Sơn Tùng khiến fans ‘phát sốt’ khi xuất hiện chễm chệ trên trang chủ Billboard

Tiếp tục là một tin vui dành cho Sơn Tùng và cộng đồng Sky khi được Billboard - BXH hàng đầu hành tinh vinh danh.

13/05/2021 08:48

Còn nhớ cách đây vài ngày ca khúc Muộn rồi mà sao còn tiếp tục đem về cho Sơn Tùng M-TP thành tích đáng nể. Cụ thể, anh đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên có ca khúc lọt vào BXH Billboard Global Excluding United States (126/200) - một BXH mới nhưng có tầm ảnh hưởng khá lớn của hệ thống BXH Billboard. Ngoài ra, nam ca sĩ cũng chính thức trở thành ca sĩ Đông Nam Á đầu tiên lọt vào BXH uy tín này.

Sau thành tích đáng tự hào kể trên, cách đây ít giờ trên website chính thức của Billboard đã đăng tải một bài viết dài về việc ca khúc Muộn rồi mà sao còn của Sơn Tùng M-TP lọt vào BXH của họ. Bài viết đề cập rõ về số liệu lượt xem và nghe cũng như lượt tải về của bài hát. Đặc biệt họ cũng nói rõ về việc số liệu ngày đầu của bài hát là được tính vào tuần trước đó, chứ không phải tuần này như nhiều người đang lầm tưởng.

Sơn Tùng xuất hiện chiễm chệ trên trang chủ Billboard.

Sơn Tùng xuất hiện chiễm chệ trên trang chủ Billboard.

Việc Sơn Tùng M-TP là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được vinh danh ở BXH Billboard Global Excl. U.S. là thành tích rất ấn tượng và đầy tự hào. Đánh dấu một mốc quan trọng để góp phần giới thiệu âm nhạc Việt với bạn bè quốc tế. Bài viết có tựa đề 'Việt Nam, Bỉ và nhiều hơn thế, tiến thẳng vào BXH Global với các ca khúc không phải tiếng Anh'.

Tạm dịch đầy đủ như sau:

'Một tuần lễ đặc biệt đa dạng trên bảng xếp hạng Billboard Global Excl. U.S. với sự góp mặt ấn tượng của 10 bài hát mới không phải tiếng Anh mà là 7 ngôn ngữ khác nhau.

Đáng chú ý hơn hết, bài hát Muộn rồi mà sao còn vừa đạt vị trí 126 của Sơn Tùng M-TP. Đây là bài hát tiếng Việt đầu tiên và cũng là lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt Nam tiến vào bảng xếp hạng mang tính toàn cầu của Billboard kể từ khi bảng xếp hạng này được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Bài hát này đã tiến vào bảng xếp hạng với 23,6 triệu lượt xem và 1500 lượt tải về bên ngoài nước Mỹ trong một tuần tính tới ngày 5 tháng 6 dựa trên MRC Data. Bảng xếp hạng 15 ngày đầu tháng 5 cho biết lượng bán được trong tuần đầu tiên của bài hát này sau khi nó đã được xem và nghe 1 ngày của tuần xếp hạng trước đó rồi.

Bài hát được phát hành song song với bản MV chính thức và MV đã đạt được 23,1 triệu lượt xem, chiếm 98% trên tổng số lượt xem và nghe trên những dịch vụ phát hành video. Những đoạn phim phiêu diêu vui đùa, gần như hoàn toàn được tạo nên bởi những phân cảnh về anh chàng M-TP với những hình ảnh bối rối của anh ấy đã đạt được lượt xem cao nhất trong tuần tại mảng video stream cùng với số lượt nghe bản audio tương đối là 423 ngàn'.

Sơn Tùng là nghệ sĩ Việt hiếm hoi được Billboard viết bài viết chi tiết về sản phẩm âm nhạc mới.

Sơn Tùng là nghệ sĩ Việt hiếm hoi được Billboard viết bài viết chi tiết về sản phẩm âm nhạc mới.

Được biết, Billboard Global Excluding United States là một BXH chính thức của Billboard nhằm ghi nhận sức nóng của các ca khúc khắp toàn cầu nhưng không bao gồm thị trường Hoa Kỳ. Độ nóng của ca khúc sẽ được tính theo lượng download sales, số lượt streaming trên các nền tảng như YouTube, Spotify, Apple Music,... ở tất cả mọi nơi trên thế giới.

Khác với Billboard Hot 100 dựa trên thói quen tiêu thụ nhạc của khán giả Hoa Kỳ, Billboard Global Exl. US sẽ không tính điểm radio. BXH có thể xem là một thước đó khá uy tín về độ hot của một ca khúc trên khắp hơn 200 quốc gia trên toàn cầu chứ không chỉ bao gồm trong phạm vi nước Mỹ như Billboard Hot 100, tạo cuộc chơi công bằng với các nghệ sĩ trên khắp thế giới.

Hiện cộng đồng Sky đang rất mong ca khúc sẽ tiếp tục tiến sâu vào BXH trong tuần đánh giá tiếp theo!

MV Muộn rồi mà sao còn

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều