Trâm Anh 'Trời sinh một cặp': Là người mẫu 'đá sân' ca hát, cũng sợ bị ném đá nhưng không lo lắm

Theo Trâm Anh, cô tham gia 'Trời sinh một cặp' vì yêu thích, sau chương trình cô sẽ đón nhận mọi lời góp ý trước khi ra mắt một sản phẩm âm nhạc nào.

17/04/2021 18:33

Trâm Anh được khán giả biết đến nhiều với cương vị là một người mẫu ảnh, từng là Á quân The Face 2018. Đến với Trời sinh một cặp, cô muốn thử sức với đam mê ca hát, luôn đón nhận những ý kiến khen chê để hoàn thiện bản thân. 

Trâm Anh 

Trâm Anh 

Trâm Anh đánh giá khả năng của mình như thế nào? Gia đình có ủng hộ bạn đi theo con đường nghệ thuật hay không?

Cái này không đánh giá được đâu tại vì mình còn không biết mình nằm ở điểm nào nữa và mình còn nhiều sai sót lắm nên chắc để ban giám khảo đánh giá đi nhé!

Thật ra ngay từ đầu thì ba mẹ cũng không ủng hộ, chỉ có bản thân mình thích thì mình tham gia thôi. Sau này khi mình tham gia The Face và có chút danh hiệu là Á quân The Face thì sau đó mọi người cũng có ủng hộ. Còn việc tham gia chương trình Trời sinh một cặp thì mình cũng chưa có nói với mọi người (cười).

Bạn lựa chọn phong cách nào khi đến với sân chơi Trời sinh một cặp?

Cái này thì mọi người cứ theo dõi từng tập đi rồi sẽ thấy cái phong cách như thế nào chứ mình sợ nói trước sẽ mất hay.

Trâm Anh trên sân khấu của Trời sinh một cặp 

Trâm Anh trên sân khấu của Trời sinh một cặp 

Một thí sinh The Face đã ra mắt sản phẩm âm nhạc và bị 'ném đá' khá nhiều. Bạn có lo sợ khi mình tham gia chương trình cũng sẽ bị khán giả nhận xét không tốt hay không?

Dĩ nhiên là Trâm Anh cũng khá sợ nhưng hiện tại mình chưa làm MV nên là chắc cũng chưa có lo về phần đó. Trâm Anh của Trời sinh một cặp sẽ khác 100% với Trâm Anh The Face tại vì một bên là ca hát, còn một bên là người mẫu mà.

Sau chương trình, nếu mình có chút năng khiếu và trong khả năng thì mình cũng muốn ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên của mình đến với khán giả. Khi đó mọi lời nhận xét, góp ý đều là một điều quý giá để bản thân ra sức trau dồi và rèn luyện hơn nữa.

Được nhiều khán giả nhận xét sở hữu gương mặt vừa giống Tâm Tít, vừa giống ca sĩ Phương Ly, Trâm Anh suy nghĩ thế nào về điều này?

Mình nghe những lời đó khá nhiều và cũng không có gì phải chạnh lòng cả, vì mỗi người mỗi nét. Mọi người hay nhìn vào đầu tiên là đôi môi dày nó sẽ giống nhau thôi chứ thực chất tất cả mọi người đều khác nhau và đều có những khả năng riêng hết.

Những đàn chị đi trước mấy chị đều là người mẫu ảnh look book thì mình cũng như vậy nên là khi bắt đầu những bước đi đầu tiên mọi người nghĩ là nó sẽ giống nhau nhưng nó đâu giống nhau đâu vì mỗi người đều có con đường riêng mà.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong dàn đội trưởng năm nay, Trâm Anh mong muốn mình sẽ về đội nào nhất? Vì sao?

Cái mong muốn đầu tiên là được về đội chị Ái Phương tại vì mình cũng thích chị Ái Phương từ lâu rồi và vì mình cũng thấy giọng của chị với mình có thể nó sẽ feat với nhau nhiều hơn so với 2 huấn luyện viên còn lại.

Với anh Quốc Thiên thì mình chưa có cơ hội làm việc bao giờ cho nên mình cũng chưa biết vì mình chỉ xem trên tivi thôi, còn chị Uyên Linh thì giọng của chị ấy quá nội lực còn mình thì quá yếu cho nên mình cũng không dám, lỡ mà kết hợp với chị ấy thì chỉ có từ 'chết' tới 'bị thương' thôi (cười).

Bạn sẽ lựa chọn ca khúc nào để 'chào sân' với khán giả? Vì sao?

Mình chọn ca khúc của ca sĩ Amee vì bản thân rất là thích nghe nhạc của Amee.  Mình thấy Amee rất là dễ thương, sau đó mình cũng có hỏi mọi người thấy chất giọng của mình hợp với bài nào thì đa số mọi người nói là nên hát dòng nhạc của Amee đi vì nó không show quá nhiều kỹ thuật cho nên mình mới chọn chứ thật ra mình rất yếu kém về phần này.

Còn về phần  vũ đạo thì nói thật vũ đạo của mình khá là… xấu cho nên mọi người cố gắng lên chương trình để xem nó xấu như thế nào nha (cười).

Tự nhận mình không có nhiều thế mạnh, khi tham gia chương trình Trâm Anh không sợ bị lôi ra 'bàn cân' để so sánh với các thí sinh khác sao?

Không sao đâu. Tại vì cái chuyện so sánh là dĩ nhiên và mọi người sẽ luôn luôn so sánh. Khi mọi người so sánh như vậy thì mình mới biết được mình có điểm yếu như thế nào, mình đã làm tốt ở những mảng nào rồi, mình sẽ luôn lắng nghe những điều đó và rút kinh nghiệm cho bản thân. Dù thế nào thì mình cũng phải đối diện với vấn đề đó chỉ là sớm hay muộn thôi. Nhưng Trâm Anh tin mỗi người sẽ có 1 câu chuyện khác nhau cùng những mặt tính cách khác nhau và sẽ đối diện theo 1 cách khác nhau. Sau tất cả nếu bản thân mình có lỡ sảy chân thì mình… sa xuống hố thôi ạ (cười)

Trâm Anh và Ái Phương 

Trâm Anh và Ái Phương 

Sau khi hoàn thành tiết mục 'Em đi chùa Hương' của vòng thi 'Sắc màu lễ hội', cảm giác của bạn bây giờ như thế nào?

Đến giờ mình vẫn còn hồi hộp và khá là run, tim thì đập thì thịch còn mặt mình giờ vẫn còn căng luôn nè. Tại vì sợ không làm được tốt phần thi của mình. Tuy nhiên sau khi xong thì mình cảm thấy bản thân có cải thiện hơn 1 chút xíu so với trước đây.

Khó khăn nào bạn gặp phải khi đến vòng thi lần này?

Mình là người chọn sau cùng sau khi mọi người đã có những lễ hội của riêng mình. Mình nghĩ rằng vào dịp đầu năm thì phong tục đi chùa rất là phổ biến và được mọi người ưa chuộng thế nên bản thân chọn ngay lễ hội chùa Hương để mình có thể phác họa rõ nét hình ảnh những cô gái đầu năm đi lên chùa cầu duyên, cầu lộc, cầu phúc… 

Khó khăn mình gặp phải chính là cách hát, mình vừa phải cố gắng thể hiện sao phong cách hát như những cô gái Bắc bộ với vẻ ngoài yểu điệu, dịu dàng; vừa phải thể hiện được sắc thái của bài hát. Đây là một bài hát khá là dễ nhưng mình phải làm sao cho người nghe có được cảm giác vui tươi, phấn khích, pha thêm một chút dễ thương.

Ai là người lựa chọn ca khúc trong vòng thi này? Lý do tại sao bạn lại lựa chọn nó.

Lúc đầu mình và chị Ái Phương tính làm bản mashup Em đi chùa Hương - Duyên âm nhưng sau đó nghe không ổn lắm thành ra chỉ lựa chọn 1 ca khúc là Em đi chùa Hương vì sẽ phù hợp với chất giọng của mình. 

Trời Sinh Một Cặp mùa 5 | Em Đi Chùa Hương - Trâm Anh & Ái Phương

Tiết mục này gây ấn tượng cho bạn bởi điều gì?

Chính là lễ hội chùa Hương đó (cười) vì mình chưa được tham dự lễ hội này bao giờ. Đây coi như là lần đầu tiên mình hóa thân vào các cô gái đến lễ chùa để cầu duyên.

Sau đó có lẽ là lục mình và chị Ái Phương tập luyện tiết mục này. Chúng mình chỉ có vẻn vẹn 2 ngày, ngày đầu là chị em tập riêng còn ngày hôm sau là ráp cùng với vũ đoàn. Tình hình rất gấp rút nhưng với phần múa thì mình không lo lắng lắm tại ngày xưa mình đi múa rất nhiều.

Trâm Anh 'Trời sinh một cặp': Là người mẫu 'đá sân' ca hát, cũng sợ bị ném đá nhưng không lo lắm 4

Giám khảo khách mời Thảo Trang nhận xét tiết mục của Trâm Anh không có điểm nhấn, bạn nói sao về điều này?

Chị Thảo Trang nói đúng đấy ạ. Bời một phần do tâm lý trước khi thi nên lúc lên sân khấu 2 phần mình và chị Phương hát giống như nhau nên đúng thật là sẽ không có cao trào hay điểm nhấn. Phần đầu bài hát mình muốn thể hiện sắc thái dịu dàng, phần sau theo hướng một cô gái tuy yểu điệu thục nữ nhưng vẫn pha chút lém lỉnh thì sẽ hát theo cách khác. Nhưng do lên sân khấu run quá nên quên mất tiêu làm mình khá là tiếc nuối một chút.

Cảm ơn Trâm Anh vì những chia sẻ!

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều