#Sing My Song 2018

Sing my song: Giáng Son 'triệt tận gốc' khi bài hát của học trò có giai điệu như 'đạo nhạc'

Ở tập 8 Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất - vòng thi Giải cứu, các thí sinh từng bị loại sẽ có thêm 1 cơ hội để 'hồi sinh'.

28/04/2018 22:14

Sau khi kết thúc vòngTrại sáng tác & Tranh đấu, chương trình Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất đã có một vòng thi đặc biệt Giải cứu đề dành cho các thí sinh bị loại có cơ hội 'hồi sinh'. 11 nhạc sĩ không may mắn phải dừng chân sẽ hoàn thiện ca khúc của mình dưới sự giúp đỡ của HLV và bước lên sân khấu trình diễn để chinh phục khán giả.

Các HLV Đức Trí, Giáng Son, Hồ Hoài Anh. 

Các HLV Đức Trí, Giáng Son, Hồ Hoài Anh.

5 thí sinh đầu tiên bước vào vòng Giải cứu là: Dương Quốc Huy, Nguyễn Thành Đạt, Vũ Bình Minh, Lê Minh Phương và Nguyễn Ngọc Tường Vy. Các thí sinh đều mang tới những ca khúc có những góc nhìn mới lạ hứa hẹn sẽ khiến khán giả thích thú.

Trong đó, cô bé Tường Vy 16 tuổi từng 'gây sốt' với ca khúc Tập là mưa sẽ đưa khán giả đến Một thế giới xa lạ, nói về cuộc sống hiện đại khi con người ai cũng chìm trong công nghệ và dần xa nhau, nhưng chính công nghệ lại mang đến những ích lợi cho con người.

Nguyễn Ngọc Tường Vy. 

Nguyễn Ngọc Tường Vy.

Với độ tuổi còn rất trẻm nhưng học trò Giáng Son đã có một góc nhìn rất sâu sắc và từ giai điệu đến ca từ đã hoàn toàn khiến người nghe 'nổi da gà'. HLV Đức Trí cho rằng ca khúc này bay bổng như dream pop nhưng cũng rất thời thượng với rock đã thật sự chạm vào lòng người. HLV Lê Minh Sơn rất xúc động khi nhìn thế hệ sau làm được những điều mới mẻ và Tường Vy chính là thế hệ giúp âm nhạc Việt Nam bay ra thế giới.

Bên cạnh đó, chàng trai Minh Phương từng để lại ấn tượng mạnh mẽ với ca khúc Hương sắc trời sẽ viết một ca khúc dành tặng cho người yêu của mình với mong muốn cùng nắm tay nhau đi đến khắp nơi trên thế giới cùng ước nguyện trúng xổ số sau 5h chiều sẽ khiến khán giả bật cười thích thú. Tuy nhiên, ca khúc cũng sẽ để lại ấn tượng bởi sự mộc mạc, chân thành và tình cảm ngọt ngào trong ca từ và giai điệu.

Minh Phương. 

Minh Phương.

Riêng chàng trai Vũ Bình Minh trong lúc sáng tác đã có những giai điệu được HLV Giáng Son cho là giống một ca khúc mới tung ra trên thị trường nên cô đã dành rất nhiều thời gian để 'triệt tận gốc' nếu vô tình vướng vào việc 'đạo nhạc'.

Vũ Bình Minh. 

Vũ Bình Minh.

Không kém cạnh sân khấu Tranh đấu, tại vòng thi này các thí sinh cũng rất căng thẳng và hồi hợp vì lần đầu trình diễn đứa con tình thần của mình. Mỗi thí sinh đều cố gắng hoàn thành ca khúc của mình một cách tốt nhất, và chỉ có 2 thí sinh được chọn vào Chung kết.

Trước áp lực lớn này, họ sẽ trình diễn ca khúc của mình như thế nào? Tập 8 Sing My Song - Bài Hát Hay Nhất sẽ lên sóng vào lúc 21h15 ngày 29/4 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Theo Hoài Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều