Trưởng nhóm RM 'ghi điểm' vì câu trả lời khôn khéo khi được hỏi tại sao BTS lại nổi tiếng đến vậy

Câu trả lời của trưởng nhóm BTS vô cùng khôn khéo đến mức trở thành 1 đề tài nóng trên các diễn đàn Hàn Quốc.

11/07/2021 11:52

Trưởng nhóm RM của BTS luôn là một trong những cái tên được nhắc đến mỗi khi netizen bàn luận về những idol Kpop thông minh về cả kiến thức lẫn cách ứng xử ngoài đời. Sự bản lĩnh này của RM cũng được đánh giá là một trong những yếu tố dẫn dắt BTS đến với thành công, bởi vì bất kỳ một nhóm nhạc nào cũng cần có được một trưởng nhóm biết họ cần phải làm gì và nên làm gì trong những tình huống khác nhau.

RM (BTS)

RM (BTS)

Mới đây BTS đã tham gia một cuộc phỏng vấn thông qua hình thức video call với Amazon Music. Tại đây người phỏng vấn Jaeki Cho đã đề cập về độ nổi tiếng của BTS và về fandom hùng hậu ARMY. Jaeki Cho hỏi rằng liệu có bao giờ các thành viên cảm thấy ngạc nhiên và tự hỏi rằng vì sao nhóm lại nổi tiếng và được fan ủng hộ nhiều đến như vậy.

Trưởng nhóm RM 'ghi điểm' vì câu trả lời khôn khéo khi được hỏi tại sao BTS lại nổi tiếng đến vậy 1

Khi đó, trưởng nhóm RM đã có một câu trả lời vô cùng khôn khéo bằng tiếng Anh, thậm chí còn nghĩ ngay ra được một phép so sánh ẩn dụ vô cùng thú vị. Nam rapper chia sẻ như sau: 'Đã có nhiều người hỏi chúng tôi câu hỏi tương tự mỗi khi nhóm tham gia phỏng vấn. Kiểu như 'Tại sao lại là BTS?', 'Tại sao các bạn lại nổi tiếng như vậy?', 'Tại sao các bạn có được một fandom đa dạng đến thế?'... Bạn biết đó, đáp án thì sẽ luôn luôn thay đổi. Tôi nghĩ rằng một khi chúng ta đang ở trong mắt bão, chúng ta không thể tìm ra được lý do. Chỉ khi nào cơn bão qua đi, có lẽ chúng ta mới tìm được câu trả lời đúng đắn nhất.'

Trưởng nhóm RM 'ghi điểm' vì câu trả lời khôn khéo khi được hỏi tại sao BTS lại nổi tiếng đến vậy 2

Sau khi nghe câu trả lời của RM, người phỏng vấn Jaeki Cho đã phải thốt lên: 'Wow, đó là một câu trả lời thật sự rất tuyệt đó'. Không chỉ có người phỏng vấn thấy như vậy mà ngay đến cả người xem cũng phải trầm trồ. Ngay sau khi buổi phóng vấn với Amazon Music được đăng tải, câu trả lời này của RM đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn Theqoo và thu hút đến hơn 600 bình luận chỉ trong thời gian ngắn.

Theo đó, Knet đã chỉ ra 3 lý do khiến câu trả lời của RM lại ấn tượng đến vậy. Đầu tiên, trưởng nhóm BTS đã khéo léo không đi sâu vào việc giải thích vì sao nhóm lại nổi tiếng, vì dù là bất kỳ câu trả lời nào cũng có thể trở nên nhạy cảm và bị cho là không khiêm tốn, thậm chí là sẽ gây tranh cãi.

Trưởng nhóm RM 'ghi điểm' vì câu trả lời khôn khéo khi được hỏi tại sao BTS lại nổi tiếng đến vậy 3

Đặc biệt, RM có thể nghĩ ngay đến việc so sánh nhóm giống như đang ở trong 'mắt bão'. Tuy khiêm tốn nhưng anh vẫn có thể khéo léo công nhận mức độ nổi tiếng của BTS và sự ủng hộ của fan đang giống như một cơn bão. Và với những ai đang ở trong 'tâm bão' thì thật khó mà cảm nhận được hết sức mạnh của 'cơn bão' này. Vì vậy chỉ khi nào 'cơn bão' đi qua, người ta mới có thể ngồi xuống và nhìn lại để tìm ra lý do vì sao nó lại xuất hiện.

Đoạn video phần RM trả lời về lý do tại sao BTS nổi tiếng đến vậy

Cuối cùng, toàn bộ câu trả lời này được RM trình bày bằng tiếng Anh một cách rành mạch, rõ ràng. Netizen Hàn tiếp tục thán phục khả năng tư duy vừa nhanh nhạy, vừa tinh tế của nam rapper. Nhiều người để lại bình luận khen ngợi quả thực RM rất thông minh và xứng danh là thủ lĩnh của một nhóm nhạc toàn cầu. 

- Tuyệt thật, làm sao mà người ta có thể tự nói lý do mình nổi tiếng được. Nói không khéo sẽ bị chê là không khiêm tốn, nhưng bác bỏ thì sẽ thiếu tôn trọng với fan hoặc bị xem là giả tạo. RM trong từng đó thời gian đã giải quyết được vấn đề một cách quá khôn khéo.

- Sao anh ấy có thể nghĩ ra vụ 'mắt bão' được nhỉ? Nổi cả da gà... 

- 'Eye of the hurricane' wow, đỉnh thật sự!!

- RM là một người rất thông minh và có học thức, anh ấy thông minh đến mức chúng ta không thể diễn tả được bằng lời ...

- Nói thật là trả lời như vậy bằng tiếng Hàn đã hay lắm rồi mà đằng này lại suy nghĩ và diễn đạt tất cả bằng tiếng Anh nữa chứ. 

Theo HLL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều