Nữ nhạc sĩ sáng tác cho nhiều danh ca, ca sĩ đình đám nói gì về Văn Mai Hương?

Với nữ nhạc sĩ, Văn Mai Hương là một ca sĩ có giọng ca, phong cách gần gũi và phù hợp với lứa tuổi học đường.

23/11/2021 10:38

MV 'Tách trà thanh xuân' vừa được Văn Mai Hương trình làng đánh dấu lần đầu tiên nữ ca sĩ kết hợp cùng nhạc sĩ Thục Anh và đồng tác giả Gia Tuệ. Với phần âm nhạc, hình ảnh gợi nhắc những ngày tháng ý nghĩa của tuổi học trò và cũng là món quà chia tay các em học sinh cuối lớp 12, sản phẩm đã nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu thích, phản hồi tích cực từ phía khán giả yêu nhạc.

Tách trà thanh xuân - Văn Mai Hương

Nhạc sĩ Thục Anh cho biết ngoài công việc sáng tác cô còn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Trong ngày MV 'Tách trà thanh xuân' được giới thiệu rộng rãi, cô vô cùng hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ, đón nhận nồng nhiệt từ các đồng nghiệp và nhiều thế hệ học trò khác nhau: 'Rất nhiều các em học sinh và cả cựu học sinh đã viết những dòng cảm nhận trên mạng xã hội và nhắn tin cho tôi bày tỏ cảm xúc nhớ trường lớp, thầy cô, bạn bè… sau khi nghe ca khúc và xem MV 'Tách trà thanh xuân'. Có em ra trường đã gần 10 năm nhưng vẫn liên lạc với tôi và nói rằng vẫn nhớ nhung, xao xuyến về thời học sinh đã qua'.

Văn Mai Hương và nhạc sĩ Thục Anh

Bật mí thêm về cơ duyên kết hợp với Văn Mai Hương cũng như quá trình thực hiện sản phẩm, nhạc sĩ Thục Anh chia sẻ rằng: 'Mỗi ca khúc có một 'số phận' riêng của nó. Với 'Tách trà thanh xuân' từ khi tôi đặt bút viết những nốt nhạc và ca từ đầu tiên cho đến khi ca khúc và MV được ra mắt khán thính giả là quãng thời gian dài 8 tháng. Trong đó, thời gian viết và hoàn thiện ca khúc chỉ là 2 tuần, thời gian dành cho phần sản xuất âm nhạc- art design và thực hiện MV là 1 tháng. Còn lại là thời gian bị hoãn kế hoạch không thể trình làng vì dịch bệnh.

Tuy kế hoạch ra mắt của ca khúc và MV bị thay đổi hoàn toàn so với dự định ban đầu, nhưng tôi cảm thấy mãn nguyện vì MV này đã có thể bù đắp được phần nào những thiệt thòi cho thế hệ học sinh 2k3, khi các em đã phải chia tay tuổi học trò trong lặng lẽ, không có lễ tổng kết, lễ tri ân và trưởng thành vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Riêng với Văn Mai Hương, tôi đánh giá đây là một ca sĩ có giọng ca, phong cách gần gũi và phù hợp với lứa tuổi học đường. Ngay từ lúc viết ca khúc, tôi đã nghĩ đến Văn Mai Hương. Và khi gửi 'Tách trà thanh xuân' để nghe thử, Văn Mai Hương đã có sự đồng cảm và nhận lời hợp tác'.

Được biết, nhạc sĩ Thục Anh bắt đầu sáng tác từ năm 2012 nhưng thời điểm đó chưa nhiều ca khúc được ra đời. Đến năm 2018, một biến cố xảy ra với cá nhân cô khiến cô tập trung viết nhạc như một giải pháp để giải tỏa cảm xúc.

'Trong cuộc sống, ai cũng sẽ có lúc gặp những điều buồn phiền hoặc bất như ý. Mỗi người có một cách giải quyết vấn đề của mình một cách khác nhau. Với tôi, giải pháp đó là âm nhạc. Cứ như thế, âm nhạc giúp tôi giải quyết mọi bế tắc về tinh thần và ở chiều kích ngược lại, việc giải tỏa cảm xúc bằng âm nhạc giúp tôi duy trì-nuôi dưỡng-phát triển đam mê sáng tác của mình' - nữ nhạc sĩ trải lòng.

Trước dự án với Văn Mai Hương, Thục Anh chính là người bén duyên sáng tác cho nhiều danh ca đình đám như: Tuấn Ngọc, Ý Lan, Thanh Hà… và cũng từng hợp tác với ca sĩ: Lân Nhã, Quốc Thiên, Vy Oanh, Võ Hạ Trâm, Hồng Ân, Tuyết Mai, Duyên Quỳnh, Fire Band…

Nữ nhạc sĩ từng hợp tác với nhiều giọng ca tên tuổi, trong ảnh là Thanh Hà.

Lân Nhã

Nữ nhạc sĩ sáng tác cho nhiều danh ca, ca sĩ đình đám nói gì về Văn Mai Hương? 0

Ca sĩ Hồng Ân

Một số ca khúc gắn liền với tên tuổi của nữ nhạc sĩ đa tài này phải kể đến như: Đừng vội buông tay (ca sĩ Thanh Hà), Đường tình lối mây (ca sĩ Tuấn Ngọc), Yêu thương vô vọng (ca sĩ Ý Lan), Trăng tan theo khói sầu (ca sĩ Lân Nhã), Tình khúc cho trăm năm (ca sĩ Nguyễn Hồng Ân), Mất nhau giữa địa đàng (ca sĩ Vy Oanh), Piano & Hoa Hồng (ca sĩ Julie Thanh Nguyên), Hạnh phúc đơn sơ (ca sĩ Võ Hạ Trâm & Nguyễn Hồng Ân), Một ngày sống cả trăm năm (ca sĩ Duyên Quỳnh & Nguyễn Hồng Ân), Tha hương (ca sĩ Ý Lan), Sài Gòn ngày tắt nắng (ca sĩ Quốc Thiên)…

Riêng về lừa tuổi học trò, nhạc sĩ Thục Anh dành sự tâm huyết đặc biệt khi đã cho ra đời nhiều bài hát gồm: Ánh nến tuổi thơ (ca sĩ Tuyết Mai), Thanh Xuân 18 (do các em học sinh thể hiện), Mùa hạ sau cuối (Fire band), Tách trà thanh xuân (Văn Mai Hương) (đồng sáng tác với Gia Tuệ)… Đồng thời cô cũng rất thích sáng tác các ca khúc Thánh ca vì là người Công giáo.

>> Xem thêm: Văn Mai Hương khẳng định 'không làm môi' khi được netizen xin địa chỉ thẩm mỹ

Theo Ốc/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều