Thầy Ngạn gặp lại cô Hồng trong MV 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' của Nguyên Hà

Nguyên Hà đóng vai trò một người dẫn chuyện, một nhân vật chứng kiến câu chuyện tình đẹp của Thảo Tâm và Trần Nghĩa từ đầu đến cuối.

27/03/2020 06:23

Vào đúng ngày Valentine (14/2) vừa qua, ca sĩ Nguyên Hà thực hiện MV ‘Chờ ngày lời hứa nở hoa'. Đó là một bài tình ca về niềm tin và sự chờ đợi trong tình yêu.

MV khá đặc biệt khi hoàn toàn không có hình người hát, mà dành thời lượng trọn vẹn cho diễn viên trẻ Thảo Tâm (Người thủ vai cô giáo Hồng trong bộ phim Mắt Biếc). Giữa không gian buồn man mác, tĩnh lặng của Đà Lạt; giọng ca bảng lảng mong manh của Nguyên Hà và nét đẹp dung dị và diễn xuất ấn tượng của Thảo Tâm, khán giả đã nhanh chóng đón nhận MV này. Bằng chứng là giữa một mùa sôi động của showbiz, MV này đã lọt Top trending nhiều ngày, trên 3 triệu lượt xem… Đó là một điều đáng ngạc nhiên vì Nguyên Hà không phải 'cái tên vàng trong làng top trending', khán giả của cô cũng không hề ồn ào… 

MV 'Chờ ngày lời hứa nở hoa'

Từ ‘Chờ ngày lời hứa nở hoa', câu chuyện về một cô gái bình dị sống ở Đà Lạt của Thảo Tâm đã đặt ra nhiều câu hỏi mở. Cô ấy là ai? Tại sao lại sống và chờ đợi một ai đó? Người con trai của cô có phải chính là một ai đó đặc biệt? (như thầy Ngạn của cô Hồng chẳng hạn…). Và cái kết mở của MV ‘Chờ ngày lời hứa nở hoa' chính là nội dung của MV mới nhất mang tên ‘Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở'.

Chàng trai của Thảo Tâm đã xuất hiện, đó chính là Trần Nghĩa (diễn viên thủ vai thầy Ngạn trong Mắt Biếc). Nam diễn viên có đôi mắt biết nói - Trần Nghĩa hiện đang kín lịch với series phim truyền hình ‘Nhà trọ Balanha' tại Hà Nội. Tuy nhiên, anh đã tranh thủ sắp xếp để cùng ê kíp viết nốt câu chuyện tình đẹp đẽ với Thảo Tâm.

MV 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở'

Trong MV, chàng trai và cô gái đã có một mối tình đẹp đẽ tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Chàng là nhiếp ảnh gia, và nàng làm bánh bỏ mối trong thành phố. Chàng cầu hôn nàng và họ sống trong hạnh phúc của tình yêu cho đến ngày một tai nạn bất ngờ… MV ‘Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' đã giải thích cho khán giả nhiều hành động của Thảo Tâm đã được mô tả trong MV ‘Chờ ngày lời hứa nở hoa'.

Nếu khán giả tinh ý, sẽ thấy ca sĩ Nguyên Hà xuất hiện chớp nhoáng. Cô đóng vai trò một người dẫn chuyện, một nhân vật chứng kiến câu chuyện tình đẹp của Thảo Tâm và Trần Nghĩa từ đầu đến cuối. Đây cũng là lý do tại sao dù là các MV tự sản xuất nhưng Nguyên Hà hầu như không xuất hiện trong khuôn hình. Cô muốn để mọi người cảm nhận giọng hát và bài hát của mình, thông qua một câu chuyện tình đẹp với những nhân vật hoàn toàn khác. 

Những khuôn hình đẹp và thơ mộng, diễn viên diễn tốt và giọng hát truyền cảm kể lại những tâm sự chất chứa của người con gái trong tình yêu… Rất có thể, câu chuyện tình này vẫn chưa dừng lại. Nguyên Hà và ê kíp vẫn tiếp tục chuẩn bị những ca khúc mới phù hợp để có thể thực hiện một đoạn kết khác nữa cho hai nhân vật đáng yêu của mình.

Thầy Ngạn gặp lại cô Hồng trong MV 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' của Nguyên Hà 0

Thầy Ngạn gặp lại cô Hồng trong MV 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' của Nguyên Hà 1

Thầy Ngạn gặp lại cô Hồng trong MV 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' của Nguyên Hà 2

Thầy Ngạn gặp lại cô Hồng trong MV 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' của Nguyên Hà 3

Đạo diễn của cả hai MV Nguyên Hà vẫn là đaọ diễn Chung Chí Công (Đạo diễn của bộ phim ca nhạc Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi), đồng thời cũng là biên kịch của MV cho biết. Khó khăn chính là làm sao đưa thêm một nhân vật vào phần 2 mà vẫn không ảnh hưởng đến tuyến chuyện và tâm lý của nhân vật nữ trong phần 1, vì vốn dĩ khi viết kịch bản đầu tiên, tôi không có kế hoạch tiếp theo. Thử thách lớn nhất là làm sao kể một câu chuyện mới lồng ghép với một câu chuyện quá khứ và cả hai phải kết nối mượt mà với phần 1'. 

Diên viên Trần Nghĩa chia sẻ, tuy đây không phải lần đầu đóng MV nhưng là lần đầu tiên hợp tác với ê kíp của Nguyên Hà. Khi nhận được kịch bản, anh nói: ‘Có thể là do bản thân Trần Nghĩa đã làm việc với nhiều thể loại kịch bản khác nhau rồi, vậy nên khi nhận kịch bản MV này, bản thân mình thấy nó không phải một câu chuyện mới. Cảm nhận ban đầu là nhẹ nhàng và đơn giản. Nghĩa cũng đã quen với thể loại drama với diễn biến tâm lý phức tạp, nên khi hoà vào cảm xúc ở MV lần này đôi phần cảm giác dễ chịu hơn'.

Sau thành công của bộ phim Mắt biếc (2019), nhiều khán giả đã hối tiếc khi nhân vật Ngạn đã không chọn lựa cô giáo Hồng, thì Trần Nghĩa đã từng chia sẻ cá nhân anh cũng muốn Ngạn và Hồng sẽ gặp lại nhau trong một dự án khác. Anh chia sẻ: ‘Trần Nghĩa đã rất mong gặp lại Thảo Tâm ở một dự án khác, và thật bất ngờ nó lại đến sớm như vậy, thực sự thú vị và đầy sự hào hứng trong đó. Và đây cũng là lần đầu tiên kết hợp dự án với chị Nguyên Hà nên bản thân mình cũng rất vui và mong cho sự kết hợp giữa Ngạn, Hồng và chị Nguyên Hà sẽ tạo được 1 làn sóng mới đến với giới trẻ'.

Thầy Ngạn gặp lại cô Hồng trong MV 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' của Nguyên Hà 4

Thầy Ngạn gặp lại cô Hồng trong MV 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' của Nguyên Hà 5

Còn về phần chủ nhân của MV, ca sĩ Nguyên Hà đã chia sẻ về bài hát mới:‘ Nguyên Hà thích hoa, thích lãng mạn nên khi vừa nghe tên bài hát đã thấy yêu luôn rồi. Bài hát nhẹ nhàng như chính cái tên của nó. Hà được nghe bài này sau khi MV ‘Chờ ngày lời hứa nở hoa' ra đời. Và Hà cho rằng, đây là một cái duyên khi bài hát lại kết nối được với ‘Chờ ngày lời hứa nở hoa' để tạo nên một câu chuyện đầy cảm xúc'.

Đối với Hà, việc kết hợp với những gương mặt mới không phải là một bước đi mạo hiểm mà là một thử thách thú vị. Nó chỉ mạo hiểm khi bản thân còn mơ hồ không biết mình là ai và không biết mình muốn gì trong âm nhạc mà thôi. Khi đã biết mình muốn gì thì những trở ngại phía trước chỉ là thử thách để mình đạt được cái mình muốn. Chẳng phải rất thú vị sao'.

Thầy Ngạn gặp lại cô Hồng trong MV 'Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở' của Nguyên Hà 6

Xem thêm: 'Cô giáo Hồng' Thảo Tâm bỏ ‘thầy Ngạn' để làm nàng thơ trong MV mới của Nguyên Hà

Theo Shizu/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục