Thái độ khó hiểu của fan tại Rap Việt All-star: 'Quẩy' hết nấc với tiếc mục của GDucky, đến Dế Choắt thì... ngồi im

Khi đặt lên bàn cân so sánh về thái độ của khán giả khi xem Dế Choắt và GDucky trình diễn, cư dân mạng lại có nhiều điều để bàn tán.

12/04/2021 16:40

Live concert Rap Việt All-Stars vừa diễn ra tối 10/4 sau một thời gian phải để rap fan chờ đợi vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thái độ khó hiểu của fan tại Rap Việt All-star: 'Quẩy' hết nấc với tiếc mục của GDucky, đến Dế Choắt thì... ngồi im 0

Tuy có chút tiếc nuối khi vào cuối chương trình khiSuboi xác nhận không trở lại với Rap Việt mùa 2 nhưng nhìn chung, khán giả đã có một đêm cuồng nhiệt, 'quẩy' hết mình cùng hơn 50 tiết mục được dàn dựng, chuẩn bị công phu.

Thái độ khó hiểu của fan tại Rap Việt All-star: 'Quẩy' hết nấc với tiếc mục của GDucky, đến Dế Choắt thì... ngồi im 1

Đáng chú y, khi đặt lên bàn cân so sánh về thái độ của khán giả khi xem Dế Choắt và GDucky trình diễn, cư dân mạng lại có nhiều điều để bàn.

Gducky được khán giả hào hứng cổ vũ trong từng lời rap với ca khúc 'Tiền nhiều để làm gì' hay 'Đôi mắt' của anh chàng. Trong khi đó, đến phần trình diễn của quán quân Dế Choắt, khán giả lại khá trầm, chỉ nghe mỗi tiếng rap của Dế Choắt, không hề nghe thấy sự hò hét của fan như đối với Gducky trước đó.

Khán giả im lặng khi Dế Choắt trình diễn.

Khán giả im lặng khi Dế Choắt trình diễn.

Ngay lập tức, sự việc này đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán từ cộng đồng mạng. Nghi vấn được đặt ra là liệu khán giả có đang ưu ái Á quân mà đối xử bất công với Quán quân hay không? Nhiều ý kiến cho rằng thái độ của khán giả là không nên, một số bộ phận không đón nhận nghệ sĩ cùng các ca khúc theo hướng thưởng thức nghệ thuật mà chỉ là đang phong trào.

Khán giả hò hét, cổ vũ nhiệt tình khi GDucky biểu diễn.

Khán giả hò hét, cổ vũ nhiệt tình khi GDucky biểu diễn.

Tuy nhiên, có thể lý giải sự việc này theo điểm khác biệt trong phong cách âm nhạc mà Quán quân và Á quân của Rap Việt mùa 1 theo đuổi.

Con đường của Dế Choắt trước, trong và sau Rap Việt vốn không tập trung vào những bản rap 'ăn chơi' với tiết tấu mạnh, giai điệu sôi động mà xoay quanh những chiêm nghiệm, suy tư sâu sắc hơn về cuộc đời. Bởi thế, những người yêu nhạc của Dế Choắt, họ sẽ dùng cái tâm, sự im lặng để cảm nhận, để thấu hiểu chứ không cần thiết phải bộc lộ ra bằng sự hò hét.

Trong khi đó, GDucky thì ngược lại, anh theo đuổi sự mạnh mẽ, sôi động trong những bản rap có tính chất 'ăn chơi', phù hợp để trình diễn tại bar và những sự kiện âm nhạc dạng concert. Chính điều này đã khiến khán giả phấn khích và cùng hô vang cái tên 'GDucky' khi anh chàng biểu diễn.

Tiền nhiều để làm gì?

>> Xem thêm: Wowy ngại ngùng, đỏ mặt khi được Mỹ Tâm khen dễ thương 

Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều