Tập 3 'Đây chính là nhảy đường phố 4': Vương Nhất Bác khóc nức nở, dancer Việt Nam gây kinh ngạc với style slow motion như 'Cô dâu 8 tuổi'

Tối ngày 28/08, tập 3 của show truyền hình tạp kỹ 'Đây chính là nhảy đường phố 4' (Street Dance of China 4) đã được phát sóng.

29/08/2021 18:57

Tập 3 Đây chính là nhảy đường phố 4 chính thức mở ra vòng loại đầu tiên. Sau khi người dẫn chương trình giới thiệu thể lệ cuộc thi, cả 100 dancer chỉ biết than trời: 'Quá tàn nhẫn'. Được biết, có hơn một nửa số dancer sẽ rời chương trình hoàn toàn và nói lời tạm biệt với tất cả bạn bè.

4 đội trưởng của chương trình

4 đội trưởng của chương trình

 Nếu theo dõi 2 tập mở đầu của Đây chính là nhảy đường phố 4, hẳn người xem biết rằng mùa mới thu hút nhiều dancer xuất sắc, không chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia mà còn có cả những dancer hàng đầu đến từ khắp nơi trên thế giới. Họ đều 'bất phân thắng bại', người hoàn thành bài thi theo điệu nhảy của Michael Jackson, người biến cảnh phim thành điệu nhảy với yếu tố kinh dị lẫn xúc động.

Càng sở hữu những dancer xuất sắc và mạnh mẽ thì Đây chính là nhảy đường phố càng sôi động, nhưng càng khốc liệt hơn trong cuộc chiến loại trừ. Khán giả đương nhiên không muốn dancer yêu thích của mình bị loại, và bản thân các dancer cũng vậy. Do đó, từng người cố gắng 'show' hết tài năng, thể hiện trạng thái tốt nhất và đốt cháy sân khấu trong suốt tập 3.

Hàn Canh

Hàn Canh

Ở vòng loại đầu tiên, bốn đội trưởng chính là người quyết định dancer ở lại hay ra về. Mỗi đội trưởng đều có tiêu chí đánh giá riêng. Hàn Canh nói thẳng rằng anh chỉ nhìn vào sức mạnh tổng thể của các dancer. Vương Nhất Bác chú ý nhiều hơn đến các kỹ năng cơ bản của các dancer và Henry sẽ nghiêng về bản thân các dancer hơn.

Một bữa tiệc thị giác chính thức bắt đầu và khiến người xem gần như sốc đến sởn cả tóc gáy. Một số bài thi của các dancer đã trực tiếp khiến các đội trưởng rơi nước mắt, một số dancer kết thúc màn biểu diễn và nhận được vé vào vòng trong nhưng cũng có người lặng lẽ ra về trong tiếc nuối. 

Trong số đó, màn biểu diễn cờ vua theo phong cách dân tộc của dancer Mã Hiểu Long đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người. Với Trương Nghệ Hưng – người luôn thể hiện sự đam mê với sự nghiệp âm nhạc và chưa bao giờ từ bỏ ước mơ mang âm nhạc xứ Trung ra thế giới, cảm thấy hài lòng khi Mã Hiểu Long đã đề cập đến yếu tố văn hóa và phong cách dân tộc. 

Trương Nghệ Hưng

Trương Nghệ Hưng

Không chỉ Mã Hiểu Long, chàng dancer đến từ Việt Nam – MT-POP cũng khiến bốn đội trưởng và các dancer đối thủ 'bật ngửa' vì kỹ năng quá xuất sắc. Trong 'trận chiến sinh tử' ở vòng loại đầu tiên, MT-POP chia sẻ về việc muốn thể hiện điệu nhảy popping ở nhiều phương diện. Bài nhảy của anh lấy cảm hứng từ bộ phim Mê cung thần nông, nhân vật là con quái vật không có mắt. Lưu Hiến Hoa (Henry Lau) nhận xét: 'Xem cậu ấy nhảy slow motion, thật sự rất khó để thực hiện. Nhưng tôi cảm thấy bạn nhảy vô cùng khớp và thật sự rất đỉnh'.

MT-POP chia sẻ rằng anh muốn mang lại cho mọi người một phong cách khác của popping, đó là animation. Bởi lẽ, anh muốn đưa mọi thứ gần gũi xung quanh vào tác phẩm. Trong khi các dancer đối thủ nhận xét bài nhảy của MT-POP đã mở ra một trải nghiệm mới để mọi người hiểu được popping không chỉ là popping style.

MT-POP

MT-POP

Trong phần bỏ phiếu vào vòng trong, MT-POP nhận được 3 lá phiếu từ Vương Nhất Bác, Henry Lau và Trương Nghệ Hưng. Về phần Hàn Canh, anh muốn dành cơ hội call out cho các dancer khác đang chờ ở dưới. Tuy có một dancer đứng ra thách đấu nhưng anh không thể hoàn thành tốt. Cuối cùng, MT-POP chứng thức được đi tiếp.

Trận đấu chính thức vốn đã rất gay cấn và sôi động, không ngờ ở tập này phần hậu trường còn sôi động hơn cả trận đấu chính thức. Trong giờ giải lao, đội trưởng Henry đã ngẫu hứng chơi violin, đồng thời một vũ công cũng nhảy theo giao điệu violin của anh. Mặc dù cả hai đều biểu diễn ngẫu hứng, và hợp tác cũng ngẫu hứng nhưng hiệu quả chung thực sự rất tuyệt vời, sau khi chương trình được phát sóng thì quả thật đã mang đến quá nhiều bất ngờ cho mọi người.

Henry

Henry

Đặc biệt, tập 3 của Đây chính là nhảy đường phố 4 còn khiến không ít khán giả xúc động với sân khấu trình diễn của dancer Colin. Anh thực hiện bài nhảy cảm xúc nhằm tri ân cho những người con sống xa nhà, lang thang khắp nơi vì miếng cơm manh áo. Colin đã chạm tới trái tim của cả 100 dancer cũng như bốn vị đội trưởng. Anh dùng cảm xúc tinh tế để cộng hưởng nghệ thuật, diễn giải hoàn hảo và dùng ngôn ngữ cơ thể để lay động lòng người. 

Dẫu vậy, Colin vẫn chỉ nhận được một lá phiếu từ đội trưởng Vương Nhất Bác và đành phải ra về. Sau khi xem và hiểu ý nghĩa của phần thi, mỹ nam sinh năm 1997 bật khóc nức nở suốt 3 phút và bày tỏ sự đồng cảm. Tác phẩm lay động trái tim của Colin khiến Vương Nhất Bác nhớ đến gia đình. Thực tế, anh đã đến Hàn để làm thực tập sinh khi mới 12 – 13 tuổi và đã luyện tập hơn mười giờ mỗi ngày, vì vậy không có thời gian để về nhà.

Dancer Colin

Dancer Colin

Để trở nên nổi tiếng như ngày hôm nay, có lẽ không chỉ Vương Nhất Bác mà ba đội trưởng từng làm thực tập sinh và ra mắt tại Hàn như Hàn Canh, Trương Nghệ Hưng và Henry cũng biết đến những vất vả, buồn tủi phía sau. Với Vương Nhất Bác, anh có vẻ ngoài là một vỏ bọc lạnh lùng, nhưng trái tim là một chàng trai dễ xúc động và ấm áp.

Vương Nhất Bác

Vương Nhất Bác

Có thể thấy lần này Đây chính là nhảy đường phố rất chăm chút đến toàn bộ nội dung, khán giả làm chương trình đều có thể thỏa mãn. Chặng đường tiếp theo và những thử thách mới của 49 dancer còn lại sẽ như thế nào, cùng đón xem tập 4 nhé!.

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều