Trọng Hiếu kết hợp cùng ‘chủ nhân’ những màn vũ đạo viral của BlackPink, Jennifer Lopez tại chung kết Eurovision Song Contest

Thông báo của Trọng Hiếu nhận được nhiều sự chú ý bởi Kiel Tutin là một biên đạo đình đám thế giới, đứng sau thành công của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

24/02/2023 21:16

google_Tiin.vn

Trọng Hiếu đang ngày càng chứng tỏ độ quyết tâm và 'chịu chơi' với Eurovision Song Contest khi chính thức thông báo sẽ kết hợp với biên đạo hàng đầu thế giới người Anh Kiel Tutin trong phần thi đêm chung kết tại Đức vào ngày 3/3.

Nội dung chú thích ảnh

Trọng Hiếu gây chú ý khi thông báo có màn hợp tác cùng Kiel Tutin

Kiel Tutin người đã góp phần làm nên thành công cho các MV, màn trình diễn đỉnh cao của nhiều nghệ sỹ Kpop như BlackPink, BigBang, G-Dragon, PSY, CL, iKON và nghệ sỹ Âu Mỹ như Jennifer Lopez, Stan Walker… 

Nội dung chú thích ảnh

Kiel Tutin

Danh sách các vũ điệu đình đám của anh có thể kể đến như 'Solo' của Jennie (Blackpink), 'Bang Bang Bang' của BigBang, 'Zutter' của G-Dragon, 'Bang Bang Gok Gok' của iKon, 'Dinero', 'El Anillo' của Jennifer Lopez, 'You Never Know' của Stan Walker… Nhưng nổi bật nhất là chuỗi vũ đạo viral toàn cầu của BlackPink: 'Kill This Love', 'DDU-DU DDU-DU', 'Forever Young', 'How You Like That' và mới nhất là 'Pink Venom'.

Nói về việc tham dự cuộc thi, Trong Hiếu cho biết: 'Điều quan trọng nhất với Hiếu trong cuộc thi lần này là tạo ra một sân khấu đỉnh cao từ phần nghe cho tới phần nhìn. Qua đó mang văn hoá, âm nhạc của Việt Nam giới thiệu với thế giới. Đây cũng là cách Hiếu thể hiện sự trân trọng với nguồn gốc, văn hoá Việt Nam, cũng như những gì Việt Nam đã mang lại cho Hiếu'.

Nội dung chú thích ảnh

Trọng Hiếu đang tích cực chuẩn bị cho chung kết cuộc thi quốc tế

Về việc mời Kiel Tutin hợp tác với mình trong dự án lần này, Trọng Hiếu chia sẻ: 'Việc lựa chọn và kết hợp với Kiel không phải là quyết định đột ngột. Hiếu đã có định hướng, mục tiêu rõ ràng cho phần trình diễn 'Dare To Be Different' ở Eurovision Song Contest rồi, và Hiếu thấy không ai hợp hơn là Kiel Tutin là biên đạo cho phần trình diễn của Hiếu.' 

Để mời được Kiel Tutin, Trọng Hiếu cũng đã phải trầy trật trong quá trình thương lượng bởi thời gian này lịch làm việc của Kiel Tutin dày đặc. Khi đại diện của Kiel Tutin đưa ra gợi ý thay biên đạo khác do anh đang quá bận rộn, Trọng Hiếu vẫn khẳng định chắc nịch: 'Chúng tôi không có phương án dự phòng. Chắc chắn chỉ có thể là Kiel Tutin'. 

Trọng Hiếu là người gốc Á đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng chung kết Eurovision Song Contest của Đức. Vì thế, khi lựa chọn ekip làm việc cho phần thi của mình, Trọng Hiếu đã rất kỹ càng: 'Hiếu cần đội hình được sắp xếp, di chuyển bắt mắt, nhảy căng nhưng vẫn phải đảm bảo để Hiếu vừa có thể nhảy, vừa có đủ sức hát live toàn bộ bài hát.'

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
    Mới nhất