#Sing My Song 2018

Sing my song (tập 8): Tác giả ‘Hương à’ tiếp tục được chọn vì có tố chất một ngôi sao

Dù chưa thực sự bứt phá ở vòng Tranh đấu, lặp lại phong cách của ca khúc trước là ‘Hương à’ nhưng thí sinh Nguyễn Đình Khương vẫn được chọn vì có tố chất của một ngôi sao, chọn được dòng nhạc phù hợp với bản thân.

23/04/2018 07:45

Tối qua, 22/4, vòng Trại sáng tácTranh đấu cuối cùng của Sing my song đã diễn ra với 5 phần thi của các thành viên đến từ team Đức Trí. Các thí sinh của HLV Đức Trí đã gặp thử thách không nhỏ khi phải tự xâu chuỗi các cụm chủ đề thành câu chuyện.

Trong đó đáng chú ý là các đề tài mà HLV Đức Trí giao chỉ bằng... những câu thơ, hoặc thậm chí là vỏn vẹn đôi ba từ khóa không liên quan nhau như ‘Nhìn vào ánh mắt, ta thấy. Nhìn vào nụ cười, ta nghe', 'Đau là để ta nhớ / Cười là để ta quên / Xa để ta chẳng bao giờ mất / Nụ hôn chưa kịp trao, lời chưa kịp nói'…

Các thành viên của đội HLV Đức Trí. 

Các thành viên của đội HLV Đức Trí.

Nhạc sĩ Phương Uyên đồng hành cùng nhạc sĩ Đức Trí ở tập này. 

Nhạc sĩ Phương Uyên đồng hành cùng nhạc sĩ Đức Trí ở tập này.

Sau vòng Trại sáng tác, HLV Đức Trí chọn Minh Cường, Hoàng Ly, Minh Triết, Đình Khương và nhạc sĩ Phương Uyên chọn Hakoota Dũng Hà bước vào vòng Tranh đấu. 4 thí sinh được chọn chính thức bước vào vòng Tranh đấu sẽ trình diễn trên sân khấu ca khúc được viết tại Trại sáng tác nhưng đã được hòa âm, phối khí hoàn chỉnh trước HLV và Hội đồng giám khảo bình chọn bao gồm các nhạc sĩ và nhà báo.

Triết Phạm - chủ nhân hit Lạc nhau có phải muôn đời của Erik… với đề bài 'Có một ngày mà ta nhớ hoài - Mùa thu tay nắm cuốn đi' đã viết nên ca khúc Mùa thu trong giấc mơ. Đây là một bản ballad rất lãng mạn, bay bổng và nhẹ nhàng. Kết quả, Triết Phạm nhận được 19/21 điểm từ đội đồng bình chọn.

Triết Phạm. 

Triết Phạm.

 

Mùa thu trong giấc mơ - Triết Phạm

Nguyễn Minh Cường - thành viên nhóm bè Cadillac mang đến ca khúc Giời ơi khi nhận được đề bài 'Mặt trời - áng mây - tia  nắng - long lanh - con chim sẻ - tay nắm'. Một bài hát vui nhộn đã 'khuấy động' cả sân khấu và nhận được 18/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Nguyễn Minh Cường 

Nguyễn Minh Cường

Dựa trên đề bài nhận được là 'Nhìn vào ánh mắt tôi thấy - nhìn vào nụ cười tôi nghe', Hoàng Ly đã viết nên một bài hát về mẹ mang tên Có mẹ đây rồi. Kết quả, Hoàng Ly nhận được 9/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Hoàng Ly. 

Hoàng Ly.

Hakoota Dũng Hà nhận đề bài 'Nụ hôn chưa trao - lời chưa kịp nói' và đã sáng tác ca khúc mang tên Là thế. Trên sân khấu, Hakoota thể hiện vô cùng thoải mái, anh không còn là một thí sinh và như một nghệ sĩ thật sự. Từng ca từ, giai điệu đi thẳng vào lòng người nghe khiến tất cả mọi người say đắm. Kết quả, Hakoota nhận được 19/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Hakoota Dũng Hà 

Hakoota Dũng Hà

Nguyễn Đình Khương từng gây sốt ở vòng đầu tiên với ca khúc Hương à. Ở vòng này, anh lại chưa bứt phá thực sự khi triển khai đề tài gia đình qua ca khúc Lời chúc của ba.

Nằm trong đội ngũ hội đồng chuyên môn, Thiện Hiếu nhận xét ca từ của Lời chúc của ba còn lòng vòng, chưa thoát ý. Bài hát vẫn với ca từ, cách thể hiện mộc mạc, gần gũi như đã thấy ở Hương à chỉ nhận được 14/21 điểm từ hội đồng chuyên môn, thấp hơn 2 thí sinh khác.

Nguyễn Đình Khương. 

Nguyễn Đình Khương.

Tuy nhiên, các huấn luyện viên (HLV) lại tỏ ra thích thú với phần thi của thí sinh này. HLV Lê Minh Sơn cám ơn Đình Khương vì mang đến sự rạng rỡ của tuổi trẻ. Anh chia sẻ Đình Khương 'lóe' lên tố chất của một ngôi sao và vượt qua khỏi giới hạn của bản thân.

Trong khi đó, HLV Giáng Son đánh giá cao chất riêng của Đình Khương, và Hồ Hoài Anh khen ngợi thí sinh này thông minh khi chọn dòng nhạc phù hợp với bản thân.

Lời chúc của ba - Nguyễn Đình Khương

Cuối cùng, dù tổng điểm nhận được từ hội đồng chuyên môn và huấn luyện viên thấp hơn thí sinh Minh Cường nhưng Đình Khương vẫn được Đức Trí trao cơ hội bước tiếp vào vòng tromg.

Hakoota Dũng Hà là thí sinh có số điểm cao nhất 25 điểm cũng nghiễm nhiên đi tiếp vào vòng trong. Chương trình nói lời chia tay với Hoàng Ly, Triết Phạm, Minh Cường.

Hakoota Dũng Hà và Nguyễn Đình Khương bước tiếp vào vòng trong. 

Hakoota Dũng Hà và Nguyễn Đình Khương bước tiếp vào vòng trong.

Tập 9 Sing my song sẽ lên sóng vào ngày 29/4 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Theo Hoài Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều