Fan chỉ biết 'khóc thay idol' khi Spotify và Kakao M liên tục đổ lỗi 'không phải tại anh cũng không phải tại em'

Spotify thì đỗ lỗi cho Kakao M, ngược lại Kakao M lại tố không đạt được thoả thuận với Spotify, người chịu thiệt lúc này chỉ có các thần tượng và fan mà thôi!

01/03/2021 15:27

Sáng 1/3, vài giờ sau khi hàng trăm hàng ngàn ca khúc Kpop đột ngột biến mất khỏi Spotify toàn cầu do tranh chấp với Kakao M, phía Spotify xác nhận giấy phép của họ với Kakao M đã hết hạn.

Theo Spotify, bất chấp nỗ lực gia hạn suốt 1,5 năm qua, thỏa thuận cấp phép hiện tại mà nền tàng này có với Kakao M (bao gồm tất cả các quốc gia khác ngoài Hàn Quốc) đã kết thúc: 'Việc chúng tôi vẫn chưa đạt được thỏa thuận toàn cầu mới là điều đáng tiếc cho các nghệ sĩ của họ, cũng như cho các fandom và người dùng trên toàn thế giới. Chúng tôi hy vọng rằng sự gián đoạn này sẽ chỉ là tạm thời và hai bên có thể sớm giải quyết tình hình'.

Dư luận lúc này quay sang chỉ trích Kakao M, cho rằng vì sự ích kỷ mà nhà phân phối này đã chặn đường sống của Kpop ở quốc tế, đi ngược lại với xu thế toàn cầu hóa và gây thiệt hại lớn đến nghệ sĩ lẫn người hâm mộ.

Nhạc của khoảng 200 nghệ sĩ Kpop bỗng 'bay màu' khỏi Spotify vào sáng nay 1/3.

Nhạc của khoảng 200 nghệ sĩ Kpop bỗng 'bay màu' khỏi Spotify vào sáng nay 1/3.

Ngay lập tức, Kakao M phát thông báo đáp trả, mạnh mẽ phản bác rằng chính Spotify mới là bên quyết định không gia hạn thỏa thuận của họ, ngay cả sau khi Kakao M yêu cầu. Kakao M cũng giải thích rằng họ vẫn đang trong quá trình thương lượng xem nhạc của họ có được cung cấp trên Spotify Hàn Quốc hay không, việc này và việc hết hạn thỏa thuận cấp phép toàn cầu là hoàn toàn riêng biệt, không liên quan đến nhau.

'Chúng tôi đã nhận được thông báo rằng cấp phép âm nhạc của chúng tôi hết hạn vào 28/2 và chúng tôi đã yêu cầu được gia hạn hợp đồng toàn cầu hiện có của mình. Nhưng do chính sách của Spotify rằng họ phải tiến hành các hợp đồng trong nước (Hàn Quốc) và toàn cầu cùng một lúc nên hợp đồng toàn cầu của chúng tôi hiện đã hết hạn. Bây giờ chúng tôi vẫn đang nỗ lực đàm phán về việc cung cấp âm nhạc', đại diện Kakao M cho hay.

Như vậy, chiếu theo lời Kakao M thì Spotify vì không có được nhạc của Kakao M để cung cấp cho thị trường Hàn Quốc nên quyết định nghỉ chơi với đối tác này ở thị trường toàn cầu.

Spotify và Kakao M liên tục đổ lỗi, chơi chiêu 'không phải tại anh cũng không phải tại em'.

Spotify và Kakao M liên tục đổ lỗi, chơi chiêu 'không phải tại anh cũng không phải tại em'.

Lúc này, người hâm mộ cũng khẳng định họ đứng về phía Spotify: 'Spotify mới lân la muốn tiến vào thị trường Hàn Quốc thì Kakao M chơi ngay quả đòn phủ đầu, không cho Spotify phát nhạc do Kakao M phân phối tại thị trường này, nhằm không chia sẻ miếng bánh streaming của Melon cho Spotify. Vậy thì đây là đòn đánh trả trực tiếp của Spotify thôi, không cho phát nhạc ở Hàn thì rút hết cả global, ai thiệt biết ngay'.

‘Không phải tại anh cũng không phải tại em thì trả lại mấy bài hát cùng lượng stream đi mấy người' hay 'Nhưng mà với cả thế này chỉ thiệt cho Kakao M với các nghệ sĩ Hàn muốn được phát triển hơn nữa thôi chứ mấy nhóm nổi sẵn bên thị trường quốc tế của công ty lớn cũng chả ảnh hưởng gì mấy'...

Bình luận của netizen Việt.

Bình luận của netizen Việt.

Hiện người hâm mộ vẫn nóng lòng chờ đợi diễn biến tiếp theo của vụ việc.

IU là 1 trong 200 nghệ sĩ Kpop bị ảnh hưởng bởi vụ việc

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều