Sau 'Chúng ta của hiện tại', Thuỳ Chi tiếp tục cover 'Đom Đóm' khiến dân tình tranh cãi: 'Ngày càng giống Hương Ly thế?'

Lại là một màn cover gây tranh cãi đến từ vị trí của Thuỳ Chi và công ty chủ quản do ViruSs quản lý.

06/02/2021 08:48

Tối 6/2, chỉ sau khoảng 5 ngày tung ra màn cover gây tranh cãi Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP, Thuỳ Chi tiếp tục đăng tải clip cover ca khúc Đom Đóm của Jack. Nếu như màn cover trước đó gây tranh cãi khi nữ ca sĩ đăng tải giữa lúc drama 'trà xanh' chưa đi đến hồi kết, thì màn cover ca khúc của Jack cũng nhận về những ý kiến trái chiều.

Cụ thể, không còn cover nhạc một cách ngẫu hứng, Thuỳ Chi quyết tâm mang đến một bản cover chỉn chu với bản phối mới, đầu tư hẳn một lyrics video. Ngay từ những nốt đầu tiên, người nghe phải mê mẩn với chất giọng cao vút trong trẻo, nữ ca sĩ thực sự đã mang đến một phiên bản đầy nội lực.

Đom Đóm - Thuỳ Chi cover

Tuy nhiên, ở dưới phần bình luận, netizen chia thành 2 luồng ý kiến. Một bên cho rằng phiên bản của Thuỳ Chi hay hơn hẳn bản gốc, giọng hát chuẩn mực và truyền cảm nghe rõ lời, rõ chữ thậm chí một số còn tranh thủ 'cà khịa' Jack:

'Giọng gì mà chua lè, hát lệch cả cái bản thu âm, bẻ hết nốt nhạc của cái bài à... Em nói 'chị chiếc Ố' chứ còn chị Chi mà cover bài Đom Đóm là đỉnh rồi, không cần phải nói nhiều' hay 'Nếu hát cover hay hơn bản gốc mà bị đi tù thì tôi nghĩ chị Thuỳ Chi bị kết án tù chung thân không có ngày về mất'...

Một bộ phận còn lại khẳng định nhạc của Jack chỉ do nam ca sĩ hát mới 'có hồn', dù Thuỳ Chi có kĩ thuật thanh nhạc cũng không thể vượt qua Jack. Đặc biệt, có những bình luận so sánh Thuỳ Chi với 'thánh nữ cover' Hương Ly.

Sau 'Chúng ta của hiện tại', Thuỳ Chi tiếp tục cover 'Đom Đóm' khiến dân tình tranh cãi: 'Ngày càng giống Hương Ly thế?' 0

Sau 'Chúng ta của hiện tại', Thuỳ Chi tiếp tục cover 'Đom Đóm' khiến dân tình tranh cãi: 'Ngày càng giống Hương Ly thế?' 1

Loạt bình luận tranh cãi nãy lửa.

Loạt bình luận tranh cãi nãy lửa.

Cụ thể họ cho rằng: 'Biết là hát hay rồi nhưng đừng cover nhiều quá, lại thành Hương Ly version 2', 'Càng ngày càng giống Hương Ly thế, trả lại Chi ngày xưa cho tôi'.

Ngay lập tức, nhiều người khẳng định Hương Ly không đủ tầm để được đặt lên bàn cân so sánh cùng Thuỳ Chi. Họ chỉ rõ rằng từ trước đến nay nữ ca sĩ luôn có những bản cover, tuy nhiên vì không được truyền thông mạnh nên chưa có tiếng vang.

Bộ 3 được nhắc đến nhiều nhất sau màn cover.

Bộ 3 được nhắc đến nhiều nhất sau màn cover.

'Nghĩ gì đi so sánh bà Chi với Hương Ly. Xin lỗi không cùng đẳng cấp. Một người thuộc top giọng hát nữ hay nhất Việt Nam, một người thì lên nốt cao nghe chói muốn điếc cái lỗ tai mà so. Bà Chi cover để nâng tầm bài hát, thử sức mình chứ không phải dìm bài hát xuống, rồi hát ỉ ôi một màu như người kia'.

'Kể từ khi đầu quân cho công ty ViruSs, cô được lăng xê hơn nên việc nhiều người thấy tần suất của Thuỳ Chi xuất hiện nhiều hơn lại lầm tưởng cô đi theo con đường cover mà bỏ bê tạo sản phẩm riêng', 'Dù thích hay không, nhưng chúng ta đều phải thừa nhận Thuỳ Chi kể từ khi đầu quân về công ty ViruSs đã có đường lối hoạt động chuyên nghiệp, độ phủ sóng ngày càng cao'... là những bình luận của dân mạng.

Hiện dân mạng vẫn đang tiếp tục tranh cãi, màn cover này dù đúng dù sai thì mỗi người vẫn mang đến một sắc thái riêng cho Đom Đóm đúng không nào?

MV Đom Đóm

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều