Trở lại đường đua K-pop, 'ON' của BTS lại gây tranh cãi: J-Hope, Jin thành 'vai phụ mờ nhạt'?

Vấn đề line hát tiếp tục gây tranh cãi trong nội bộ fandom.

22/02/2020 14:11

Mới đây thôi, BTS đã khiến công chúng yêu nhạc khắp thế giới 'choáng ngợp' với con số khủng 2 triệu bản cho ngày đầu album Map Of The Soul: 7 ra mắt. Vậy nên không có gì phải ngạc nhiên khi MV ON ra mắt vào chiều 21/2 đã ngay lập tức 'gây bão' toàn cầu. 

Danh sách các ca khúc trong album mới của BTS.  

Danh sách các ca khúc trong album mới của BTS. 

Tuy nhiên, siêu phẩm này lại dấy lên tranh cãi trong nội bộ fandom khi thời lượng chia line hát cho Jin (BTS) quả thực là một con số rất 'khiêm tốn'. Sở dĩ vấn đề chia line trở nên 'nhạy cảm' như vậy vì Jin đã từng nhiều lần đứng bét về thời lượng 'cất giọng' dù nằm trong vocal-line của BTS cùng Jungkook, V và Jimin.

Army đã không ít lần lục đục nội bộ vì sự thiếu công bằng 'khó hiểu' này, họ đã rất mong chờ vào sự trở lại lần này của BTS sẽ giải tỏa được những bất cập trong lòng fan.

Trái ngược với sự mong đợi của ARMY, sản phẩm âm nhạc ON lần này lại vô tình khiến Jin và cả j-hope trở thành 'vai phụ mờ nhạt'.  

Trái ngược với sự mong đợi của ARMY, sản phẩm âm nhạc ON lần này lại vô tình khiến Jin và cả j-hope trở thành 'vai phụ mờ nhạt'. 

Theo thống kê, thời lượng góp giọng của Jin trong ON là 9,8% (20,9 giây), một con số quá chênh lệch khi so sánh với Jungkook (30,2% - 64,1 giây) hay Jimin (24,3% - 51,6 giây) dù tất cả đều là vocal-line của BTS. 

Một số bình luận của netizen: 

'Đã đến năm 2020 rồi mà Big Hit vẫn không chịu cho Jin thêm nhiều line hơn'. 

'Sẽ tốt hơn nếu họ lấy chia phần hát của Jungkook và Jimin cho V và Jin. Tôi thấy thất vọng khi Jin bị ra rìa trong phần breakdance khi Jin bị ra rìa, chỉ có thể đứng đợi ở đằng sau. Tổng thể thì ON chia line ổn hơn hầu hết các ca khúc của họ, nhưng Jin đáng lẽ nên được hát nhiều hơn thế'. 

''Có cảm tưởng rằng Big Hig đang ngầm khẳng định với chúng ta là Jin và J-hope được solo rồi đấy, nên 2 người chẳng cần hát quá nhiều và lên hình quá nhiều đâu'. 

Chung số phận với Jin nhưng có lẽ còn 'đau lòng' hơn là J-hope khi chàng rapper chỉ góp giọng mỗi 14,6 giây trong một bài hát gần 5 phút. Đáng nói hơn, J-hope còn giữ vai trò main dance BTS nhưng phân đoạn solo của anh chỉ diễn ra trong nháy mắt, nhường spotlight lại cho đoạn breakdance của Jimin và Jungkook.

Phân đoạn solo 'thoáng qua' của J-hope. 

Phân đoạn solo 'thoáng qua' của J-hope.

Bên cạnh những góp ý không hài lòng, một số fan cũng tỏ ra thông cảm cho cách chia line này với lí do mỗi phân đoạn sẽ hợp với chất giọng người này hơn người kia nên sự chênh lệch là điều dễ hiểu. Các thành viên đều bỏ công sức như nhau để cùng tạo nên một sản phẩm trọn vẹn nên tranh cãi là điều không nên. Hơn nữa, mỗi thành viên còn có cơ hội solo và hoạt động trong nhóm nhỏ để tỏa sáng.

Trở lại đường đua K-pop, 'ON' của BTS lại gây tranh cãi: J-Hope, Jin thành 'vai phụ mờ nhạt'? 3

'Họ có bài solo nên thế này là ổn. RM cũng từng nói chia đoạn dựa trên việc giọng ai hợp với bài hát hơn và đây là quyết định hợp lý'. 

'Tôi thấy tất cả đều tỏa sáng trong bài này, dù line hát thì khác. Như thể mọi người trong họ đều có killing part mà chỉ mình họ thể hiện được. Tôi thấy thỏa mãn vì họ có bài solo trong album nữa'.

MV ON - BTS

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều