Soobin tung teaser cho MV The Playah phiên bản mới kết hợp cùng SlimV

Nhiều khán giả đặt ra câu hỏi: Không ăn chơi, không người đẹp, Soobin và SlimV làm gì trong 450s?

13/05/2021 07:04

EP The Playah là dự án được SpaceSpeakers và Soobin đầu tư mạnh tay và ra mắt khán giả vào cuối năm 2020. Sau gần nửa năm, SpaceSpeakers quyết định phát hành phiên bản đặc biệt của do SlimV đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc và được chỉ đạo sản xuất bởi chính Soobin.

Trước ngày tung MV teaser 1 tuần, SpaceSpeakers đã liên tục nhá hàng với những thông tin về dự án. Đầu tiên là poster thông báo sự kết hợp của 2 thành viên, sau đó là các con số '450 - 03 - 93 88 - 55 - 32' gây tò mò cho khán giả. Ngày 11/5, poster chính thức của dự án được bật mí và Soobin mới là cái tên sẽ kết hợp cùng SlimV, chứ không phải Binz hay JustaTee như khán giả dự đoán trước đó.

Teaser MV The Playah

Với thời lượng gần 20s, đoạn teaser đã hé lộ với khán giả một phiên bản hoàn toàn mới của The Playah do SlimV đảm đương toàn bộ phần sản xuất âm nhạc. Ở những giây đầu khi tiếng nhạc vang lên, âm trầm của contrabass ngay lập tức mang không khí nhạc funk những thập niên 70s-80s đến với người nghe. Sau đó là sự dồn dập dần đều của tiết tấu cộng thêm phần hòa thanh từ các nhạc cụ khác khiến màu sắc disco funk trở nên đậm đặc hơn và kích thích thính giác.

Soobin kết hợp cùng SlimV

Soobin kết hợp cùng SlimV

Chỉ với vài khoảnh khắc lướt nhanh trên màn hình nhưng khán giả có thể thấy được The Playah khác hoàn toàn với những MV âm nhạc trước đây của chính Soobin hay SpaceSpeakers. Soobin không còn vào vai bất kì ai, mà là chính mình - một nghệ sĩ đứng trên sân khấu để trình diễn nhạc phẩm của mình. Bên cạnh sự hỗ trợ của các nhạc công, Soobin cũng sẽ có phần solo piano trong MV lần này. Đây cũng là lần hiếm hoi Soobin tự trình diễn piano trong MV của mình.

Từ phần gợi mở đầy cuốn hút này, khán giả dễ thấy được The Playah phiên bản SlimV sẽ khác biệt khá nhiều so với bản gốc của Touliver. Không còn nhạc điện tử thời thượng, quấn tai và phù hợp với giới trẻ, có vẻ như SlimV sẽ mang đến một The Playah cổ điển, sang trọng và có chiều sâu hơn. SlimV vốn được khán giả biết tới là một producer có nền tảng học thuật về âm nhạc đáng nể.

Teaser poster MV

Teaser poster MV

Không chỉ am hiểu về nhạc điện tử, SlimV còn có kiến thức rộng về các loại nhạc cụ cổ điển của cả phương Tây và phương Đông. Trước đây, anh từng phát hành 2 bản nhạc The EDM Orchestra và Rhapsody Tây Bắc, kết hợp nhạc điện tử và nhạc cụ cổ điển phương Tây cùng với nhạc cụ dân tộc Việt Nam. 2 bản nhạc này được khán giả trong và ngoài nước biết đến và yêu mến vì sự pha trộn văn minh, điêu luyện giữa những yếu tố tưởng chừng ít liên quan trong âm nhạc. Do vậy với The Playah, khán giả yêu nhạc hoàn toàn có quyền chờ đợi thứ âm nhạc thuần túy, chắt lọc và tinh tế đến từ SlimV.

Soobin tung teaser cho MV The Playah phiên bản mới kết hợp cùng SlimV 2

Soobin tung teaser cho MV The Playah phiên bản mới kết hợp cùng SlimV 3

Được biết, MV The Playah sẽ được ra mắt vào ngày 14/5.

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều