Thanh Lam, Lê Việt Anh thăng hoa trong đêm nhạc Ước nguyện phù sa

Hai thầy trò có màn kết hợp ăn ý, đầy ngẫu hứng, mang đến những tiết mục đầy cuốn hút cho khán giả Hà thành.

30/09/2019 17:36

Tối qua (30/9), liveshow Ước nguyện phù sa kỷ niệm 10 năm ca hát, đánh dấu sự trưởng  thành của Lê Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội. Sân khấu đơn giản, không có nhiều yếu tố dàn dựng, chiêu trò, Lê Việt Anh thực sự chinh phục khán giả bằng giọng hát đầy nội lực và cảm xúc của mình.

Chương trình không có MC, Lê Việt Anh vừa hát, vừa đến gần hơn với người hâm mộ khi tự dẫn dắt, trò chuyện theo cách mộc mạc, gần gũi nhất. 

Thanh Lam, Lê Việt Anh thăng hoa trong đêm nhạc Ước nguyện phù sa 0

Khách mời duy nhất của liveshow cũng chính là thần tượng của Lê Việt Anh - diva Thanh Lam. Cảm động trước tấm chân tình của Lê Việt Anh nên Thanh Lam không ngại gật đầu khi 'đàn em' ngỏ lời mời. Thanh Lam hát với trái tim hừng hực, vừa mạnh mẽ vừa nhịp nhàng uyển chuyển dẫn dắt đàn em qua từng giai điệu.

Thanh Lam, Lê Việt Anh thăng hoa trong đêm nhạc Ước nguyện phù sa 1

Hai giọng ca ở hai thế hệ hòa chung nhịp có thể nói là phần trình diễn đẹp nhất của đêm diễn. Một Em và tôi rất tình, ở đó Lê Việt Anh có thể thủ thỉ với thần tượng của mình như một 'người tình' trong âm nhạc. Không ít lần Lê Việt Anh sửa lời bài hát thành 'Lam và tôi, mỗi người một nửa cuộc đời... hát đi em, hát lên những lời trái tim...'. 

Thanh Lam, Lê Việt Anh thăng hoa trong đêm nhạc Ước nguyện phù sa 2

Sau những ca từ nhẹ nhàng, sâu lắng của Em và tôi, khán phòng bỗng hừng hực 'lửa cháy' bởi giai điệu mạnh mẽ và da diết về Hà Nội của nhạc sĩ Trần Tiến - Ngẫu hứng sông Hồng.  

Thanh Lam hát 2 ca khúc song ca, và 3 ca khúc đơn do chính Việt Anh lựa chọn. Ngoài hai ca khúc gắn liền tên tuổi của diva đã quá nổi tiếng như Em tôiHoa sữa thì lần đầu tiên sau 15 năm, Thanh Lam thể hiện ca khúc Nợ (tác giả Trần Viết Tân). 

Vì quá yêu mến thần tượng, Lê Việt Anh đã nói với khán giả rằng, nếu được phép viết nên kỷ lục guinesss, anh sẽ đặt cho Thanh Lam các danh hiệu là Người đàn bà đẹp nhất Việt Nam, người hát hay nhất Việt Nam và là người có tâm hồn nghệ sĩ nhất Việt Nam.

Thanh Lam, Lê Việt Anh thăng hoa trong đêm nhạc Ước nguyện phù sa 3

Liveshow Ước nguyện phù sa được phân chia thành 4 phần với nội dung riêng biệt: Khởi nguồn, Vươn dòng, Lắng tụ, Hòa về biển. 

Ở phần cuối của liveshow - Hòa về biển, Lê Việt Anh mời chị Trần Mai Anh - mẹ của chú lính chì Thiện Nhân lên sân khấu chia sẻ về nghĩa cử đẹp của chị đã soi sáng con đường của Việt Anh hướng tới chân thiện mỹ - những điều tuyệt đẹp và ý nghĩa trong cuộc sống. Nam ca sĩ cũng trích một phần trong tiền doanh thu bán vé để dành cho quỹ của chị Mai Anh cứu giúp được thêm nhiều em nhỏ kém may mắn.

Thanh Lam, Lê Việt Anh thăng hoa trong đêm nhạc Ước nguyện phù sa 4

Vì quá xúc động, Việt Anh đã khóc, nghẹn ngào ngay khi cất những lời đầu tiên của ca khúc Sống như những đoá hoa của Tạ Quang Thắng.

Việt Anh trình diễn thêm Giấc mơ của rôi - Anh Quân và ca khúc punk rock Cánh chim lạc - Lưu Thiên Hương trước khi đến với chùm ca khúc kết chương trình Hãy yêu nhau điĐể gió cuốn đi.

Theo Diệp Chi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều