#Ca sĩ Phi Nhung qua đời

Tiết lộ bất ngờ về cát-xê của Hồ Văn Cường khi đi lưu diễn hải ngoại cùng Phi Nhung

Những ngày qua, thông tin quanh cát-xê của Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 Hồ Văn Cường đã thut hút nhiều sự chú ý và tranh cãi qua lại.

11/10/2021 09:48

Ngoài số tiền thưởng 200 triệu đồng từ chương trình Vietnam Idol Kids 2016, nhiều người tò mò, Hồ Văn Cường đã nhận được bao nhiêu tiền cát-xê trong những năm qua?

Đề cập về vấn đề này, tối qua, một bầu show hải ngoại lên tiếng cho biết, việc Hồ Văn Cường đi diễn ở nước ngoài là do mẹ nuôi Phi Nhung sắp xếp. Tuy nhiên, ngoài chi phí lo thủ tục giấy tờ và vé máy bay thì Hồ Văn Cường không có cát-xê.

Vị bầu show hải ngoại tiết lộ, sau khi Hồ Văn Cường đăng quang Vietnam Idol Kids 2016, người này có nhận được một yêu cầu đặc biệt từ phía Phi Nhung khi muốn mời cô biểu diễn trong show của mình.

Theo đó, vào đầu năm 2017, khi bầu show này liên hệ với quản lý Phi Nhung để mời nữ ca sĩ biểu diễn tại một chương trình đại nhạc hội tại Úc, thì đã nhận được đề nghị:

'Nếu anh muốn Phi Nhung góp mặt trong lần này, thì anh cố gắng thu xếp cho thêm con nuôi của Phi Nhung đi kèm nhé.

Anh chỉ cần lo giúp working visa (dạng visa tạm thời cho phép làm việc tại Úc) và vé máy bay cho cháu, anh không cần phải trả cát-xê. Chủ yếu là cho cháu có cơ hội được cọ sát, làm quen với sân khấu, khán giả hải ngoại, và cho cháu có cơ hội được đi nước ngoài'.

Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung.

Hồ Văn Cường và mẹ nuôi Phi Nhung.

Theo vị bầu show, để nhận được sự đồng ý của Phi Nhung, anh đã chấp nhận đề nghị này bởi thực tế, chỉ chi phí working visa cộng vé máy bay và khách sạn lưu trú cũng đã lên tới khoảng 58-75 triệu đồng triệu đồng. Đây là một số tiền khá lớn để mời một ca sĩ chưa có mấy tên tuổi.

'Thực tế một working visa $1200-$1500 AUD (20-25 triệu đồng), một vé máy bay khứ hồi $1000-1500 (16-25 triệu đồng) tuỳ thời điểm, vé máy bay nội địa kèm theo khách sạn trong thời gian lưu diễn cũng hết $3500-$4500 AUD (58-75 triệu đồng) cho mỗi người.

Với số tiền đó bỏ ra cho một người không có tên để bán được vé thì cũng đã một vấn đề khó khăn lắm rồi, nhưng vì để mời được ca sĩ Phi Nhung trong thời điểm đó, bắt buộc phải chấp nhận lời đề nghị kẹp 'gà' miễn phí của quản lý Phi Nhung.

Sau lần này thì Hồ Văn Cường cũng đến Úc lưu diễn thêm 1-2 show nữa và cùng chung một điều kiện là đi diễn miễn phí, chỉ lo vé máy bay và visa', vị bầu show trên cho biết.

Ngoài ra, người từng làm việc với ca sĩ Phi Nhung cho hay, anh muốn lên tiếng về vấn đề này để mọi người hiểu rõ hơn về 'cái gọi là cát-xê của Hồ Văn Cường khi đi lưu diễn tại hải ngoại'.

Người này cho biết thêm, ở một số chuyến lưu diễn khác tại Mỹ, Phi Nhung còn phải bỏ tiền ra để lo vé máy bay và visa cho Hồ Văn Cường.

'Thêm một sự thật khác: Thông thường nghệ sĩ chuyên nghiệp hoàn toàn không làm việc trực tiếp với nhà tổ chức về cát-xê cũng như nhận tiền cát-xê. Vì sao? Vì nghệ sĩ không thể đôi co, trả giá bớt một thêm hai với nhà tổ chức.

Nhiệm vụ của nghệ sĩ là gì? Họ chỉ biết khi lên sân khấu là cống hiến hết mình với khán giả. Bởi vậy ai đó đang lên tiếng nói Phi Nhung đã giữ tiền của Hồ Văn Cường là một sự vu khống, thiếu hiểu biết', vị bầu show hải ngoại khẳng định.

Ngoài ra, anh cũng gửi gắm đến Hồ Văn Cường những dòng tâm sự: 'Cường à! Trước ngày mẹ Nhung bị bệnh chú vẫn nhắn tin thăm hỏi thăm con. Chú vẫn hỏi con về việc học, kế cả việc đi Úc. Con trả lời như thế nào thì tin nhắn của con vẫn còn ở Facebook.

Ngay hôm hay tin mẹ Nhung mất chú cũng liên hệ con và khuyên con phải giữ vững tinh thần. Vì sao? Vì chú vẫn luôn nghĩ con là một đứa con ngoan ngoãn và hiểu biết mọi việc.

Ngay cả hôm nay, chú liên hệ với con, chú vẫn tin tưởng con là một người con hiếu thảo với cha mẹ.

Con hãy bình tâm lại và suy nghĩ thật chín chắn, thật thấu đáo để biết đối phó với những cạm bẫy của những kẻ đang cố tình chia rẽ mối quan hệ giữa con và gia đình…'.

Người này cũng bày tỏ mong muốn Hồ Văn Cường sẽ lên tiếng rõ ràng hơn về Phi Nhung để mọi người có một góc nhìn rõ ràng, chính xác hơn về cố ca sĩ. Đồng thời bày tỏ quan điểm:

'Riêng về những khoản tiền thưởng hay tiền đi diễn thì chắc chắn quản lý sẽ phải giải quyết rõ ràng cùng Cường và gia đình. Tôi nghĩ không ai đành lòng cướp trên tay công sức của người khác một cách dễ dàng vậy đâu. Mình nên suy nghĩ thật thấu đáo để tránh bị tổn thương!'.

Trước những ồn ào, chiều qua, quản lý của Phi Nhung đã lên tiếng khẳng định sẽ làm việc trực tiếp với Hồ Văn Cường về số tiền đi hát nhiều năm qua của giọng ca nhí.

Theo T.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều