Aespa ngày đầu ra mắt: Vượt mặt ITZY mảng YouTube, thành tích nhạc số ngang ngửa Black Pink

Ra mắt trong hoàn cảnh SM đang có nhiều biến động, vì vậy Aespa được công chúng cực kỳ quan tâm xem 'ông lớn' Kpop có gì với nhóm nhạc nữ tân binh.

19/11/2020 17:25

Chiều ngày 17/11 vừa qua, 'tân binh khủng long' Aespa - nhóm nữ thế hệ mới nhà SM Entertainment chính thức debut với MV đầu tay mang tên Black Mamba. Ngay từ khi debut, trong nhiều giờ liền các từ khoá liên quan về Aespa đã đạt thứ hạng 1 trên top trending toàn thế giới. 

Từ khoá về nhóm nhạc nữ đạt #1 trending trên Twitter.

Từ khoá về nhóm nhạc nữ đạt #1 trending trên Twitter.

Vượt mặt ITZY trở thành nhóm nhạc có lượt xem MV Kpop debut ngày đầu cao nhất mọi thời đại

Cụ thể, sau đúng một ngày phát hành, số view hiển thị trên Youtube của MV Black Mamba là 21.425.062. Đây được xem là một kỷ lục mới của Kpop, Aespa đổ xô thành tích trước đó của ITZY với MV Dalla Dalla (17.1 triệu lượt xem) để trở thành nhóm nhạc sở hữu MV debut có số views ngày đầu cao nhất lịch sử Kpop. Chưa hết, số lượt thích của MV cũng đạt 1,3 triệu vừa qua kỷ lục trước đó thuộc về MV BOY của TREASURE với 1,1 triệu.

Lượng view 24h đầu của Black Mamba.

Lượng view 24h đầu của Black Mamba.

Bên cạnh đó, Aespa còn là nhóm nhạc Kpop có MV debut đạt 10 triệu lượt xem nhanh nhất chỉ sau 9 tiếng phát hành và là nhóm nhạc nữ có MV đạt 1 triệu lượt thích nhanh nhất chỉ sau 7 tiếng 52 phút. Với thành tích ấn tượng, MV đã chiễm chệ đạt top 1 thịnh hành trên YouTube.

Được biết, top 5 MV debut có lượt xem nhiều nhất sau 24 giờ như sau: #1 Black Mamba - Aespa với 21,49 triệu lượt xem; #2 Dalla Dalla - ITZY với 17,1 triệu lượt xem; #3 Crown - TXT với 15,1 triệu lượt xem; #4 BOY - TREASURE với 9,15 triệu lượt xem; #5 Flash - X1 với 6,77 triệu lượt xem.

Aespa ngày đầu ra mắt: Vượt mặt ITZY mảng YouTube, thành tích nhạc số ngang ngửa Black Pink 2

Thành tích nhạc số 'ngang ngửa' đàn chị Black Pink, TWICE

Về mảng nhạc số, dù vốn không phải là thế mạnh của SM nhưng các cô nàng tân binh cũng có riêng cho mình những thành tích đáng nể. Cụ thể, Black Mamba debuti ở #5 Bugs, #17 Genie và #35 MelOn. 

Với thành tích này, Aespa đã vượt mặt TREASURE trở thành nhóm tân binh sở hữu ca khúc ra mắt có thứ hạng debut nhạc số cao nhất trong năm 2020. Ngoài ra, nhóm nhạc nữ nhà SM còn trở thành tân binh đầu tiên trong năm 2020 lọt vào bảng xếp hạng nhạc số khó nhằn FLO.

Ca khúc đã lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc của 95 quốc gia khác nhau.

Ca khúc đã lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc của 95 quốc gia khác nhau.

Đồng thời, Black Mamba đã lọt vào iTunes Song Chart tại 38 quốc gia trong ngày đầu phát hành. Trong số đó, ca khúc của Aespa đạt hạng 1 ở 8 quốc gia và top 10 ở 18 quốc gia. Chưa hết, ca khúc còn debut hạng 2 tại Worldwide iTunes Song Chart.

Đây là thứ hạng cao nhất đối với một bài hát debut (bằng với TXT), cao nhất đối với tân binh năm 2020 và nhà SM (bằng với EXO). Xét trong năm 2020 thì thành tích này của Aespa còn sánh ngang với Lovesick Girls của Black Pink, I Can't Stop Me của Twice

Chỉ trong một ngày ra mắt, ca khúc đã lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc của 95 quốc gia khác nhau. Con số này bao gồm bảng xếp hạng âm nhạc của apple ở 93 quốc gia và bảng xếp hạng iTunes ở 48 quốc gia. 

MV Black Mamba 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều