Thu Thuỷ: Cát-xê nhóm Mây Trắng chỉ được 300 ngàn, không đủ tiền xăng, quần áo

'Mây Trắng vẫn diễn mà không cần tiền, diễn rất vui dù show lỗ đậm' - Thu Thủy nói.

06/04/2021 09:36

Thu Thủy là một ca sĩ nổi tiếng, gắn liền với ký ức tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x. Cô đi hát từ nhỏ nhưng bắt đầu nổi tiếng khi tham gia nhóm Mây Trắng.

Tại chương trình Chuyến xe thời gian tuần này, Thu Thủy lần đầu hé lộ giá cát xê của Mây Trắng ngày đó. Cô nói:

Thu Thuỷ: Cát-xê nhóm Mây Trắng chỉ được 300 ngàn, không đủ tiền xăng, quần áo 0

'Hồi mới thành lập, cát xê nhóm Mây Trắng khi ấy được có 300 ngàn thôi, chia ra được mấy chục ngàn mỗi đứa, không đủ trả tiền xăng, quần áo.

Nhưng vì được hậu thuẫn, hỗ trợ nên chúng tôi vẫn diễn mà không cần tiền, diễn rất vui dù show lỗ đậm.

Thế rồi, nhóm hát một bài tên Mây Trắng. Bài hát này được yêu thích. Thế là cái tên Mây Trắng lan tỏa khắp các sân khấu ca nhạc. Chúng tôi có show đi diễn hàng đêm.

Từ cát xê 300 ngàn, chúng tôi được lên 1 triệu, triệu rưỡi, 2 triệu. Một đêm chúng tôi có thể đi đến 7 show khác nhau, toàn do các mẹ chở đi'.

Thu Thủy chỉ hoạt động trong Mây Trắng một thời gian ngắn rồi rời nhóm. Sau đó, cô vụt sáng như một hiện tượng khi song ca với Ưng Hoàng Phúc. Thu Thủy nhớ lại:

'Đúng lúc Mây Trắng đang nổi tiếng thì tôi được một công ty giải trí rất nổi tiếng ở Sài Gòn mời về làm ca sĩ solo với anh Ưng Hoàng Phúc.

Thu Thuỷ: Cát-xê nhóm Mây Trắng chỉ được 300 ngàn, không đủ tiền xăng, quần áo 1

Khi hát cùng anh Phúc, tôi áp lực vô cùng vì Ưng Hoàng Phúc lúc đó đã nổi tiếng, là cái tên ai cũng biết, còn tôi bước ra chẳng ai biết. Tôi lên sân khấu mà run rẩy, cứng họng không nói được câu nào.

Nhưng cũng nhờ những ngã rẽ đó mà có được một Thu Thủy của ngày hôm nay.

Ca khúc Mỗi người một nơi là hit song ca đầu tiên giữa tôi với anh Phúc. Hồi đó, chúng tôi quay MV với kịch bản rất dễ thương, mộc mạc. Chúng tôi quay từ sáng đến trưa chiều là xong và chỉ có 1 máy quay thôi, nhưng gây hiệu ứng kinh khủng.

Tất cả các quán cà phê chỉ nghe bài Mỗi người một nơi này thôi. Tôi đi ngoài đường không dám bỏ khẩu trang, không dám ló mặt ra vì sợ người ta biết.

Thu Thuỷ: Cát-xê nhóm Mây Trắng chỉ được 300 ngàn, không đủ tiền xăng, quần áo 2

Nhưng khổ nỗi, chẳng ai biết tôi là ai hết vì người ta nghe nhiều chứ không coi nhiều như bây giờ.

Thời đó, muốn nghe nhạc phải mua đĩa nhưng khán giả không có tiền để mua, chỉ mua đĩa lậu'.

Thu Thủy cũng đăm chiêu khi nhớ về thời hoàng kim của mình: 'Ngày trước, công nghệ chưa phát triển nên các sân khấu, tụ điểm âm nhạc sôi động lắm. Thời còn ở Mây Trắng, HAT, một tuần tôi phải hát tại sân khấu Lan Anh 3 lần liền.

Giờ công nghệ phát triển, ca sĩ chỉ cần ngồi nhà livestream, phát lại cho khán giả xem nên khán giả không còn háo hức đi xem ca nhạc để được gặp ca sĩ nữa'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều