Tân Nhàn 'chơi trội', chi gần 4 tỷ đồng làm liveshow riêng

Với Liveshow Trở về, Tân Nhàn sẽ làm mới âm nhạc truyền thống, trở thành ca sĩ dân gian đầu tiên kết hợp với dàn nhạc giao hưởng.

23/01/2019 15:40

Vừa ra mắt sản phẩm mới Níu dải lụa đào chưa lâu, ca sĩ Tân Nhàn lại bắt tay vào thực hiện liveshow lớn trong sự nghiệp mang tên Trở về, diễn ra vào ngày 23/2/2019 (tức ngày 19 Tết) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Sau 6 năm, kể từ liveshow của hai vợ chồng Tân Nhàn và Tuấn Anh năm 2013, đến tận 2019 Tân Nhàn mới quyết định thực hiện liveshow riêng nhưng không có ca sĩ Tuấn Anh trên sân khấu. Thay vào đó, Tuấn Anh đứng ở vai trò giám đốc sản xuất liveshow Tân Nhàn, lo lắng mọi việc hậu cần.

Tân Nhàn 'chơi trội', chi gần 4 tỷ đồng làm liveshow riêng 0

'Tôi muốn mời ông xã hát cùng trong liveshow nhưng anh Tuấn Anh bảo nếu anh hát thì sẽ không thể làm giám đốc sản xuất cho em được, giờ em chỉ được chọn một trong hai, thì tôi bảo tôi muốn anh sẽ chọn. Anh ấy chọn làm giám đốc sản xuất và bảo tôi rằng sẽ đứng sau để tôi chỉ việc tỏa sáng trên sân khấu.' - Tân Nhàn giãi bày.

Trên sân khấu liveshow Trở về sẽ hội tụ một dàn nhạc tổng hợp với quy mô lớn, trong đó phần lớn là sự góp mặt của dàn nhạc giao hưởng, dàn nhạc điện tử và dàn nhạc dân tộc. Biên chế dàn nhạc gần 50 nhạc công cũng đủ để trả lời về những mới lạ mà Tân Nhàn sẽ đem đến trong liveshow.

Trước đây, Tân Nhàn đã từng gây tranh cãi lớn như vậy khi kết hợp chèo và jazz trong Yếm đào xuống phố, trong liveshow Trở về, Nhàn tiếp tục làm mới âm nhạc truyền thống của Việt Nam. Chia sẻ về điều này, nữ ca sĩ cho hay: 'Tôi không ngại bởi vì tôi nghĩ, có tranh cãi có nghĩa là mọi người đã quan tâm. Khi ra mắt Yếm đào xuống phố, sản phẩm của tôi đã nhận tranh cãi rất nhiều, gay gắt lắm, ở cả 2 giới bảo thủ và tiến bộ. Tôi thấy đó là một sự thành công'.

Tân Nhàn 'chơi trội', chi gần 4 tỷ đồng làm liveshow riêng 1

Khi được hỏi về chi phí thực hiện liveshow, Tân Nhàn úp mở: 'Kể bán hết vé thì chỉ thu được khoảng chưa đến 2 tỷ đồng, trong khi tôi đầu tư cho show gấp đôi số tiền đó'.

Được biết, ngoài việc kết hợp với dàn nhạc giao hưởng, liveshow Trở về của Tân Nhàn có một ekip hùng hậu với Biên đạo múa, NSƯT Trần Ly Ly làm Tổng đạo diễn, Giám đốc âm nhạc - nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. Ngoài ra, các khách mời NSƯT Đình Cương, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, ca sĩ Thu Hà…

Tân Nhàn hiện đang là giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Phó trưởng khoa Thanh nhạc và là nghiên cứu sinh chuyên ngành âm nhạc. Công việc tạo điều kiện cho cô tìm tòi, trau dồi về kỹ thuật thanh nhạc, học hỏi nghiên cứu về âm nhạc truyền thống. Từ 2013 đến giờ, cô cũng chăm chỉ làm việc để kiếm tiền, chuẩn bị cho thời điểm được bùng nổ trong năm 2019 này.

Theo Chu Nhung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều