Touliver chia sẻ sau loạt drama casting Rap Việt: 'Thí sinh có kinh nghiệm nhưng quên lời, off beat thì khó vào vòng trong'

Giám đốc âm nhạc Touliver đã có những chia sẻ về vòng casting Rap Việt mùa 2.

29/04/2021 11:49

Trước sức hút dành cho chương trình, vòng tuyển chọn casting Rap Việt mùa 2 đã diễn ra đầy sôi nổi trong 4 ngày tại 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Thế nhưng cũng vì vậy mà chỉ sau ít ngày, chương trình đã nhận về không ít ý kiến trái chiều từ cộng đồng rap fan.

Từ lùm xùm ưu ái Mai Ngô, không báo với thí sinh về việc hết số báo danh hay gần đây nhất là ồn ào của anh chàng RichChoi - Á quân King Of Rap nhưng lại bị loại ngay từ vòng 'gửi xe'. Nhiều tin đồn lan truyền trên mạng xã hội về việc BTC Rap Việt đã mời các thí sinh tại King Of Rap tham gia dự thi, hứa hẹn hỗ trợ nhưng lại 'dìm hàng', thẳng tay loại ngay vòng đầu dấy lên nhiều bức xúc.

RichChoi là trường hợp gây ồn ào nhất tại vòng casting Rap Việt với nghi vấn 'dìm hàng'

RichChoi là trường hợp gây ồn ào nhất tại vòng casting Rap Việt với nghi vấn 'dìm hàng'

Trước những lùm xùm này, mới đây BTC Rap Việt đã chính thức lên tiếng và khẳng định quá trình tuyển chọn diễn ra hoàn toàn công khai, minh bạch, theo đúng tiêu chí của chương trình.

Chia sẻ về việc lựa chọn thí sinh tại vòng casting, Touliver - Giám khảo casting, đồng thời là Giám đốc âm nhạc Rap Việt mùa 2 cho biết: 'Vì số lượng thí sinh năm nay đông hơn rất nhiều lần so với năm trước nên tại vòng casting, các bạn sẽ có ít thời gian hơn để thể hiện tài năng của mình, bao gồm cả kĩ thuật, performance (trình diễn) và lyrics (lời).

Chính vì vậy, có những thí sinh đã có nhiều kinh nghiệm trước đó nhưng khi casting lại quên lời, offbeat, sự thể hiện không quá nổi bật hay không có màu sắc riêng thì vẫn khó vào vòng trong. Bên cạnh đó, những thí sinh có sự độc đáo, mới mẻ trong cách chọn chủ đề để khai thác lại có được điểm cộng từ ban giám khảo'.

Giám đốc âm nhạc Touliver cho biết có những thí sinh có nhiều kinh nghiệm nhưng khi thi lại offbeat, quên lời, sự thể hiện không quá nổi bật thì rất khó để vào vòng trong

Giám đốc âm nhạc Touliver cho biết có những thí sinh có nhiều kinh nghiệm nhưng khi thi lại offbeat, quên lời, sự thể hiện không quá nổi bật thì rất khó để vào vòng trong

Riêng về giám khảo JustaTee, anh tiết lộ bản thân đã phải nâng cao tiêu chí tuyển chọn thí sinh năm nay, anh hào hứng chia sẻ: 'Hình như sau khi chứng kiến mùa 1 nhiều quái vật, nhiều sự bùng nổ thì tiêu chí của JustaTee nó dần cao lên thì phải! Có vẻ năm nay, mình tự đặt cho mình cái ngưỡng cao hơn để chọn các gương mặt tiềm năng'.

Giám khảo JustaTee thừa nhận tiêu chí của anh cao hơn năm ngoái

Giám khảo JustaTee thừa nhận tiêu chí của anh cao hơn năm ngoái

Đánh giá về mặt bằng chung của thí sinh đến tham gia casting, giám đốc âm nhạc Touliver nhận định: 'Bước đà của mùa 1 khiến các thí sinh năm nay có sự bùng nổ về số lượng, chất lượng và cả năng lượng. Vòng casting ở cả miền Bắc và miền Nam đã chọn ra khá nhiều gương mặt nổi bật, thế nhưng phải đợi sự thể hiện của các bạn qua từng vòng thi mới có thể đánh giá chính xác được. Dù gì đi nữa, Touliver mong rằng mọi người sẽ đón chờ mùa 2 vì hứa hẹn sẽ rất cháy'.

Bên cạnh đó, theo thông tin mới nhất của BTC Rap Việt, những gương mặt thí sinh vượt qua casting sẽ lần lượt được BTC công bố thông qua những tập phát sóng chính thức của Rap Việt mùa 2.

Ảnh: Tổng hợp

Theo An Nhi/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều