Sao Mai Huyền Trang phát hành MV 'Anh có về Quảng Bình cùng em' nhân dịp kỷ niệm 30/4

Sao Mai Huyền Trang vừa gửi tới khán giả MV 'Anh có về Quảng Bình cùng em' - đây được coi là món quà gửi tặng cho người hâm mộ nói chung và người dân Quảng Bình nói riêng nhân dịp kỷ niệm ngày thống nhất đất nước 30/4.

14/04/2021 17:15

Quảng Bình là một vùng đất lịch sử nổi tiếng, là 'tuyến lửa' khốc liệt trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc. Nơi đây ghi dấu biết bao chiến công hiển hách của cha ông ta trên con đường tiến vào miền Nam giải phóng đất nước.

Mảnh đất Quảng Bình anh hùng đã đi vào thơ - ca - nhạc - hoạ với biết bao tác phẩm để lại dấu ấn trong lòng công chúng. Và hôm nay, khi Quảng Bình đã thay da đổi thịt, phát triển mạnh mẽ thì những người con của quê hương miền Trung nắng gió vẫn tiếp tục viết lên những bài hát ngợi ca sự đổi mới và vẻ đẹp của quê hương Quảng Bình.

Sao Mai Huyền Trang phát hành MV 'Anh có về Quảng Bình cùng em' nhân dịp kỷ niệm 30/4 0

Anh có về Quảng Bình cùng em là một sáng tác của tác giả Nguyễn Ánh Tuyết. Sinh ra và lớn lên ở huyện Quảng Trạch - Quảng Bình, từ nhỏ, Nguyễn Ánh Tuyết đã được tắm mình trong những câu hò xứ Quảng. Sau này chị sang định cư tại Cộng hoà Séc nhưng cái 'chất' của người dân miền Trung vẫn không thể phai mờ. Những hình ảnh tuyệt đẹp về quê hương Quảng Bình luôn hiện hữu trong trí nhớ, nên Nguyễn Ánh Tuyết đã viết ca khúc Anh có về Quảng Bình cùng em.

MV 'Anh có về Quảng Bình cùng em'

Huyền Trang là một trong những ca sỹ dân gian nổi bật hiện nay. Với giọng hát ngọt ngào, tinh tế - Quán quân Sao Mai dân gian 2013 hiện là một trong số những ca sỹ rất 'đắt sô' và được rất nhiều các nhạc sỹ 'gửi gắm' bài hát mới.

Với ca khúc Anh có về Quảng Bình cùng em, Huyền Trang đã đặt hàng nhạc sỹ Phạm Tuấn Anh phối khí với phong cách dân gian đậm chất miền Trung thông qua việc sử dụng những nhạc cụ dân tộc góp phần tôn lên vẻ đẹp dân dã của xứ sở cát trắng Quảng Bình. Giọng ca của Huyền Trang đã vẽ lên bức tranh đẹp mơ màng của vùng đất anh hùng từng một thời là tuyến lửa.

'Với MV này, Huyền Trang và ê-kíp đã chắt lọc những hình ảnh, những góc nhìn mới lạ về mảnh đất anh hùng Quảng Bình để đưa vào MV. Không chỉ là phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ, mà những hình ảnh đời thường của người dân nơi đây cũng được lựa chọn để giới thiệu đến công chúng'. - Huyền Trang chia sẻ.

Sao Mai Huyền Trang phát hành MV 'Anh có về Quảng Bình cùng em' nhân dịp kỷ niệm 30/4 1

Sao Mai Huyền Trang phát hành MV 'Anh có về Quảng Bình cùng em' nhân dịp kỷ niệm 30/4 2

Năm 2020, Huyền Trang cũng đã từng ra MV Người mẹ áo trắng để tri ân những y bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch, cô cũng ra mắt dự án 3 MV với chủ đề 'Mãi vẹn nguyên' nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hi sinh thân mình cho Tổ quốc nhân dịp 27/7,…

Được biết, vào tháng 6 tới đây, Huyền Trang sẽ chính thức bắt tay vào dự án âm nhạc 'khủng': Làm MV về 63 tỉnh thành trong cả nước, và miền Trung sẽ là vùng đất mà Huyền Trang thực hiện đầu tiên và cũng sẽ ra mắt 'khai màn' cho dự án âm nhạc đặc biệt và vô cùng ý nghĩa này.

Theo Gia An/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều