Thu Minh kể thời đi diễn cần mẫn bằng xe máy trong khi bạn bè ngồi xe hơi

Trong 'Ngày xưa chill phết', khán giả được nghe Thu Minh kể lại về những ký ức về ngày tháng thanh xuân khi mới nổi tiếng trong làng nhạc Việt.

25/09/2021 11:10

Thu Minh được mệnh danh là 'nữ hoàng nhạc Dance' của nền âm nhạc Việt và là ký ức thanh xuân của nhiều thế hệ khán giả. Khởi đầu sự nghiệp âm nhạc từ năm 1993, gần 3 thập kỷ trôi qua, nhưng đến nay cô vẫn là một trong những ngôi sao âm nhạc có sức ảnh hưởng hàng đầu nền công nghiệp âm nhạc với vô số bài hit và giải thưởng. Cái tên Thu Minh cũng là một trong những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2013.

Thu Minh kể thời đi diễn cần mẫn bằng xe máy trong khi bạn bè ngồi xe hơi 0

Thu Minh kể thời đi diễn cần mẫn bằng xe máy trong khi bạn bè ngồi xe hơi 1

Với 2 album nhạc dance Thiên đàngBody Language, Thu Minh ghi dấu vào lịch sử nhạc Việt là nghệ sĩ khai phá cho dòng nhạc dance chính thống ở Việt Nam. Các bản hit Taxi, Đường cong, Bay... tiếp tục khẳng định sức sáng tạo không giới hạn của Thu Minh. Cô cũng là một trong 9 ngôi sao quốc tế được Liên Hiệp Quốc lựa chọn là đại sứ quảng bá cho chương trình Wild for life truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới.

Nhớ đến những ngày tháng thanh xuân trong sự nghiệp ca hát của mình, Thu Minh trải lòng: 'Ngày xưa dễ thương lắm, toàn cho với tặng bài hát không à, không phải bán giá trên Trời như bây giờ. Đó là lý do có những bài hát mang giá trị mãi mãi. Tôi không biết những bài hát hit bây giờ có thể sống mãi tới hơn 20 năm hay không nhưng với nhiều bài hát, đơn cử như bài Nhé anh, sẽ sống được vì nó mang tình nghĩa giữa tôi và nhạc sĩ'.

Thu Minh kể thời đi diễn cần mẫn bằng xe máy trong khi bạn bè ngồi xe hơi 2

'Khán giả thời xưa rất thuần túy, đúng với cụm từ đi nghe nhạc. Giờ đa số mọi người nói đi xem ca nhạc. Ngày ấy sân khấu và âm thanh, ánh sáng đơn thuần nhưng chính vì vậy, giọng hát của người ca sĩ sẽ gồng gánh mọi thứ trên sân khấu, vẽ lên bức tranh cảm xúc bằng chính giọng hát của mình. Thời ấy, với chúng tôi muốn tồn tại thì phải hát hay', Thu Minh tâm sự.

'Dù cá tính âm nhạc của tôi hướng đến sự tìm kiếm và phát triển nhưng cách mà tôi đi con đường sự nghiệp lại hơi chậm. Lúc tôi còn đi xe Honda để diễn thì Thanh Thảo hay Hồng Ngọc đã có xe hơi rồi. Tôi vẫn cần mẫn tối nào cũng chạy 4 - 5 tụ điểm ca nhạc, phòng trà và vũ trường. Tôi có một tình yêu rất lớn với những chỗ này. Ở đó không cần ai nhìn mặt tôi, đèn tắt nên toàn bộ tâm trí của tôi được dồn vào bài hát, khi ấy trái tim tôi sung sướng dễ sợ. Mà thời ấy chất lượng âm thanh của vũ trường rất tốt'.

'Tôi có thể đi chậm hơn các bạn mình nhưng điều hay là tôi rèn luyện kỹ năng hát live để có ngày hôm nay' - Thu Minh nói - 'Thời điểm tôi hát ca sĩ phòng trà thì lương cao nhất là 500.000 đồng. Tôi thích hát nhưng điều đau đáu của tôi lúc ấy là kiếm tiền mua nhà cho bố mẹ trước. Lương đầu tiên có 15.000 ngàn rồi sau dần lên. Lương có bao nhiêu về đưa cho mẹ. Thời đó hào hùng lắm'.

Thu Minh kể thời đi diễn cần mẫn bằng xe máy trong khi bạn bè ngồi xe hơi 3

Thu Minh gặp lại những người bạn thân thiết

Thu Minh gặp lại những người bạn thân thiết

Không chỉ nói về sự nghiệp, Thu Minh cũng chia sẻ cùng khán giả Ngày xưa chill phết về cuộc sống hiện tại của gia đình tại Singapore. 'Mọi thứ đang dần đi vào quỹ đạo, cũng được đi hát nhưng chỉ quanh quẩn ở nhà của mình, không biết khi nào mới được lên sân khấu để hát cho khán giả quê nhà. Nhắc tới là muốn khóc', Thu Minh nói.

Ngoài ra, trong chương trình Thu Minh tiết lộ cô không dám hát cao cùng con trai theo yêu cầu của MC. Nữ ca sĩ cũng trải lòng về bé Gấu. 'Một tuần bé Gấu chỉ được ngủ với mẹ 1 ngày. Theo lịch hôm nay mẹ sẽ ngủ cùng Gấu nên tôi phải dỗ bé ngủ xong mới ra ngoài, cài đặt máy, trang điểm và thay đồ để trò chuyện cùng mọi người', Thu Minh kể.

Thu Minh kể thời đi diễn cần mẫn bằng xe máy trong khi bạn bè ngồi xe hơi 5

'Tôi buồn lắm vì bị con trai trừ mất một sao rồi' - Thu Minh nói tiếp - 'Gấu chấm điểm cho mẹ giống như trong dịch vụ khách sạn vậy. Mẹ trước giờ luôn được đánh giá 5 sao nhưng tuần trước sau khi dỗ bé Gấu ngủ thì tôi ra ngoài xem phim, không biết từ lúc nào mà Gấu dậy đi tìm mẹ vì không thấy hơi ấm của mẹ. Nhìn mẹ, anh ấy chống nạnh gườm nói - Tại sao mẹ lại ở đây, mẹ đi vào giường ngay. Tôi xin lỗi và dỗ bé ngủ khoảng 10 phút, thấy Gấu im re thì tôi đi ra ngoài, còn say sưa đi kiếm đồ ăn nhưng vừa quay lại thì giật mình vì Gấu đứng ngay đó. Lần này Gấu không nói chuyện với mẹ nữa mà đi vào phòng làm việc của bố nói - Bố như thế này là không công bằng, mẹ như thế này là dịch vụ rất tệ'.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều