Thuỳ Chi thể hiện toàn bộ 9 ca khúc trong album mới của nhạc sĩ Đức Trí

Nhạc sĩ Đức Trí đã mất tới 5 năm để hoàn thành album Nỗi Yêu Bé Dại. Đặc biệt, nhạc sĩ đã lấy vài bản thu mới và giữ nguyên những bản thu thử mà Thuỳ Chi đã hát tại nhà anh để đưa vào album phát hành chính thức.

23/12/2021 10:52

Nhạc sĩ Đức Trí vừa ra mắt album mới mang tên Nỗi Yêu Bé Dại. Album được phát hành dưới dạng đĩa than - LP Vinyl, bao gồm 9 ca khúc được thể hiện bằng giọng hát của nữ ca sĩ Thuỳ Chi. Tất cả những ca khúc thuộc album Nỗi Yêu Bé Dại đều là sáng tác hoàn toàn mới của nhạc sĩ Đức Trí, chưa từng công bố trước đó và được anh ấp ủ sản xuất trong một thời gian dài.

Đức Trí và Thuỳ Chi

Gia Định Audio sẽ phát hành album của nhạc sĩ Đức Trí với 2000 ấn bản đặc biệt được in có kèm tập nhạc viết tay và chữ ký trên từng bản. Trong đó, chỉ có 1800 bản phát hành thương mại được đánh số từ 1 - 1800 và 200 bản được nhạc sĩ Đức Trí dành tặng cho nhà sản xuất, nhạc sĩ và ca sĩ làm quà tặng, không đánh số. Hiện tại, nhạc sĩ Đức Trí chưa có kế hoạch phát hành 9 ca khúc trong album Nỗi Yêu Bé Dại trên các nền tảng nhạc số.

 

Chia sẻ của Đức Trí về album mới

Nỗi Yêu Bé Dại là tuyển tập những bài hát tự sự, nhẹ nhàng, sâu lắng, có phần cô đơn được thu bằng những bản phối đơn giản, âm thanh mộc cùng các nhạc sĩ hàng đầu trong nước. Chính vì phần âm thanh mộc và cách mix có không gian của hầu hết các bản thu, nhạc sĩ Đức Trí cho rằng, album Nỗi Yêu Bé Dại chỉ thích hợp nghe trên các dàn âm thanh chuẩn, không phù hợp nghe trên các thiết bị và loa cầm tay vì môi trường ồn ào sẽ phá vỡ không gian của bản thu.

Tâm sự về album mới, nhạc sĩ Đức Trí cho biết: 'Tôi đã từng viết nhiều ca khúc, đưa ca khúc của mình vào nhiều dự án, nhưng luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho ý tưởng của đĩa nhạc và định hướng ca sĩ mà tôi hợp tác. Đây là lần hiếm hoi tôi làm một tuyển tập những bài hát cho mình, cho kỷ niệm mà mình đã trải qua trước giờ'.

Nhạc sĩ Đức Trí cũng dành nhiều tâm huyết cho album Nỗi Yêu Bé Dại khi mất tới 5 năm để trăn trở về từng ca khúc. Dự án này cũng chính là một hành trình dài 5 năm cho một tuyển tập nhạc của những người chẳng biết vội, viết và hát những bài hát chậm, buồn. Từ tháng 3/2016, nhạc sĩ Đức Trí đã cùng Thuỳ Chi bắt đầu thực hiện tuyển tập nhạc như một cái duyên. Từ đầu năm 2017 - thời điểm nhạc sĩ Đức Trí trở thành Huấn luyện viên của Sing My Song, anh vẫn miệt mài sáng tác khi tìm được ý tưởng.

Tháng 8/2017, nhạc sĩ Đức Trí đã cùng Thuỳ Chi thu nhiều ca khúc mới trong album. Nhưng sau đó, anh chưa phát hành album vì muốn viết thêm những bài hát tươi sáng cho tuyển tập vơi bớt nét trầm buồn. Tuy nhiên, ý tưởng này không thành hiện thực bởi những bài nhanh, vui lại không ăn nhập với những bài còn lại. Dù cố gắng sáng tác nhiều bài hát mới - trẻ trung hơn, sáng sủa hơn, nhưng ở thời điểm tháng 9/2019, nhạc sĩ Đức Trí nhận định những bài hát này không còn hợp với giọng hát của Thuỳ Chi.

Sau một thời gian dài đắn đo, nhạc sĩ Đức Trí quyết định đưa những bài đã có vào tập nhạc bất kể buồn nhiều thế nào cũng được, không cần bài vui nữa. Điểm đặc biệt là, nhạc sĩ Đức Trí chỉ lấy vài bản thu mới và giữ nguyên những bản thu thử mà Thuỳ Chi đã hát ở phòng thu tại nhà anh để đưa vào album phát hành chính thức.

'Những bản nhạc đã viết từ hơn 5 năm trước nhưng chưa bao giờ được ra đĩa. Giờ đây, tôi đã không thể viết lại những giai điệu kiểu này nữa và thu lại cũng không được. Chúng ta hãy nghe album với những gì đã được cất giữ suốt nhiều năm qua, như kỷ niệm của tác giả và cũng là kỷ niệm khá dài tôi được may mắn làm việc cùng giọng ca tôi vô cùng yêu mến - Thuỳ Chi' - Nhạc sĩ Đức Trí chia sẻ.

Trước khi phát hành album Nỗi Yêu Bé Dại, nhạc sĩ Đức Trí cũng từng ra mắt nhiều album đĩa than ấn tượng. Năm 2013, anh ra mắt album Nguyễn Ánh 9 - Lặng Lẽ Tiếng Dương Cầm, 2014 là album Ngàn Thu Áo Tím. Tới năm 2015 là Một Thời Đã Xa - tập hợp những tình khúc nổi tiếng thập niên 90 được làm mới qua giọng ca Uyên Linh, Thuỳ Chi, Thái Trinh, Tạ Quang Thắng, Hương Giang. Năm 2021, nhạc sĩ Đức Trí cũng tái hiện loạt hit thập niên 1990- 2000 trong album Lối Cũ Ta Về.

>> Sơn Tùng - Hải Tú cùng ngồi chễm chệ trên bìa tạp chí như lời đồn, lại còn để lộ món đồ đôi mới!

Theo Ốc/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều