Sự nghiệp Hồ Văn Cường sẽ ra sao khi tách khỏi ekip Phi Nhung, không còn người đỡ đầu?

Thiếu đi sự 'đỡ đầu' của cố nghệ sĩ Phi Nhung cùng ekip, Hồ Văn Cường vẫn có thể lấy lại phong độ và toả sáng với tài năng ca hát vốn có.

11/10/2021 21:59

Xuất phát điểm là Quán quân Vietnam Idols Kids 2016, Hồ Văn Cường phát triển nhanh chóng và trở thành hiện tượng âm nhạc và được săn đón ở nhiều sân khấu lớn nhỏ. Có thể nói, thành công cũng như tên tuổi của chàng ca sĩ nhí ngày hôm nay được tạo nên một phần là nhờ sự giúp đỡ của mẹ nuôi Phi Nhung.

Hồ Văn Cường được biết đến là Quán quân Vietnam Idol Kids

Hồ Văn Cường được biết đến là Quán quân Vietnam Idol Kids

Cũng như nhiều sao nhí khác, Hồ Văn Cường có bệ phóng là thí sinh xuất sắc từ một cuộc thi truyền hình. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có ai từng làm nghệ thuật khiến Cường và bố mẹ em có nhiều bỡ ngỡ với sự nổi tiếng bất ngờ này.

Hồ Văn Cường và mẹ nuôi - cố nghệ sĩ Phi Nhung

Hồ Văn Cường và mẹ nuôi - cố nghệ sĩ Phi Nhung

Đối với những trường hợp như Cường, việc có một 'người đỡ đầu', định hướng con đường phát triển âm nhạc chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Như Phương Mỹ Chi may mắn được ca sĩ Quang Lê nhận làm con nuôi và hỗ trợ trên đoạn đường đầu của sự nghiệp, Hồ Văn Cường cũng từng là cái tên được báo chí nhắc đến nhiều lần với danh xưng con nuôi cố nghệ sĩ Phi Nhung.

Sao nhí luôn cần sự định hướng từ người có nhiều kinh nghiệm

Sao nhí luôn cần sự định hướng từ người có nhiều kinh nghiệm

Những bước đi của Cường dần vững chắc hơn, được định hình rõ ràng hơn khi có sự tư vấn, giúp đỡ của Phi Nhung. Hai mẹ con nhiều lần làm siêu lòng khán giả với những lần đứng chung sân khấu tình cảm, dễ thương.

Một lần khi biểu diễn ở thành phố Melbourne, Úc năm 2017, cậu bé Hồ Văn Cường ngày nào tỏ ra mắc cỡ, ngượng nghịu và chưa dám giao lưu với khán giả. Mẹ nuôi Phi Nhung phải liên tục 'nhắc bài', đẩy cậu ra sân khấu để tự tin biểu diễn. Tương tác giữa 2 mẹ con không khỏi làm khán giả thích thú.

Hồ Văn Cường đứng chung sân khấu với Phi Nhung

Hồ Văn Cường đứng chung sân khấu với Phi Nhung

Mặc dù vậy, trong quá trình làm việc, sự trưởng thành trong nhận thức cũng như nghệ thuật dễ khiến các sao nhí và ‘người đỡ đầu' của mình xảy ra mâu thuẫn. Đây không phải là câu chuyện hiếm thấy ở cả làng nhạc Việt Nam và quốc tế.

Sau sự ra đi của Phi Nhung và những lùm xùm xoay quanh vấn đề cát-xê với ekip của cố nghệ sĩ, chắc chắn 'chàng trai dân ca' sẽ gặp nhiều khó khăn trên những bước đi tiếp theo, nếu muốn tiếp tục theo đuổi ca hát.

Hồ Văn Cường hiện tại đã trưởng thành hơn trên con đường âm nhạc

Hồ Văn Cường hiện tại đã trưởng thành hơn trên con đường âm nhạc

Tuy nhiên, với tài năng và bản tính ngoan ngoãn, hiền lành như vốn được nhận xét, cũng không khó để Cường có thể tìm được một 'bến đỗ' mới cho mình. Chỉ có điều, những câu chuyện còn bỏ ngỏ về tranh chấp cát-xê có thể là rào cản khiến Cường khó khăn trong việc lựa chọn cũng như đặt niềm tin vào những người cộng tác tiếp theo.

Theo Đặng Ngọc Huyền/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều