Trước nghi án 'Sài Gòn đau lòng quá' đạo nhái nhạc phim 'Vì sao đưa anh đến', nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền nói gì?

Trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Hứa Kim Tuyền đã đăng tải một bài đăng khá dài, trả lời về nghi án 'Sài Gòn đau lòng quá' đạo nhái hit 'Hello Goodbye' đình đám của Hyorin.

30/03/2021 05:33

Những ngày gần đây, chắc hẳn ít nhiều người dùng mạng xã hội sẽ bắt gặp giai điệu có phần lời 'Sài Gòn đau lòng quá toàn kỷ niệm chúng ta…'. Đây chính là một đoạn trong ca khúc Sài Gòn đau lòng quá vừa được tân binh Hoàng Duyên kết hợp cùng Hứa Kim Tuyền cho ra mắt vào tối ngày 28/3.

Ca khúc gây bão nhờ đoạn điệp khúc 'đi vào lòng người', tuy nhiên sau khi trở nên nổi tiếng bản demo lại nhận về không ít ý kiến cho rằng có phần đạo nhái bản nhạc phim đình đám Hello Goodbye do Hyorin (cựu thành viên Sistar) thể hiện vào năm 2013. Tuy nhiên, nhiều người cũng khẳng định cần chờ ca khúc chính thức được phát hành để xem xét chứ chưa vội quy chụp tránh dẫn đến tình huống đáng tiếng.

'Sài Gòn đau lòng quá' dính nghi án đạo nhái từ khi chưa chính thức phát hành.

'Sài Gòn đau lòng quá' dính nghi án đạo nhái từ khi chưa chính thức phát hành.

Trước vụ việc này, vào tối ngày hôm nay 29/3, nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Hứa Kim Tuyền đã đăng tải lên trang cá nhân của mình một đoạn clip kèm dòng trạng thái khá giả lý giải về nghi án Sài Gòn đau lòng quá đạo nhái bản nhạc phim Vì sao đưa anh đến đình đám - Hello Goodbye đình đám.

Đoạn clip chia sẻ quan điểm của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Cụ thể, nam nhạc sĩ trẻ viết: 'Nói có sách, mách có chứng. Tranh luận về nhạc thì Tuyền sẽ lập luận bằng nhạc để mọi người thấy và nghe để dễ hiểu nha. Xin phép chia sẻ kiến thức khách quan và ý kiến chủ quan, hi vọng khán giả có cái nhìn rõ ràng, có cơ sở nhận định để không phải bối rối, hoang mang trước nghi vấn, cáo buộc đạo nhái. Trong clip Tuyền lập luận với đàn, với âm thanh mọi người dễ mường tượng hơn. Còn dưới đây là tóm tắt bằng chữ'.

Bài đăng của Hứa Kim Tuyền.

Bài đăng của Hứa Kim Tuyền.

Nam nhạc sĩ cho rằng điểm duy nhất tương đồng là 3 cụm nốt ở trong vòng hoà thanh ở 2 ca khúc: 'Tuy nhiên cụm nốt này một ở đầu chorus và một ở giữa chorus nên cũng không có sự tương quan về mặt phát triển giai điệu trong điệp khúc. Giống nhau mặt giai điệu có rất nhiều ca khúc Việt Nam lẫn thế giới. Các bạn có thể Google 'song sound similar' hay 'song with same melody để nghiên cứu.

Bên cạnh đó Tuyền đã làm 1 phiên bản giai điệu khác hẳn cụm nốt tương đồng với Hello Goodbye nhưng không hề ảnh hưởng đến bài hát lẫn câu từ. Để thấy Sài Gòn đau lòng quá là một ca khúc riêng biệt không liên quan đến Hello Goodbye. Tuy nhiên Tuyền vẫn quyết định release bản melody nguyên thủy của ca khúc vì nhiều kỷ niệm với nó, và bản thân Tuyền cũng không làm sai. Tuyền muốn giữ vẹn nguyên những gì mình đã viết ra. Cám ơn mọi người đã lắng nghe chia sẻ của mình. Hãy ủng hộ nhiều hơn cho Sài Gòn đau lòng quá nhé!'.

MV Sài Gòn đau lòng quá

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều