Seventeen thêm Coldplay - The Chainsmokers vào đồng tác giả hit bị nghi ‘đạo nhạc’

Tuy nhiên, câu trả lời từ phía công ty quản lí của Seventeen chẳng khác nào... cho có.

03/10/2017 19:49

google_Tiin.vn

Seventeen vừa trải qua những nghi vấn liên quan đến việc single Don't Wanna Cry có sự hao hao giống với Something Just Like This, bản hit nổi tiếng đánh dấu sự kết hợp đình đám giữa bộ đôi DJ The Chainsmokers cùng Coldplay.

MV Don't Wanna Cry 

Để tránh phiền phức, Seventeen đã quyết định bổ sung credit đầy đủ vào phần bản quyền gồm: Andrew Taggart (The Chainsmokers), Guy Berryman, Johnny Buckland, Will Champion và Chris Martin (Coldplay) là những đồng tác giả của Something Just Like This cùng với Kye Bum Joo và một vài thành viên của Seventeen đã có đóng góp vào Don't Wanna Cry. 

Something Just Like This là một trong sự kết hợp đắt giá của làng EDM. MV hiện tại đã đạt hơn 700 triệu lượt xem trên Youtube.

Phía công ty quản lí Pledis Entertainment cũng chính thức lên tiếng: 'Chúng ta đều công nhận rằng Don't Wanna Cry là một ca khúc được sáng tác một cách độc lập nhưng chúng tôi lo lắng rằng các nghệ sĩ sẽ gặp nhiều căng thẳng nếu như sự việc bị đưa ra xét xử và hình ảnh của họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực dù cho sự thật nó có là như thế nào. Vì những lí do đó, chúng tôi quyết định công nhận sự đồng bản quyền với Coldplay và The Chainsmokers'.

Có thể thấy đây là câu trả lời chung chung và không đi vào vấn đề cần giải quyết, nói thẳng ra, động thái nhún nhường của công ty quản lí này chẳng khác nào để… cho có, chỉ vì tránh rắc rối chứ vẫn không chấp nhận một cách tâm phục khẩu phục.

Thật đáng tiếc khi Seventeen phải vướng vào một tin đồn thất thiệt này bởi đây là một trong những ca khúc của nhóm đạt vị trí khá cao trên Billboard.

Theo Bảo Duy/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều