Trao giải cho Black Pink thay vì BTS, E! People's Choice Awards bị netizen Hàn gọi là 'giải thưởng rác rưởi'

Black Pink liệu có đủ 'cơ' để đạt luôn 3 giải, vượt mặt BTS trong khi phần lớn các số liệu đều thua?

11/11/2019 18:46

Năm 2018, tại lễ trao giải thường niên E! People's Choice Awards, BTS là nhóm nhạc Hàn ‘càn quét' nhiều hạng mục giải thưởng. Dù không thể đến dự lễ trao giải và nhận giải thưởng, BTS vẫn được vinh dự như một trong những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng nhất. 

Tuy nhiên, đến năm 2019, cục diện đã bị thay đổi. Với vô vàn những thành tích và kỷ lục gặt hái được trong năm 2019, cứ ngỡ các anh chàng sẽ lại ‘ẵm' toàn bộ các giải thưởng được đề cử thì ngược lại, BTS đã bị một cái tên khác vượt mặt. Đây không phải một nhóm nhạc quá xa lạ - Black Pink. 

Trao giải cho Black Pink thay vì BTS, E! People's Choice Awards bị netizen Hàn gọi là 'giải thưởng rác rưởi' 0

Trong năm đầu tiên Mỹ tiến, Black Pink cũng lập được những ‘chiến tích' đáng gờm chẳng thua kém đàn anh: là nhóm nữ duy nhất sở hữu nhiều MV trên 700 triệu view, Ddu-du Ddu-du chuẩn bị cán mốc 1 tỷ view, là nhóm nhạc Kpop duy nhất được mời biểu diễn tại Coachella 2018… Có thể nói, Black Pink rất xứng đáng khi được đề cử ở những hạng mục như Nhóm nhạc xuất sắc nhất, Tour diễn của năm và MV của năm. 

Xứng đáng được đề cử là một chuyện, với những thành tích của mình, việc Black Pink được xướng tên ở bất kỳ hạng mục nào trong ba hạng mục trên đều có thể lý giải. Thế nhưng, việc cùng lúc ‘cuỗm' hết giải thưởng xuất sắc nhất ở cả 3 hạng mục thì lại là một chuyện khác. 

Trao giải cho Black Pink thay vì BTS, E! People's Choice Awards bị netizen Hàn gọi là 'giải thưởng rác rưởi' 1

Về thành tích trên Billboard Hot 100, độ phủ sóng rộng rãi và những kỷ lục album, digital, Black Pink khó vượt được BTS ở mảng Nhóm nhạc xuất sắc nhất. Tour diễn của các cô gái cũng chưa đến mức ‘đồ sộ' để có thể vượt mặt những Lady Gaga, P!nk hay Ariana Grande để giành giải. Chỉ riêng ở hạng mục MV của năm 2019, Ddu-du Ddu-du thật sự xứng đáng và khiến netizen chẳng thể nào bắt bẻ được. 

Trong bảng xếp hạng Top Tours năm 2019, BTS xếp hạng nhất với 51,6 triệu đô lợi nhuận cùng 384 nghìn khán giả. P!nk đứng hạng 3, Ariana Grande hạng 5 còn Black Pink... hạng 29.  

Trong bảng xếp hạng Top Tours năm 2019, BTS xếp hạng nhất với 51,6 triệu đô lợi nhuận cùng 384 nghìn khán giả. P!nk đứng hạng 3, Ariana Grande hạng 5 còn Black Pink... hạng 29. 

Việc Black Pink cùng lúc rinh 3 chiếc cúp của E! People's Choice Awards 2019 về nhà đã khiến dân Hàn vô cùng phẫn nộ, cho rằng ban tổ chức đã rất không công bằng với những nghệ sĩ khác, đặc biệt là BTS. Rõ ràng tại hạng mục Nhóm nhạc xuất sắc nhất, BTS chính là đại diện sáng giá nhất và thuyết phục nhất để ‘ẵm giải'. 

Đặc biệt là kết quả bình chọn cho thấy BTS cho Black Pink 'hít khói', nhưng những người được xướng tên lại là 'Hắc Hường' nhà YG. Thành tích, lượng vote đều hơn, nhưng BTS vuột mất toàn bộ giải thưởng. Đối với netizen Hàn, đây chính là bằng chứng cho thấy E! People's Choice Awards không hề công tâm và công bằng trong kết quả trao giải.

Ở mọi hạng mục, lượt vote của Black Pink đều thua xa so với BTS.  

Ở mọi hạng mục, lượt vote của Black Pink đều thua xa so với BTS. 

Báo Hàn lên bài chúc mừng Black Pink trước 1 tiếng khi kết quả được công bố.  

Báo Hàn lên bài chúc mừng Black Pink trước 1 tiếng khi kết quả được công bố. 

Bình luận của netizen Hàn:

‘Lễ trao giải rác rưởi'

‘Nếu không muốn trao giải cho BTS thì ghi tên nhóm vào đề cử và bắt fan bình chọn chi vậy?' 

‘Chắc đưa tên Bangtan vào cốt yếu để PR thôi. Rác rưởi, rẻ rách!' 

‘Black Pink đủ nổi tiếng để đạt giải à? Có công bằng thật không?' 

‘Black Pink mà xứng để được tour diễn của năm?' 

‘Cứ tưởng chỉ lễ trao giải Hàn mới vậy, ra là nước ngoài cũng không khác gì' 

‘Lễ trao giải này thật sự đáng tin ấy à?' 

‘Fan vote mặc fan, ban tổ chức lại trao giải mà đến tiêu chí fan cũng chẳng hiểu được' 

E! People's Choice Awards là lễ trao giải thường niên của Mỹ, vinh danh những nhân vật và tác phẩm xuất sắc trong nhiều lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh, truyền hình,… dựa trên kết quả bình chọn từ khán giả. Năm 2018, BTS đã nhận 4 giải thưởng tại lễ trao giải này, bao gồm Nhóm nhạc của năm, Nhân vật được yêu thích trên mạng xã hội, MV của năm, Bài hát của năm.

'Kill This Love' MV - Black Pink

Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều