa?

Quả thực cô nàng center Ryujin đã rất giỏi rồi, không nên quá khắt khe với cô nàng như vậy.

04/05/2021 11:11

Ngày 30/4 vừa qua, ITZY đã chính thức comeback với mini album Guess Who và MV ca khúc chủ đề Mafia In The Morning. Sau thời gian dài vắng bóng kể từ Not Shy, các cô gái nhà JYP Entertainment đã tái xuất làng nhạc trong sự chờ đón của người hâm mộ. Tuy nhiên, ca khúc chủ đề lần này (lại) gây tranh cãi dù sở hữu giai điệu bắt tai.

Lý do mà nhiều người nghe đưa ra cho sự tranh cãi này là vì chất giọng của nhóm chưa đủ 'nặng đô' để xử lý bài hát beat đánh tương đối mạnh như thế này. Lý do thứ hai mà không ít netizen đồng tình chính là vì Mafia In The Morning có quá ít đất cho vocal thể hiện dù khả năng vocal của ITZY tương đối ổn, trong khi lại quá nhiều phần rap để lộ ra khuyết điểm rap không thực sự tốt của nhóm.

ITZY comeback với mini album Guess Who

ITZY comeback với mini album Guess Who

Trong một bài đăng mới đây trên diễn đàn Kpop, một netizen đã chia sẻ quan điểm về chất giọng rap của cô nàng center Ryujin qua lần comeback này. Cụ thể, chủ nhân bài đăng chia sẻ rằng cô nàng không nên rap mà chỉ nên nhảy theo đúng sở trường. Phát âm của Ryujin không tốt, khi rap nghe cũng không ra chất rap, bất chấp tông giọng hay nhưng nghe vẫn ớn. Những bài hát trước do đoạn rap dở tệ nên kỹ năng tệ của cô chưa bị lộ ra, nhưng đến ca khúc mới này thì cũng không thể nào giấu được nữa. Chủ nhân bài đăng cho rằng đến rapper nhà SM Entertainment vốn nổi tiếng rap tệ cũng không thể dở bằng Ryujin.

Ryujin bị chê bai vì khả năng rap của mình

Ryujin bị chê bai vì khả năng rap của mình

Kết luận, 'chủ thớt' cho rằng nếu muốn khen Ryujin thì hãy khen cô nhảy đẹp, chứ không nên khen cô nàng rap tốt nữa.

Knet đã để lại nhiều bình luận giữa thời điểm Ryujin bỗng dưng bị chỉ trích vì rap tệ:

1. [+371, -100] Trong cả BIG3 thì trừ YG ra, không ai nên rap cả. Nghe thấy nhục giùm.

2. [+205, -38] Ryujin đâu giỏi đâu. Nhìn mấy rapper nữ khác xem. Trừ tông giọng ra thì đều tệ.

3. [+149, -182] Ôi xem mấy cái bài ném đá Ryujin mà không quan tâm đến logic này, con bé rồi sẽ thành công hơn nữa. View fancam lẻ lần này của Ryujin cũng rất khá!

4. [+78, -8] Ryujin vốn nổi tiếng nhảy đẹp ngang main dancer. Visual, live vững, lại thêm cả nổi tiếng nữa, các người còn đòi hỏi thêm gì ở Ryujin vậy haha?

5. [+68, -4] Có thấy MIDZY khen Ryujin rap tốt bao giờ đâu. Chưa từng nhé. Tự thớt đang vẽ ra đấy.

6. [+61, -5] Ủa? Ai nói vậy...?

7. [+45, -5] Chả thấy fan khen Ryujin rap hay bao giờ cả haha. So với các rapper khác thì giọng Ryujin thiên về baritone. Chủ thớt ghét con bé nên mới viết bài này chứ gì haha.

Knet bất ngờ bênh vực Ryujin

Knet bất ngờ bênh vực Ryujin

Có thể thấy, đa số Knet lại cho rằng giọng rap của Ryujin từ trước đến nay vốn không được đánh giá cao. Nên cũng chưa xuất hiện bài đăng hay quan điểm nào khen ngợi giọng rap của cô nàng cả. Người hâm mộ cho rằng nữ center của ITZY vốn đã rất xinh đẹp và tài năng rồi, nên khả năng rap không xuất sắc cũng chẳng phải vấn đề lớn.

Ryujin hiện là một trong những idol nữ tài năng hàng đầu Kpop Gen 4

Ryujin hiện là một trong những idol nữ tài năng hàng đầu Kpop Gen 4

Quả thực khi thưởng thức các màn trình diễn của ITZY, không ít người phải thán phục vì các cô gái nhà JYP Entertainment nói chung và Ryujin nói riêng sở hữu kỹ năng sân khấu điêu luyện. Nữ idol nổi tiếng hát live vững vàng, giọng hát to và rõ hơn phần vocal đệm trong nhạc nền. Khả năng dance được đánh giá cao không kém gì main dancer, và visual đậm chất girlcrush của cô nàng cũng là điểm cộng lớn.

Nhan sắc và thần thái của Ryujin được đánh giá cao trong số idol Gen 4

Nhan sắc và thần thái của Ryujin được đánh giá cao trong số idol Gen 4

Hơn nữa, khách quan mà nói, khả năng rap của Ryujin không quá tệ đến mức bị đem ra bàn tán. Bằng chứng là từ trước tới nay hiếm khi xuất hiện thông tin nào chê bai khả năng rap của Ryujin. Cho đến khi xuất hiện bài viết này thì lập tức thu về nhiều ý kiến không đồng tình. Nên nói rằng nữ idol sinh năm 2001 rap dở tệ cũng không phải là ý kiến khách quan cho lắm. Nữ idol vẫn đang tỏa sáng cùng ITZY và sẽ còn thành công hơn nữa trong tương lai nhờ kỹ năng được mài giũa ngày một hoàn thiện của mình.

Với tài năng của mình, Ryujin hứa hẹn sẽ còn cùng ITZY thành công hơn nữa trong tương lai

Với tài năng của mình, Ryujin hứa hẹn sẽ còn cùng ITZY thành công hơn nữa trong tương lai

Nguồn: FB

Theo JACOB/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều