Thành tích thì có thừa nhưng báo chí lại hời hợt với BTS, nentizen nghi vấn Big Hit 'nghỉ chơi' với truyền thông Hàn Quốc

Là nhóm nhạc thành công hàng đầu Kpop nhưng báo chí Hàn Quốc lại đang rất hời hợt với BTS.

29/05/2021 08:19

Vào ngày 21 tháng 5 vừa qua, BTS chính thức trở lại đường đua Kpop với 1 bản hit mùa hè – Butter. Là ca khúc thuộc thể loại dance pop và được sáng tác toàn bộ bằng tiếng Ạnh khiến bài hát liên tiếp gặt được vô số kỷ lục từ khi phát hành.

MV Butter đã xô đổ hàng loạt kỷ lục của Youtube và vượt qua cả bản hit Dynamite ra mắt vào năm 2020. Bên cạnh đó, Bài hát cũng ghi nhận PAK tại BXH nhạc số tại Hàn Quốc và có những thành tích đáng kể tại các BXH nhạc số quốc tế. Chưa kể đến gần đây BTS vừa thắng cả 4 giải được đề cử tại Billboard Music Awards 2021.

MV Butter - BTS

Tuy nhiên, với thành tích vang dội vậy nhưng truyền thông Hàn Quốc lại vô cùng hời hợt với nhóm, thậm chí còn không chăm chỉ cập nhật thành tích của BTS. Mới đây trên diễn đàn Pann, một Knet đã đăng tải bài viết với tiêu đề: 'Có phải BTS và các phương tiện truyền thông nước mình đã cắt đứt quan hệ với nhau hay không vậy?' Nội dung bài đăng cho biết: 'Thật sự đó, hầu như chẳng có nhiều bài báo về Bangtan. Tôi là fan của dòng nhạc pop mà tôi còn không hiểu vì sao họ lại yên ắng đến mức này...'

Thành tích thì có thừa nhưng báo chí lại hời hợt với BTS, nentizen nghi vấn Big Hit 'nghỉ chơi' với truyền thông Hàn Quốc 0

Được xem là niềm tự hào của Hàn Quốc nhưng các bài báo liên quan đến BTS chỉ là thông cáo báo chí cho có lệ như về ngày phát hành sản phẩm âm nhạc hay giải thưởng mà nhóm đạt được. Số lượng các bài phân tích chuyên sâu về quá trình hoạt động nhóm hay đơn giản là những bài hậu trường về các thành viên cũng ít ỏi và không tương xứng với danh tiếng của nhóm.

Không chỉ vậy, nentizen còn chán nản với cách mà cánh nhà báo đặt câu hỏi khi tham dự họp báo của BTS. Họ chỉ muốn đào sâu vào những chuyện gây tranh cãi như 'nhập ngũ', 'tái ký hợp đồng', 'BTS thứ 2' thay vì ý nghĩa âm nhạc mà nhóm muốn truyền tải.

BTS tại họp báo ra mắt MV Butter.

BTS tại họp báo ra mắt MV Butter.

Do vậy mà Knet cho rằng chính Big Hit cũng ngán ngẩm, không muốn giữ quan hệ với truyền thông Hàn Quốc và cũng không chơi chiêu media play cho thành tích BTS. Bởi vậy nên số bài báo về nhóm đã ít nay lại ít hơn khiến nentizen vô cùng thất vọng với cách truyền thống nước nhà đối xử với BTS kém xa truyền thông quốc tế.

Một vài bình luận của cư dân mạng về vấn đề này:

- Chúng ta đang sống trong một đất nước mà mấy trang báo còn không thèm nhắc đến sân khấu Grammy của họ thì chủ thớt còn mong đợi điều gì nữa?

- Tôi thấy thoải mái hơn khi đọc tin BTS từ báo chí nước ngoài.

- Trong buổi họp báo, có nhà báo còn hỏi rằng liệu khi nào thì họ sẽ làm kiểu nhạc hip hop chính thống đích thực và tôi thấy xấu hổ thay cho họ. Bộ có ai ở nước mình làm nhạc hip hop chính thống à? Chỉ có nước mình và mấy kẻ hip hop thất bại cố tạo ra sự khác biệt giữa các thể loại mà thôi.

- Điều tôi phát điên lên là thành tích thì họ không đưa nhưng lại rất chăm chỉ đưa tin về việc miễn nghĩa vụ quân sự cho nhóm. Và thậm chí Big Hit còn không tham gia cuộc họp đòi miễn nghĩa vụ quân sự cho idol nhưng họ lại gán tên BTS vào?!!

- Đơn giản là Big Hit không đáp ứng mọi nhu cầu của giới báo chí nên họ trở nên ghen ghét nhóm thôi.

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều