Shin Min Ah bị kêu gọi 'tẩy chay' sau khi dân mạng phát hiện từng đóng MV xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Mặc dù đã ra mắt từ năm 2011 nhưng MV này đang hứng chịu rất nhiều bình luận ném đá từ netizen. Dư luận yêu cầu ekip phải lên tiếng xin lỗi công khai vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam và xóa MV này trên mọi nền tảng.

18/10/2021 20:06

Nhờ thành công của bộ phim Hometown ChaChaCha mà tên tuổi của Shin Min Ah đã được 'hâm nóng' sau một thời gian vắng bóng khỏi màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, giữa thời điểm đang được fan yêu mến thì lùm xùm từng đóng MV có nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam của cô bất ngờ bị dân mạng 'đào lại'.

Shin Min Ah bị kêu gọi 'tẩy chay' sau khi dân mạng phát hiện từng đóng MV xuyên tạc lịch sử Việt Nam 0

MV gây tranh cãi kể trên có tên Do You Know, được thể hiện bởi ca sĩ Jo Sung Mo - cũng là một cái tên nổi tiếng ở Hàn Quốc. 

Trong MV, Shin Min Ah thủ vai một cô gái người Việt Nam, mặc áo dài trắng, cũng là trang phục gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt. 

Shin Min Ah bị kêu gọi 'tẩy chay' sau khi dân mạng phát hiện từng đóng MV xuyên tạc lịch sử Việt Nam 1

Trong MV, quân đội Hàn Quốc đang chống lại 'quân địch' là một nhóm những người địa phương có tạo hình dữ tợn, đầu đội mũ tai bèo, mặc đồ bà ba, đeo khăn rằn, dùng súng AK… Hình ảnh những người này gợi nhiều liên tưởng đến quân đội Việt Nam.

Cuối MV, 'cô gái Việt Nam' do Shin Min Ah thủ vai còn chỉ cho những người lính Hàn địa điểm đóng đô căn cứ của quân đội Việt Nam. Điều này bị cho là đang làm xấu đi hình ảnh người phụ nữ Việt, xuyên tạc lịch sử và đề cao quá đà vai trò của binh lính Hàn trong cuộc chiến. Việc MV xây dựng hình ảnh những người lính Hàn 'quả cảm' và còn 'xả thân' bảo vệ 'người Việt Nam' khỏi quân đội Việt Nam gây tranh cãi dữ dội. 

Shin Min Ah bị kêu gọi 'tẩy chay' sau khi dân mạng phát hiện từng đóng MV xuyên tạc lịch sử Việt Nam 2

MV có nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam nghiêm trọng này đã phát hành từ năm 2011, nhưng cho tới gần đây khi Shin Min Ah nổi lên như một hiện tượng mới bị 'đào' lại. Rất nhiều người hâm mộ đã tràn vào đường dẫn Youtube của MV gốc để lên tiếng phản đối nội dung sai lệch bên trong MV. 

'Với tư cách là một người Việt Nam, tôi thấy video này kinh tởm và đáng lo ngại về mọi mặt. Video không chỉ làm sai lệch sự thật lịch sử, mà còn khiến người xem hiểu lầm về người lính Việt Nam. Sự thật rằng quân đội Việt Nam mới là người bảo vệ những người dân Việt Nam khỏi sự xâm lược của quân giặc. Lính Hàn Quốc là những kẻ đi cùng quân Mỹ đến để giết người và còn hãm hiếp phụ nữ Việt. Thật buồn cười là người làm ra video này lại muốn 'tẩy trắng' cho lịch sử đáng xấu hổ của các người theo cách này', một comment bình luận dưới MV.

Hiện tại, không chỉ Shin Min Ah mà những người làm ra MV Do You Know, bao gồm cả ca sĩ Jo Sung Mo cũng đang hứng chịu sự chỉ trích nặng nề từ dư luận. Nhiều bình luận yêu cầu ekip phải công khai xin lỗi người lính Việt Nam, xóa sạch video này khỏi YouTube. 

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều