Sau khi đổi nghệ danh, Tú Dưa làm mini concert

Mars Anh Tú đang ráo riết tập luyện cùng Dàn nhạc giao hưởng cho đêm nhạc của mình.

01/12/2022 15:47

google_Tiin.vn

Mới đây, cựu thành viên Quả dưa hấu gây bất ngờ khi quyết định đổi sang nghệ danh mới là Mars Anh Tú. Cùng với đó, anh chia sẻ rằng muốn quay trở lại với vai trò ca sĩ, bắt đầu con đường ca hát với tên gọi mới.

Không để khán giả chờ đợi lâu, Mars Anh Tú quyết định làm mini concert The Ballad để gặp gỡ khán giả vào ngày 5/12 tới. Tại đêm nhạc này,  Mars Anh Tú sẽ hát toàn bộ bài hát do mình sáng tác, trong đó có 6 bài thuộc album mới chơi cùng dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam. Bên cạnh đó là 1 số bản cover, mashup lại những bản hit đã qua của anh.

Ngay sau mini concert The Ballad, Mars Anh Tú sẽ phát hành album cùng tên trên các nền tảng nhạc số cũng như phiên bản vật lí. Đây là toàn bộ 6 ca khúc hoàn toàn mới được anh viết trong thời gian qua dành cho mình, với những chiêm nghiệm mới về tình yêu, cuộc sống: Vết son, Kẻ vô tâm, Ngày em quay lại, Một thời ta là thế, Em, Thu đi rồi đến hạ.

Những 'đứa con tinh thần' này là mạch cảm xúc tiếp nối các sáng tác trước đây rất thành công của nam nhạc sĩ như: Nắm lấy tay anh, Duyên mình lỡ, Hối hận trong anh,...

Nội dung chú thích ảnh

Mars Anh Tú đem đến những ca khúc với sự đổi mới cả về ca từ lẫn giai điệu để cập nhật thị hiếu của khán giả trẻ hiện nay. Các bản phối được thực hiện công phu, tỉ mỉ trong nhiều tháng, kết hợp cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Anh chia sẻ: 'Tôi thì có thế mạnh là nhạc pop và hay viết về các bản tình ca. Sự đặc biệt của album này nằm ở bản phối, tôi cùng ekip và các nhạc sĩ đã đầu tư cho những bản phối trở nên mới mẻ. Trong các bài hát tôi cũng cố gắng để đem đến những giai điệu tươi mới cùng ca từ phù hợp với giới trẻ hiện nay.

Tôi viết về nhạc tình yêu và luôn quan niệm rằng những bản pop ballad luôn song hành cùng các cặp tình nhân đời này qua đời khác. Sau này, có thể tôi sẽ thay đổi một chút về âm nhạc nhưng tôi nghĩ chủ yếu vẫn là con đường này nếu mình làm ra được những sản phẩm hay, chạm đến trái tim khán giả'.

Sự quay trở lại của Tú Dưa trong giai đoạn này không chỉ gắn liền với nghệ danh mới mà còn là hình tượng mới với mái tóc dài và sự lịch lãm, nhã nhặn, phong trần.

Nội dung chú thích ảnh

Anh cho biết: 'Khi quyết định quay trở lại với âm nhạc, việc đầu tiên tôi muốn thay đổi là hình thể, muốn mình có 1 giao diện khác. Từ việc nuôi tóc dài, dù khá khó khăn và không quen nhưng tôi vẫn cố gắng để đem đến một hình ảnh mới lạ hơn. Không những thế, khi ở độ tuổi này, tôi cũng dễ bị tăng cân, bụng dễ to nên phải tập gym để thay đổi mình.

Trước đây tôi 73kg đã về được 68kg - số cân của thời thanh niên. Đấy là những nỗ lực của tôi trong suốt thời gian qua bên cạnh những việc làm chuyên môn. Thời trang tôi cũng tìm cho mình những stylist trẻ trung để có thể đáp ứng được yêu cầu dung hòa được giữa độ tuổi và góc nhìn của các bạn trẻ.

Tôi rất ý thức được việc quay trở lại lần này nên đã đầu tư bài bản từng chi tiết một. Tôi muốn đem đến hình ảnh nghệ sĩ lãng tử, phong trần nhưng cũng lịch lãm chứ không còn hình ảnh bụi bặm, nổi loạn như thời trẻ với độ tuổi này nữa'.

Theo Gia An/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục