Tranh cãi màn hợp tác của Coldplay và BTS: Người khen, kẻ chê bình thường không đặc sắc!

Nhiều ý kiến cho rằng màu nhạc của ca khúc My Universe quá cũ, giọng hát của các thành viên BTS cũng chỉ dừng ở mức 'hoàn thành nhiệm vụ'.

24/09/2021 19:47

Cách đây ít giờ, sau bao ngày chờ đợi màn hợp tác giữa Coldplay và BTS đã chính thức được phát hành. Như được giới thiệu từ trước, ca khúc có tên gọi My Universe là đĩa đơn thứ hai trong album phòng thu Music of The Spheres được ban nhạc rock đình đám phát hành.

Bên cạnh càng nền tàng âm nhạc trực tuyến, My Universe cũng được đầu tư làm lyrics video khá ấn tượng. Dù vậy người hâm mộ vẫn rất mong cả 2 nhóm có cơ hội gặp mặt mà kết hợp thực hiện MV.

My Universe - Coldplay x BTS

Được biết, ca khúc do Coldplay đồng sáng tác với 3 thành viên BTS là RM, Suga và j-hope, được hòa âm phối khí bởi producer huyền thoại Max Martin - người đứng sau loạt hit kinh điển của Britney Spears, Katy Perry, Taylor Swift, Ariana Grande,... Nội dung của My Universe nói về tình yêu không biên giới được ví von với vũ trụ. Đúng với tinh thần của bài hát, phần âm nhạc của ca khúc tràn đầy năng lượng.

Điểm nhấn của cả ca khúc phải kể đến giọng hát của Chris Martin, truyền cảm xứng đáng là một trong những vocalist đình đám thế giới. Trong khi đó, giọng hát và rap bằng tiếng Hàn của các thành viên BTS chưa có quá nhiều điểm nhấn, dừng ở mức tròn vai.

Tranh cãi màn hợp tác của Coldplay và BTS: Người khen, kẻ chê bình thường không đặc sắc! 0

Coldplay chụp ảnh cùng BTS trong lần nhóm sang Mỹ.

Coldplay chụp ảnh cùng BTS trong lần nhóm sang Mỹ.

Dẫu vậy khi chứng kiến 2 nhóm nhạc đình đám kết hợp, netizen cũng 'rần rần'. Một  bộ phận khán giả cho rằng My Universe có phần thông điệp tốt, tuy nhiên thừa nhận ca khúc cũng được đánh giả ở mức chỉn chu chứ không quá đột phá. Phong cách của My Universe vốn được Coldplay thực hiện liên tục suốt nhiều năm qua.

Ngoài ra không ít khán giả cho rằng vocal của Chris Martin - trưởng nhóm Coldplay trong My Universe lấn át các thành viên BTS. Đặc biệt có người nhận định rằng việc BTS hát tiếng Hàn 'không hợp' trong bài hát này.

Tranh cãi màn hợp tác của Coldplay và BTS: Người khen, kẻ chê bình thường không đặc sắc! 2

Tranh cãi màn hợp tác của Coldplay và BTS: Người khen, kẻ chê bình thường không đặc sắc! 3

Bình luận nhận xét về bài hát.

Bình luận nhận xét về bài hát.
Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều