Sau 7 lần 'lọt top' tại Billboard, Sơn Tùng M-TP trở thành ca sĩ Việt đầu tiên được 'ưu ái' làm điều này!

Theo đó, người hâm mộ Sơn Tùng M-TP tiếp tục đón nhận tin vui thần tượng của mình trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên được Billboard cập nhật ảnh đại diện trên BXH uy tín nhất hành tinh.

07/05/2021 13:28

Không ngoa khi nói rằng, Sơn Tùng M-TP có lẽ là một trong những nghệ sĩ Việt hiếm hoi có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường âm nhạc quốc tế. Minh chứng điển hình là với màn comeback gần nhất cùng Muộn rồi mà sao còn, Sơn Tùng M-TP đã đón liên tiếp những 'tin vui'. Theo đó, khi không chỉ đạt top 1 trending tại Việt Nam, MV còn đạt nhiều ngôi vương khác khi ẵm luôn thành tích #1 trending YouTube Hàn Quốc, đồng thời là MV có lượt xem cao nhất Châu Á và toàn thế giới trong 24h tại thời điểm MV phát hành.

Chưa hết, mới đây, người hâm mộ nam ca sĩ tiếp tục đón nhận tin vui biết tin thần tượng của mình trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên được Billboard cập nhật ảnh đại diện trên BXH uy tín nhất hành tinh này. Theo đó, sau 7 lần on top ở cả 2 BXH của Billboard là Lyricfind Global và Social 50, nam ca sĩ đã được 'cấp avatar chính chủ'.

Sau 7 lần 'lọt top' tại Billboard, Sơn Tùng M-TP trở thành ca sĩ Việt đầu tiên được 'ưu ái' làm điều này! 0

Sơn Tùng đã được 'cập nhật avatar' chính chủ.

Sơn Tùng đã được 'cập nhật avatar' chính chủ.

Dù đây không phải là một thành tích gì lớn lao, tuy nhiên việc được 'chễm chệ' xuất hiện trên Billboard cũng đủ khiến nam ca sĩ gây xôn xao không nhỏ khắp các trang mạng xã hội, tiếp tục góp thêm vào 'cơn mưa' dấu ấn quốc tế mà Sơn Tùng M-TP mang về cho Vpop.

Còn nhớ hồi tháng 7/2020, BXH Billboard Social 50 đã công bố 50 thứ hạng và hoàn toàn bất ngờ khi Sơn Tùng M-TP đã lọt vào BXH này ở vị trí thứ 28 - thứ hạng ngay dưới Twice và đứng trên cả Monsta X. Sơn Tùng M-TP cũng trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt vào BXH Billboard Social 50 và là nghệ sĩ ở Đông Nam Á thứ hai làm được thành tích này sau nhóm nhạc SB19 của Philippines.

'Hãy trao cho anh' mở đường cho việc 'vươn tầm thế giới' của Sơn Tùng.

'Hãy trao cho anh' mở đường cho việc 'vươn tầm thế giới' của Sơn Tùng.

Chưa hết đầu năm nay, cộng đồng người hâm mộ của ca sĩ tiếp tục vui mừng trước thông tin ca khúc Hãy trao cho anh vừa vươn lên dẫn đầu tại bảng xếp hạng trên Billboard Lyricfind Global Chart trong ngày 20/1/2021. Được biết, đây là bảng xếp hạng lời nhạc được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Trước đó vào tối 12/1, ca khúc này đã giữ vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng trong sự bất ngờ của nhiều người.

Trước Sơn Tùng, chỉ có 2 ca sĩ Việt Nam lọt vào hệ thống BXH của Billboard là Mỹ Tâm (#10 World Album) và Đặng Mai Phương (#21 Billboard Adult Contemporary Indicator Chart).

MV Muộn rồi mà sao còn

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều