Trương Thảo Nhi bị nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, Phạm Toàn Thắng 'chê' MV mới

Sau 6 năm từ lúc đạt danh hiệu Á Quân 'Sing My Song 2016', Trương Thảo Nhi mới giới thiệu bài hát tự sáng tác. Tuy nhiên, sản phẩm này không thuyết phục được 2 nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và Phạm Toàn Thắng về bản phối, thậm chí còn bị góp ý thẳng thắn.

27/11/2022 14:05

google_Tiin.vn

Trương Thảo Nhi vừa ra mắt ca khúc thứ 3 trong dự án Bản Ghi Mới mùa 2 với tên gọi 'Thế Giới Tự Dưng Đứng Yên'. Đây là bài hát được Trương Thảo Nhi sáng tác từ 6 năm trước và đến bây giờ cô quyết định thực hiện MV. Trước đó, Trương Thảo Nhi cũng từng đạt danh hiệu Á Quân Sing My Song 2016 và chứng minh được khả năng sáng tác. Thế nên nhiều người tò mò, liệu rằng sau 6 năm không khoe bất kỳ tác phẩm riêng nào, tài năng của cô có bị mai một?

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh Trương Thảo Nhi trong MV mới, sau khi giảm cân thành công

Á Quân Sing My Song 2016 cho biết, bài hát này được cô sáng tác ở thời điểm trước khi có giải thưởng nhưng đã bị 'ngủ quên'. Khi tìm lại ca khúc này, cô cho rằng đây là thời điểm thích hợp để nó xuất hiện với diện mạo chỉn chu. Ngoài ra, Trương Thảo Nhi cũng nhờ nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đặt tên cho bài hát và cô cảm thấy rất ưng ý khi đồng nghiệp lựa chọn.

Bối cảnh quay MV mô phỏng không gian của vũ trường và hiệu ứng ánh sáng từ những quả cầu Disco. Tạo hình của Trương Thảo Nhi cũng khác biệt khi cá tính, nổi loạn hơn các sản phẩm trước.

Nội dung chú thích ảnh

Tại buổi ghi hình MV, 2 nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Châu Đăng Khoa cũng có mặt và đưa ra nhiều ý kiến nhận xét. Là những khán giả đầu tiên trực tiếp theo dõi Trương Thảo Nhi hát live và ghi hình, 2 nhạc sĩ đều thừa nhận bên cạnh ngoại hình thay đổi, giọng hát của 'đàn em' ngày càng hay, cách xử lý cũng tiến bộ. Phần giai điệu và ca từ của bài hát cũng dễ thuộc, cho khán giả cảm giác dễ chịu khi lắng nghe. Tuy nhiên, dưới góc độ là những nhạc sĩ trong nghề, cả 2 cho rằng cách viết ca khúc này khá cũ so với dòng chảy âm nhạc hiện đại.

Nội dung chú thích ảnh

Trương Thảo Nhi cùng nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng và Châu Đăng Khoa

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng chia sẻ: 'Tôi không bất ngờ bởi những giai điệu, ca từ như thế này đã được nghe Nhi đàn hát từ lâu. Để thẳng tính, tôi cho rằng ca khúc này chưa quá xuất sắc so với khả năng của cô ấy. Bù lại, đây là bài hát dễ nghe và có cảm giác thoải mái, thư giãn, giúp có nhiều năng lượng và cảm xúc tích cực'.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa: 'Càng hiểu và trân trọng Nhi, tôi càng phải khó tính. Về phần hòa âm phối khí, không thích vì cho rằng nó cũ kỹ. Nếu bài hát này có một phiên bản điện tử, đậm chất city pop… thì sẽ phù hợp hơn với xu hướng hiện tại. Tôi tiếc bởi vì tôi chờ đợi nhiều hơn khi thấy bối cảnh quay lần này. Đó là không gian đẹp, đầu tư rất chỉn chu ý tưởng và ánh sáng, hiệu ứng thị giác rất tốt nhưng tôi chờ đợi điều gì đó khiến mình phải 'woa' về phần âm nhạc.

Ngoài ra, Nhi đã rất nỗ lực thay đổi chính mình vì ai cũng biết, em ấy rất chật vật, khó khăn với ngoại hình trước đây. Tôi nghĩ Trương Thảo Nhi xứng đáng đạt được nhiều hơn những gì đang có hiện tại'.

Theo An Yên/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều