Sao mai Sông Thao tái xuất với bộ đôi MV

Ca sĩ Sông Thao - Giải Ba dòng nhạc dân gian Sao mai 2015 - chính thức phát hành dự án âm nhạc mới với bộ đôi MV Thuyền về bến đợi và Cập bến thuyền hoa.

18/08/2022 15:49

Điều ấn tượng, Thuyền về bến đợi Cập bến thuyền hoa là 02 ca khúc do chính Sông Thao phổ nhạc từ lời thơ của tác giả Nguyễn Mạnh Hồng. Hai MV quan trọng này đánh dấu sự tái xuất của Sông Thao mà cô đã chuẩn bị, ấp ủ từ trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra. Nhưng vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Sông Thao đành gác lại các kế hoạch của mình.

Hôm nay, Sông Thao chính thức phát hành dự án với một ý nghĩa khá đặc biệt là nhân kỷ niệm 25 năm Giải Sao mai - giải thưởng đã trở thành bệ phóng trong sự nghiệp ca hát của Sông Thao, đưa cô đến với khán giả. Với dự án, Sông Thao mong muốn có dịp ôn lại những kỷ niệm ngày đứng trên sân khấu Sao mai, những nỗ lực để trưởng thành hơn mỗi ngày từ sau giải thưởng. Việc Sông Thao gây bất ngờ khi 'rẽ ngang' sang lĩnh vực sáng tác khẳng định mạnh mẽ hơn tài năng của một Sao mai.

Hai ca khúc Thuyền về bến đợi Cập bến thuyền hoa có giai điệu ngọt ngào, nhẹ nhàng, sâu lắng, đôi khi đầy khắc khoải, chất chứa biết bao tâm tư dồn nén… rất dễ đi vào lòng người nghe, đã minh chứng phần nào cho tài năng sáng tác của Sông Thao. Với sự đa tài này, chắc chắn sự trở lại của Sông Thao sẽ ghi được nhiều dấu ấn trong lòng công chúng.

Hai MV ca ngợi tình yêu nồng cháy, rực lửa như hoa gạo đỏ, tinh khôi, trong sáng và ngọt ngào như sắc trắng của hoa loa kèn.

Xem MV, khán giả không chỉ được chìm đắm vào những giai điệu ngọt ngào, nhiều lớp lang xúc cảm, vào câu chuyện tình yêu nên thơ nhưng cũng đầy đau đớn, khắc khoải, mà còn mãn nhãn với cảnh đẹp làng quê Việt Nam.

Sao mai Sông Thao sinh ra và lớn lên ở Cẩm Giàng, Hải Dương. Từ nhỏ, những âm điệu dân gian đã thấm đẫm tâm hồn cô qua tiếng sáo, tiếng nhị, đàn bầu của ông nội. Sông Thao từng đạt giải Ba cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2014 và giải Ba Sao Mai dòng nhạc dân gian năm 2015.

Từ thành công của các cuộc thi, đặc biệt là Sao mai 2015, Sông Thao 'thừa thắng xông lên' trình diện album đầu tay gồm hai phiên bản CD và VCD mang tên Thay lời trái tim với sự đón nhận nhiệt thành của khán giả cũng như nhận được sự động viên của giới chuyên môn. Tuy nhiên, sau đó, Sông Thao không ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc mà chủ yếu tập trung đi hát, kinh doanh và có bước chuyển mình âm thầm sang lĩnh vực sáng tác.

Với Sông Thao, sáng tác mở ra cho cô một cảm hứng mới, con đường mới để cô khám phá sâu sắc hơn về nghề, mở rộng hơn biên độ hoạt động nghệ thuật của mình. Nhờ sáng tác, Sông Thao nói, cô có thể viết nên chính tâm tư tình cảm của mình cũng như nói lên được biết bao xúc cảm khác trong đời sống mà cô được gặp và cảm nhận, điều đó vô cùng thú vị.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều