Thành tích của 'My Universe': BTS 'gánh team' dù là ca khúc chính của Coldplay?

Nhiều người cho rằng dù 'My Universe' là ca khúc chính của Coldplay nhưng góp công chủ yếu vào thành tích này là BTS và fandom hùng hậu trên toàn thế giới.

28/10/2021 13:04

Cuối tháng 9 vừa qua, nhóm nhạc Hàn Quốc BTS và nhóm nhạc Anh Coldplay đã chính thức cho ra lò MV 'My Universe' với nhiều cảnh quay lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng.

Thành tích của 'My Universe': BTS 'gánh team' dù là ca khúc chính của Coldplay? 0

Màn kết hợp của hai nhóm nhạc đình đám đã giành vị trí No.1 BXH Billboard Hot 100. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ quan điểm rằng dù 'My Universe' là ca khúc chính của Coldplay nhưng góp công chủ yếu vào thành tích này BTS và fandom hùng hậu trên toàn thế giới.

Khán giả suy nghĩ vậy cũng có lý do bởi 'My Universedễ dàng đạt được #1 Billboard Hot 100 nhưng album Music of The Spheres của Coldplay lại có thành tích khá ảm đạm tại nước Mỹ khi chỉ debut ở vị trí thứ 4 trên BXH Billboard 200, trong khi việc đạt #1 Billboard 200 không quá khó như BXH Billboard Hot 100. 

Thành tích của 'My Universe': BTS 'gánh team' dù là ca khúc chính của Coldplay? 1

Ngoài ra, ca khúc hợp tác giữa Coldplay với Selena Gomez trong cùng album - Let Somebody Go - cũng chỉ debut ở vị trí thứ 91 trên Billboard Hot 100 tuần này. Có vẻ như Coldplay đã không còn sức hút lớn ở thị trường Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên, công bằng mà nói thì với 3 thập niên hoạt động, Coldplay đã có không ít thành tích, giải thưởng, kỉ lục lẫn doanh thu và hiện tại, các chàng trai chỉ 'trình làng' các sản phẩm mới chủ yếu vui là chính cũng như để làm thoả lòng các fan kì cựu đã ủng hộ nhóm suốt nhiều năm.

Sức hút của BTS là không thể bàn cãi.

Sức hút của BTS là không thể bàn cãi.

Còn về phía bộ phận khán giả trẻ hiện tại, phong cách âm nhạc của các bậc lão luyện không quá hợp tai với họ. Thế nên, lần ra mắt album này của Coldplay cũng không nhận được quá nhiều kì vọng sẽ làm nên kì tích.

MV 'My Universe'

>> Xem thêm: 'Butter' của BTS đạt chứng nhận Bạch kim kép tại Mỹ

Theo Nắng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều